ซิมโฟนี่ฯจับมือฮัทชิสันผุด “ibizCloud” เสริมแกร่งผู้ประกอบการไทย เชื่อมโยงการสื่อสารทั่วโลก

โดย syndana | 24 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 14:42 น. | อ่าน 57

unnamed (3)บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านบริการโครงข่ายของประเทศไทย จับมือกับบริษัทฮัทชิสัน โกลบอล คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด ผู้นำด้านโทรคมนาคมชั้นนำของโลก  ร่วมกันต่อยอดบริการภายใต้ชื่อ ibizCloud สำหรับองค์กรธุรกิจที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบไอทีขององค์กรและการสื่อสารทั้งในและต่างประเทศอย่างครบวงจร มั่นใจจะสามารถรองรับการเติบโตของธุรกิจและการแข่งขันที่รุนแรงในอนาคต ตอบรับนโยบายภาครัฐ ดิจิทัล อีโคโนมี ที่ต้องการติดปีกให้ทุกภาคส่วนในประเทศไทยดำเนินงานด้วยรูปแบบที่ได้มาตรฐานสากล รวดเร็ว และเข้าถึงข้อมูลอย่างแท้จริง

นายธีรรัตน์ ปัณฑรสูตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) วิเคราะห์ถึงโอกาสและสถานการณ์ปัจจุบันของบริการ ibizCloud  “Cloud Service นับเป็นเทรนด์ใหม่ที่ทั่วโลกให้ความสนใจกันอย่างมากในช่วงเวลา10 ปีที่ผ่านมา โดยได้รับความสนใจมากขึ้นในอัตราสูงถึง 40 – 50% ต่อปี ซึ่งซิมโฟนี่เล็งเห็นถึงความต้องการในบริการนี้และพบว่าการเติบโตของ Cloud Service ภายในประเทศไทยจะสูงขึ้นอีกมาก เนื่องจากปัจจัยความเสี่ยงในด้านต่างๆ ทั้งภัยธรรมชาติและเหตุไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ อีกทั้งการเข้าถึงโครงข่ายอินเทอร์เน็ตมีหลากหลายช่องทางทั้งบรอดแบนด์ หรือ 3G ที่มีการพัฒนาต่อเนื่องไปถึงระดับ 4G ที่สมบูรณ์ในอนาคตอันใกล้นี้  ก็เป็นปัจจัยส่งเสริมประสิทธิภาพการใช้งานที่สามารถวางใจได้ ผู้ประกอบการจึงเริ่มเห็นประโยชน์จากบริการ Cloud Service มากขึ้น รวมถึงเรามองสถานการณ์จริงและเห็นโอกาส

unnamed (5)ปัจจุบันมีธุรกิจที่เปิดใหม่จำนวนมากทั้งขนาดใหญ่และ SME, การใช้งาน Big Data ก็เพิ่มสูงในทุกระดับธุรกิจ, และเห็นได้ชัดว่า การใช้บริการ ibizCloud ของซิมโฟนี่จะทำให้เกิดความคุ้มค่าในทุกมิติ ช่วยประหยัดเวลาและลดต้นทุนที่จะต้องจ่ายไปกับค่าอุปกรณ์และบุคลากรได้อย่างมาก แก้ปัญหาค่าใช้จ่ายในองค์กร เพราะเมื่อผู้ประกอบการไม่ต้องลงทุนไปกับเรื่องระบบไอทีและการดูแลรักษาระบบ จึงสามารถบริหารเวลาและนำเงินไปใช้พัฒนาองค์กรในด้านอื่นๆแทน นอกจากนี้ ลูกค้าสามารถจัดการบริการต่างๆ ที่เลือกใช้ได้เอง อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อระหว่าง Cloud Site ตามต้องการได้รวดเร็ว และเรายังมีผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด ฉะนั้น ibizCloud จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยส่งเสริมความแข็งแกร่งเชิงธุรกิจแก่ผู้ประกอบการทั้งชาวไทยและบริษัทต่างชาติที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศไทย”

“ทั้งนี้ การเข้าใช้งานก็สะดวกรวดเร็ว เพราะหลังยืนยันการใช้บริการ ibizCloud แล้ว สามารถ                             เปิดบริการได้ภายใน 30 นาที โดยเลือกประเภทบริการตามความเหมาะสมกับการใช้งานทั้งระยะสั้นและระยะยาว เช่น เลือกใช้งานบน Web Base  เลือกปรับลด Bandwidth ตามต้องการ หรือเลือกใช้งานแบบ Dedicate Bandwidth เฉพาะขององค์กรเท่านั้น โดยกำหนดค่าใช้จ่ายให้เหมาะกับรูปแบบกิจการได้อีกด้วยตั้งแต่แบบรายเดือน รายสัปดาห์ หรือรายวัน”

ibizCloud คือบริการจัดเก็บและบริหารข้อมูลอย่างเป็นระบบที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับลูกค้าองค์กรเป็นการให้บริการจัดเก็บ รับ-ส่งข้อมูลที่ปลอดภัยสูง ทำให้ผู้ใช้บริการเข้าถึงข้อมูลได้จากทุกที่ทุกเวลา โดยข้อดีที่ทำให้บริการ ibizCloud จากซิมโฟนี่ เป็นที่พูดถึงอย่างมากขณะนี้ในแวดวงกลุ่มผู้ใช้บริการเดิมอยู่ก่อนแล้ว นั่นคือความพร้อมในการบริการด้วยการเตรียมระบบและทีมแก้ไขปัญหาในทุกกรณี และ ให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดไว้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงศูนย์ปฏิบัติการเครือข่ายสำรอง DROC (Disaster Recovery Operation Center) ที่พร้อมสำรองข้อมูลปริมาณมหาศาลของลูกค้าในกรณีที่เกิดภัยพิบัติร้ายแรง และด้วยความเป็นเจ้าของโครงข่ายเองทั่วประเทศไทย ทำให้เกิดความเสถียรในเรื่องของสัญญาณและความปลอดภัย โดยใช้งานได้ทั้งผ่าน Private Network และ Internet ซึ่งเมื่อได้ร่วมงานกับฮัทชิสันแล้ว ยิ่งก่อให้เกิดความสะดวกในการเชื่อมต่อสัญญาณทั่วโลก เพราะฮัทชิสันมีฐานสัญญาณอยู่ในเมืองใหญ่ทั่วโลกด้วยเช่นกัน

ทางด้าน นายจิรวัจน์ มหาวัจน์ รองประธานกรรมการบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัทฮัทชิสัน โกลบอล คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด ได้กล่าวถึงความเชื่อมั่นในการร่วมงานกันในครั้งนี้ว่า “ibizCloud ถือเป็นโซลูชั่นในการจัดการระบบไอทีอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับทุกองค์กร โดยปัจจุบัน HGC Cloud Site ให้บริการแล้วในฮ่องกง จีน กัมพูชา และสหรัฐอเมริกา ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศล่าสุดที่เราร่วมกันพัฒนาระบบคลาวด์ที่เป็นสากล ดังนั้นจึงสามารถสร้างการเชื่อมโยงธุรกิจได้กว้างขวางยิ่งขึ้น เอื้อประโยชน์ให้ผู้ประกอบการชาวไทยสามารถขยายธุรกิจไปต่างประเทศได้อย่างคล่องตัว ในขณะเดียวกันผู้ประกอบการต่างชาติที่ทำธุรกิจในประเทศไทยก็มีแนวโน้มลงทุนในประเทศเพิ่ม เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องความเสียหายที่อาจเกิดจากปัญหาด้านการสื่อสารที่ไม่คล่องตัว”

unnamed (3)“การจับมือกันพัฒนาโครงการครั้งนี้ จำเป็นต้องอาศัยความชำนาญของทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อเป็นการเพิ่มเสถียรภาพแก่ธุรกิจเพราะมีรายละเอียดปลีกย่อยมากมายที่ต้องใช้ความเป็นมืออาชีพวิเคราะห์ข้อมูลให้แม่นยำชัดเจน ซึ่งซิมโฟนี่นับเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงและเป็นผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมชั้นนำของประเทศไทยที่ให้บริการด้านโทรคมนาคมและการสื่อสารครอบคลุมธุรกิจหลายประเภท เห็นได้จากฐานลูกค้าที่มีทั้งด้านการเงิน การธนาคาร การสื่อสาร บันเทิง และอีกมากเกือบทั่วประเทศไทย ทั้งยังมีการพัฒนา ระบบบำรุงรักษาและมอบนวัตกรรมการบริการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญ ซิมโฟนี่ยังมีความเข้าใจตลาดและความต้องการขององค์กรภายในประเทศอย่างแท้จริง ทำให้เรายิ่งมั่นใจว่า ซิมโฟนี่สามารถพัฒนาและดูแลบริการ ibizCloud ในประเทศไทยให้เติบโต และเป็นไปตามความต้องการที่แท้จริงของผู้ใช้แน่นอน”

ในขณะเดียวกัน  โอกาสและปัจจัยเสริมภายในประเทศที่จะทำให้บริการนี้เติบโต นายธีรรัตน์มองว่า ส่วนหนึ่งมาจากนโยบายภาครัฐเช่นกัน “ประสิทธิภาพการทำงานในระดับสากลของ ibizCloud จะรองรับการปรับตัวด้านไอทีของทุกภาคส่วนในประเทศ ถือได้ว่าสอดคล้องและช่วยผลักดันนโยบายดิจิทัล อีโคโนมีในการขับเคลื่อนและพัฒนาประเทศของภาครัฐ เพราะตรงกับความต้องการหลักของนโยบายฯ ที่จะพัฒนาระบบการทำงานระดับองค์กรไปจนถึงระดับประเทศให้เกิดความรวดเร็วและก้าวหน้าอย่างทั่วถึง ซึ่งจะส่งผลต่อไปยังภาคเศรษฐกิจให้ผู้ประกอบการในไทยมีศักยภาพในการแข่งขันและต่อยอดทางธุรกิจได้อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้น  ส่วนในมุมของผู้ให้บริการ เราก็มองว่า ดิจิทัล อีโคโนมี นั้นจะเป็นปัจจัยสำคัญหนึ่งเช่นกันที่จะช่วยให้ธุรกิจ Cloud Service สามารถเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด”

About Author

syndana

syndana

Partners