ธุรกิจโทรศัพท์ของ LG กลับมาทำกำไร ยอดขายทำสถิติสูงสุดรอบใหม่!!

โดย iSkyline | 24 กรกฎาคม 2557 เมื่อ 16:21 น. | อ่าน 8

lg logo

นับตั้งแต่กลับมาตั้งหลักใหม่ในปี 2013 ธุรกิจโทรศัพท์ของ LG ก็ดูดีและมีพัฒนาการในเชิงบวกทั้งตัวสินค้าและผลประกอบการมากขึ้นเป็นลำดับ ซึ่งในไตรมาสที่ 2 ของปี 2014 นี้ ก็ยังเป็นข่าวดีที่สร้างความน่ายินดีให้กับเหล่าบุคลากรที่ทำงานหนักอยู่เบื้องหลังความสำเร็จนี้กันอีกครั้ง เมื่อกิจการโทรศัพท์ของบริษัทสามารถกลับมาทำกำไรได้อีกครั้ง หลังจากขาดทุนไปติดต่อกันถึง 3 ไตรมาสหลังสุด

และในขณะเดียวกันข่าวดีต่อเนื่องก็คือ สามารถทำยอดขายโทรศัพท์สมาร์ทโฟนได้เป็นสถิติใหม่ของบริษัทด้วยตัวเลข 14.5 ล้านเครื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้ทำได้เกินระดับ 10 ล้านปริ่มๆ เท่านั้น ซึ่งถือเป็นการฉีกตัวเองขึ้นมาได้อย่างสวยงามเมื่อเทียบกับบรรดาคู่แข่งในระดับ 8-10 ล้านเครื่องด้วยกัน ซึ่ง 1/3 ของตัวเลขดังกล่าวเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มที่รองรับการใช้งาน 4G LTE

สรุปข้อมูลในเรื่องตัวเลขต่างๆ ที่น่าสนใจ คือ ยอดขายเครื่องโทรศัพท์ของ LG เพิ่มขึ้น 20 เปอร์เซ็นต์ โดยสร้างรายรับได้ 3.51 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้น 16 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ซึ่งในแง่ของรายรับนี้ก็เป็นตัวเลขที่สูงสุดนับตั้งแต่ไตรมาสแรกของปี 2010 เลยทีเดียว และสุดท้ายสามารถทำกำไรไปได้ 83.4 ล้านเหรียญสหรัฐ

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners