“Dragon Project” เกม Co-op ARPG แนวตั้ง สายนักล่ามังกรต้องโดน

โดย RingRangRung | 24 กันยายน 2560 เมื่อ 09:30 น. | อ่าน 1,113

07987670015006223305091_DragonProject-thumb

มีเกมน่าเล่นมาแนะนำกันอีกแล้ว สำหรับใครที่ชอบเล่นเกมแนวแอคชั่นสไตล์นักล่าอย่างซีรีส์ Monster Hunter บอกเลยว่าไม่ควรพลาดที่จะลองเกม “Dragon Project”  เกมมือถือ Co-op ARPG แบบเรียลไทม์ ภายใต้การพัฒนาของ goGame ทีมงานคุณภาพจากแดนปลาดิบ 

IMG_5248-horz

ทันทีที่กดเข้าเกมเราก็ต้องสร้างตัวละครกันก่อน ซึ่งสามารถปรับแต่งกันได้หลากหลายสไตล์ตั้งแต่โครงหน้า ,ทรงผม , สีผม สีตา ไปจนน้ำเสียงที่ใช้ ต่อจากนั้นก็จะเข้าระบบแนะนำตัวเกม

IMG_5261-horz

“Dragon Project” มีเส้นทางการเล่นคล้ายๆ กับ Monster Hunter ครับ เริ่มตั้งแต่การรับเควสจาก NPC ในเมืองต่อด้วยการออกล่ามอนสเตอร์ในพื้นที่ต่างๆเพื่อทำเควส เมื่อทำเสร็จก็รับรางวัลและนำของที่ดรอปจากศัตรูมาตีเป็นชุดเกาะ ,อาวุธ หรือตีบวกเพิ่มความสามารถให้กับเครื่องมือ พร้อมรับมือกับมอนสเตอร์ในภารกิจที่โหดขึ้นเรื่อยๆ จากนั้นก็กลับไปรับเควสใหม่ และทำวนลูปในลักษณะแบบนี้ไปเรื่อยๆ

IMG_5267-horz

การควบคุมในเกมทำมาให้เหมาะสำหรับเล่นมือเดียวครับ ใช้การแตะนิ้วค้างแล้วลากเพื่อบังคับทิศทาง, ตวัดนิ้วไปยังทิศทางต่างๆเพื่อกลิ้งตัวหลบ ,กดต่อเนื่องเพื่อโจมตีทำคอมโบ้ และ กดค้างเพื่อใช้งานท่าโจมตี Alternate ซึ่งจะเปลี่ยนไปตามอาวุธที่ถือ

IMG_5252-horz

ใน “Dragon Project” จะไม่มีระบบอาชีพ แต่รูปแบบการต่อสู้ของตัวละครจะเปลี่ยนไปตามอาวุธที่ใช้ ประกอบไปด้วย

  • Sword & Shield (ดาบโล่) : อาวุธพื้นฐานหากกดค้างที่หน้าจอจะเป็นการตั้งการ์ดเพื่อรับความเสียหายจากการโจมตีที่น้อยกว่าปกติ พร้อมทั้งสามารถกดโจมตีสวนกลับได้
  • Bow (ธนู) : อาวุธสำหรับโจมตีระยะไกล ถ้าจะให้ชำนาญต้องอาศัยการฝึกใช้ในระดับหนึ่ง ท่าโจมตี Alternate จะเป็นการง้างคันธนูค้างเพิ่มแรงโจมตี และถ้ากดค้างไว้พร้อมเลื่อนตำแหน่งจะเป็นการเล่งเป้า
  • Great Sword (ดาบใหญ่) : แม้จะเคลื่อนที่ช้าแต่อาวุธแต่ละดอกคือหนักๆเน้นๆ แล้วยิ่งถ้ากดค้างไว้ก็จะเป็นการชาร์จเพิ่มแรงโจมตีเข้าไป แต่ต้องแลกกับการยืนเป็นเป้านิ่ง 3-5 วินาที
  • Dual Blades (มีดคู่) : เป็นอาวุธที่มีความคล่องตัวที่สุดแต่การโจมตีจะไม่แรงมาก ถ้ากดค้างไว้จะเป็นการปล่อยชุดคอมโบ้
  • Spear (หอก) : ส่วนตัวแล้วถือว่าเป็นอาวุธที่เข้ามือที่สุดไม่ว่าจะเป็นระยะการโจมตีที่เป็นวงกว้างสร้างคอมโบ้ง่าย และมีพลังโจมตีในระดับที่น่าพอใจ อาวุธนี้จะมีท่าโจมตี Alternate สองแบบคือแบบปกติที่กดค้างไว้แล้วปล่อยจะเป็นการพุ่งเข้าใส่เป้าหมายเป็นเส้นตรง และอีกท่าจะเป็นการรัวหอกเข้าใส่เป้าหมาย โดยใช้การกลิ้งหลบแล้วกดโจมตีทันที

IMG_5511-horz

เควสของเกมจะแบ่งออกเป็น “เควสหลัก” ซึ่งเป็นเควสตามเนื้อเรื่องเล่นเพื่อปลดล็อคพื้นที่ใหม่ ที่เหลือจะเป็นกลุ่มของ “เควสรอง” อาทิเช่น เควสเสริมจากชาวบ้าน ,เควสรายวัน ,เควสรายสัปดาห์ รวมถึง เควสตามอีเวนท์ แต่รูปแบบหลักๆก็จะเหมือนๆกันคือการล่าเอาชิ้นส่วนจากมอนสเตอร์ให้ได้ครบตามจำนวน

IMG_5270-horz

ของรางวัลที่ได้จากการทำเควส รวมถึงของที่ดร็อปจากมอนสเตอร์ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบของวัตถุดิบสำหรับตีอาวุธและชุดเกราะครับ ยิ่งอุปกรณ์ที่มีเกรดสูงก็จะยิ่งมีการกำหนดวัตถุดิบที่มาจากมอนสเตอร์ในระดับสูง หรือเป็นชิ้นส่วนที่หายากมากขึ้น

IMG_5276-horz

อุปกรณ์เหล่านี้นอกจากจะเพิ่มความสามารถด้วยการตีบวกแล้ว ก็ยังมีการติดตั้งอัญมณี “Magi” เข้าไปในตัวอุปกรณ์ซึ่งจะเป็นไอเทมที่ทำให้ตัวละครของเราสามารถใช้งานสกิลเวทย์มนต์ต่างๆได้

IMG_5289-horz

มอนสเตอร์ในเกมนี้นอกจากประเภทที่มีให้ล่าตามฟิลด์ทั่วไปแล้ว ก็ยังมีประเภท “Behemoth” หรือมอนสเตอร์ในระดับบอส ซึ่งมอนสเตอร์กลุ่มนี้นานๆทีจะมีปรากฏตัวให้ล่าได้ตามเขตต่างๆครับ ส่วนอีกวิธีที่จะเจอคือการใช้ระบบกาชา Summon ขึ้นมา

IMG_5284-horz

การสู้กับ Behemoth ถือเป็นไฮไลท์ของเกมนี้เลยก็ว่าได้ครับ เพราะเราจะไม่ได้สู้คนเดียวแต่จะถูกจับเข้าปาร์ตี้กับผู้เล่นด้วยกันอีก 3 คน ในกรณีที่ไม่มีผู้เล่นคนอื่นๆอยู่ในบริเวณที่บอสเกิดระบบก็จะส่ง NPC เข้ามาช่วยแทน ส่วนไอเท็มที่ได้ก็จะแชร์กันไป

IMG_5539-horz

อีกเรื่องที่ต้องชูฮกให้กับเกมนี้เลยคือภาพกราฟฟิกกับเพลงประกอบเกมที่ทำได้เบอร์ใหญ่อลังการมาก งานออกแบบตัวละครก็ทำได้โดดเด่น และมีการวางระบบเกมให้เป็นไปในทางช่วยเหลือกัน โดยที่ความแตกต่างระหว่างผู้เล่นสายฟรี กับสายเติมเงินก็ไม่ได้ห่างกันจนน่าเกลียด

IMG_5519-horz

ด้วยรูปแบบของเกมที่ออกมาแบบมาให้เล่นด้วยมือเดียวทำให้ต้องถือเครื่องเล่นในลักษณะแนวตั้ง ส่งผลต่อมุมมองด้านภาพโดยเฉพาะคนที่ใช้มือถือจอเล็ก ถึงแม้ว่าในตั้งค่าจะมีให้ปรับเป็นแนวนอนในบางสถานการณ์ได้แต่การควบคุมก็ไม่สะดวกเท่าตอนที่เล่นในแนวตั้งครับ

IMG_5528-horz

“Dragon Project” เป็นเกมแนวล่าสัตว์ประหลาดบนสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจอีกเกมหนึ่ง ใครที่สนใจก็ดาวน์โหลดได้ฟรีๆ ทั้ง iOS และ Android ครับ

Android : https://goo.gl/HWdzCp
iOS : https://goo.gl/FSHKSJ

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners