หัวเรือใหญ่ HTC ประจำประเทศจีนเผยบริษัทกำลังพัฒนา Windows Phone อีกตัวที่มีหน้าจอขนาดใหญ่

โดย Bluecosmos | 24 กันยายน 2555 เมื่อ 20:00 น. | อ่าน 25

HTC ออกมาเปิดตัว Windows Phone 8 ของตัวเองไปแล้วทั้ง 2 รุ่นอย่าง HTC 8X และ 8S แต่ดูเหมือนว่านี่เป็นแค่อาวุธล็อตแรก เพราะของจริงดูเหมือนว่ากำลังจะตามมา โดยล่าสุดทางประธานบริษัท HTC China นาย Ren Weiguang ได้ออกมาบอกว่า HTC กำลังทำอุปกรณ์ Windows Phone 8 อีกรุ่นแต่รุ่นนี้จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ กว่า 4 นิ้วและ 4.3 นิ้ว ตามที่เปิดตัวไปแล้ว โดยงานนี้ผู้ได้ยินคำบอกกล่าวนี้ก็คือทางเว็บ WPDang เพราะเว็บนี้เป็นคนเข้าไปสัมภาษณ์ผู้บริหารคนนี้นั่นเอง

ในระหว่างการพูดคุย นาย Weiguang ได้บอกว่าทาง HTC ถือว่าประสบความล้มเหลวเหมือนกันกับการขาย Windows Phone 7 ในประเทศจีน โดยรุ่นที่ขายในประเทศจีนที่เป็น Windows Phone 7 มีชื่อว่า HTC Triumph หรือที่บ้านเราเรียกมันว่า Titan นั่นเองแหละครับรุ่นเดียวกัน โดยมีการบอกว่าขายได้น้อยกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ แต่ว่านี่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีที่จะเอามาปรับปรุงใน Windows Phone 8 นั่นเอง เค้ายังบอกด้วยว่า ถึงแม้ว่า HTC จะทำทั้ง Android และ Windows Phone แต่ว่าเมื่อก่อนเราก็ทำ Windows Mobile มาก่อน ดังนั้นเรื่อง Windows Phone เราก็มีประสบการณ์มาก

ปกติแล้ว Windows Phone 8 มีกฏบังคับอยู่ในเรื่องของความละเอียดหน้าจอ ซึ่งถ้า HTC มีเครื่องหน้าจอใหญ่จริงตามที่บอกก็แสดงว่าอาจจะเป็นรุ่นหน้าจอขนาดใหญ่ 4.7 นิ้ว และเป็นเครื่องที่ใช้ CPU Quad-Core ก็เป็นไปได้ ซึ่งแน่นอนตัว CPU คงเป็นของทาง Qualcomm เพราะทาง Microsoft ตั้งกฏเหล็กเอาไว้ แต่พวกเทคโนโลยีอย่าง Beats Audio อะไรพวกนี้คงมีใส่เข้ามาด้วยแน่นอน แต่นาย Weiguang เค้าก็กล่าวเสริมว่าทาง Microsoft มีการอนุญาตให้ทาง HTC นั้นสามารถที่จะออกแบบตัวเครื่อง,  ขนาดหน้าจอและสีได้ด้วยตัวเองตามใจชอบ และบอกถึงด้วยว่ามีความเป็นไปได้ที่แต่ละเครือข่ายจะได้ขายเครื่องในสีที่ต่างกันไป

ถึงแม้ Windows Phone จะมี Ecosystem เล็กและเติบโตได้ช้ากว่า Open-source อย่าง Android แต่ Windows Phone ก็ได้เรื่องของความพอใจจากผู้ผลิตเข้ามาแทน รวมถึงการรองรับโปรแกรมที่เหมือนกันกับเครื่องรุ่นอื่นๆหรือมีการทำ App เสริมพิเศษเฉพาะเครื่องออกมาก็ได้ ซึ่งทำให้มันง่ายกว่าบน Android ครับ

ที่มา: phonearena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners