งานงอก Motorola อาจเลื่อนหรือยกเลิกอัพเดท Android 4.0 ICS ในเครื่องบางรุ่น

โดย Bluecosmos | 24 กันยายน 2555 เมื่อ 21:00 น. | อ่าน 40

ทาง Motorola ได้เข้ามาปรับเปลี่ยน Timeline ในการอัพเดทเวอร์ชั่นของ Android ซึ่งอาจจะส่งผลให้หลายคนไม่ Happy ได้ โดยก่อนหน้านี้เองทาง Motorola ก็เปิดตัว DROID RAZR HD และ MAXX HD ไปแล้วซึ่งทั้ง 2 เครื่องมาพร้อม Android 4.1 Jelly Bean แต่สำหรับรุ่นเก่า ICS กลับมาช้ามาก

สำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มี 2 รุ่นหลักๆที่โดนก็คือ Motorola ATRIX 4G และ Motorola ATRIX 2 ครับ โดยกำหนดเดิมเป็นช่วงไตรมาสที่ 3 แต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มีการเปลี่ยนไปเป็นบอกว่า “แผนต่อไปกำลังจะมา” ซะงั้น

สำหรับ Android จาก Motorola รุ่นอื่นๆอย่าง Motorola DROID 3, Motorola CLIQ 2, Motorola Admiral, Motorola DROID 2 Global, Motorola DROID 2, Motorola DROID PRO, Motorola DROID X2 พวกนี้อดอัพเดทแน่นอน แต่สำหรับไตรมาสที่ 4 จะมีของรุ่น Motorola DROID BIONIC และ Motorola Xoom Family Edition ออกมาให้อัพเดทแน่นอน

รุ่นที่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทยเรามากตอนนี้ก็คือ Motorola ATRIX 2 เพราะว่าเป็นรุ่นที่ออกมายังไม่ทันครบปีเลยก็มีกำหนดเลื่อนซะแล้ว ซึ่งการเลื่อนแบบนี้อาจจะหมายความว่าไม่มีอัพเดทออกมาให้เลยก็เป็นไปได้ใครจะไปรู้ ? และดูเหมือนว่าความสนใจของ Motorola ตอนนี้จะมุ่งไปที่อุปกรณ์ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่และมาพร้อม Android 4.1 Jelly Bean มากกว่า ดังนั้นสำหรับผู้ใช้งานก็คงต้องรอลุ้นกันครับว่า Motorola จะเอายังไงต่อไปกับการอัพเดทนี้

ที่มา: phonearena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners