iflix เปิดฟีเจอร์ใหม่ “Playlists” พร้อมดึงคนดังร่วมแชร์คอนเทนต์โปรด

โดย RingRangRung | 24 สิงหาคม 2559 เมื่อ 13:49 น. | อ่าน 52

iflix_อาทิมา สุรพงษ์ชัย (2)ไอฟลิกซ์ (iflix) ผู้ให้บริการสตรีมและดาวน์โหลดซีรีส์และภาพยนต์ระดับโลก ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ Playlists พร้อมดึงเหล่าคนดังกว่า 30 คนมาร่วมแชร์คอลเลคชั่นโปรดของตัวเองให้แฟนคลับได้ติดตาม

สำหรับตัวฟีเจอร์ Playlists ที่ ไอฟลิกซ์ ปล่อยออกมาแบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆครับ ประกอบด้วย

KV Playlist

  • บุลคล (People) เพลย์ลิสต์หนังและซีรีส์ในดวงใจของเหล่าคนดังจากหลากหลายวงการ อาทิเช่น “เจี๊ยบ” ลลนา ก้องธรนินทร์ , “อ้อม” พิยดา อัครเศรณี,ชาริล ชัปปุยส์,อีเจี๊ยบเลียบด่วน,บันทึกของตุ๊ด และอีกมากมายกว่า 30 คน

KV Playlist People

  • คอลเลคชั่น (Collections) เพลย์ลิสต์ที่แบ่งตามธีมเด่น อาทิเช่น
    • #เฉพาะบนไอฟลิกซ์เท่านั้น ซีรีส์ดังระดับรางวัลที่ทาง ไอฟลิกซ์ ได้ลิขสิทธิ์มาเพียงเจ้าเดียว อาทิเช่น มิสเตอร์ โรบอท และฟาร์โก้
    • สุดยอดหนังรางวัล หนังดีมีรางวัลการันตี ทั้ง The Imitation Game,The English Patient,The Help
    • มันต้องมีพลังงานบางอย่างซ่อนอยู่ เพลย์ลิสต์สำหรับคอหนังสยองขวัญ อาทิ American Horror Story, The Sixth Sense,ตายโหง ตายเฮี้ยน
    • ซีรีส์ติดพัน (ดูกันแบบมาราธอน) ซีรีส์ดังจัดมาให้ทุกซีซั่น อย่าง Lost, Prison Break ,Friends เป็นต้น

DSC00063

นางสาวอาทิมา สุรพงษ์ชัย กรรมการผู้จัดการบริษัท ไอฟลิกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ฟีเจอร์ดังกล่าวมาจากการที่คนไทยส่วนใหญ่ให้ความสนใจและติดตามผลงานของเซเลบริตี้ ศิลปิน ดารา และคนดังในวงการต่างๆ ซึ่งตัว เพลย์ลิสต์ จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้ผู้บริโภคได้ใกล้ชิดกับคนที่ตัวเองชื่นชอบมากขึ้น

“ไอฟลิกซ์ กำลังเพิ่มความเป็นโซเชียลเข้าไปในแพลตฟอร์ม และในอนาคตเราจะเพิ่มตัวแจ้งเตือนให้กับผู้ใช้เวลาคนที่ติดตามอยู่เพิ่มเพลย์ลิสต์ใหม่ๆเข้าไป คนดังที่เลือกมาเราดูจากความน่าเชื่อถือว่าเป็นผู้ทีใช้แพลตฟอร์มตัวจริงนี้จริงๆ โดยมีเป้าหมายที่จะให้แฟนๆได้ติดตามคนที่ตัวเองชอบและจะได้รับชมคอนเทนต์ที่อยู่นอกเหนือจาก 3 แถวบนในหน้าปกติ”

ปัจจุบัน ไอฟลิกซ์ ทำธุรกิจอยู่ในประเทศไทย,มาเลเซีย,ฟิลิปปินส์,อินโดนีเซีย และล่าสุด ศรีลังกา ซึ่งเพิ่งเปิดได้ไม่นาน มีผู้ใช้รวมกันใน 4 ประเทศแรกอยู่ที่ราว 5 ล้านราย สำหรับไทยอยู่ที่ 1 ล้านราย ซึ่งในปลายปีนี้จะเริ่มขยายไปสู่ระดับโลก เน้นที่ตลาดเกิดใหม่ อย่าง แอฟริกา และ อเมริกาใต้

DSC00072

“คู่แข่งของ ไอฟลิกซ์ คือบรรดาแพลตฟอร์มหนังและซีรีส์ที่ผิดลิขสิทธิ์ โดยชูจุดแข็งด้วยการเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้ง่าย มีคุณภาพที่ดีกว่า ความไวของคอนเทนต์ที่ไม่เป็นรองยกตัวอย่างเช่น ซีรีส์มิสเตอร์ โรบอท ที่เรามีทีมทำซับไตเติ้ลพร้อมให้ลูกค้ารับชมหลังออนแอร์ตอนล่าสุดในอเมริกาเพียง 24 ชั่วโมง”

นอกจากนี้ ไอฟลิกซ์ ยังคุ้มค่าด้านราคาโดยมีโปรโมชั่นสำหรับสมาชิกใหม่รับสิทธิ์ดูฟรี 30 วัน หลังจากนั้นคิดค่าบริการเดือนละ 100 บาท ถ้าเป็นรายปีก็แค่ 1,000 บาทเท่านั้นครับ

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners