[Review] ลองของกับบริการเคลือบกันน้ำจาก Hashtag ด้วยเทคโนโลยี #Aquabloc รุ่นไหนก็ไม่กลัวน้ำ!!

โดย nookzz | 24 กรกฎาคม 2557 เมื่อ 17:14 น. | อ่าน 284

cover-hashtagหลังได้ยินข่าวคราวของร้าน #Hashtag ที่มีเทคโนโลยีแจ่มๆ ที่สามารถเคลือบให้สมาร์ทโฟนสุดรักของเราที่ไม่ได้มีฟีเจอร์กันน้ำสามารถป้องกันอุบัติเหตุจากน้ำได้!! วันนี้เลยขอลองของสักหน่อยไปลองเคลือบมาให้เพื่อนๆ ชมกันว่ามันมีประโยชน์อย่างไรบ้าง??

บอกก่อนเลยว่าการเคลือบด้วยเทคโนโลยี #aquabloc ของทาง Hashtag นั้นจำเป็นต้องทำการแกะเครื่องสมาร์ทโฟนที่นำมาใช้บริการครับ หมายความว่าเครื่องของท่านจะหมดประกันทันทีนะ ซึ่งตรงนี้ทางร้านก็รับประกันให้เราอีก 1 ปี มีปัญหาซ่อมฟรีค่าแรง อะไหล่มีเบิกได้ครบครับ ไม่ต้องกังวลว่าทางร้านจะไม่ดูแล วันนี้เลยจัดเครื่องใกล้หมดประกันมาแกะซะเลย

SONY DSCเมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าจะเคลือบก็นัดหมายกับทางร้านกันก่อนนะครับ โดยสามารถเข้าไป Booking ได้ที่เว็บไซต์ http://www.hashtag.co.th คลิก Booking มุมขวาบนแล้วกรอกข้อมูลครับ หรือโทรติดต่อทางร้านที่ 02-646-1355 เอาได้เลย

mapสถานที่ตั้งร้านอยู่ที่ Central World ชั้น 4 ฝั่ง Atrium Zone ครับ ร้านคนไม่พลุกพล่าน มีทีวีเปิดวิดีโอแนะนำคนผ่านไปผ่านมาดูสนใจกันค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ตอนไปเคลือบก็มีติดลูกค้าอยู่คนนึงครับ

จัดการส่งเครื่องเคลือบ เซ็นต์เอกสารต่างๆ พร้อมรับคำแนะนำเบื้องต้นก่อนลงมือเคลือบ จากนั้นจะโดนไล่ให้ไปเดินเล่น 1-2 ชั่วโมงครับ ซึ่งจะมีพนักงานโทรตามว่าเสร็จแล้วน้าาาา มารับเครื่องและชำระเงินด้วย!!

SONY DSCเครื่องที่ได้มาสภาพเหมือนเดิมเลยครับ ฟิล์มกันรอยอยู่ครบ พร้อมซองและคำแนะนำต่างๆ กรณีเปียกน้ำ ซึ่งก่อนออกจากร้านพนักงานจะให้คำแนะนำอย่างครบถ้วนเลยครับ

เมื่อตกน้ำ – เปียกน้ำ ต้องทำอย่างไร?
1. ใช้ผ้าหรือทิชชู่ซับน้ำรอบๆ ตัวเครื่องให้แห้ง ห้ามสะบัด เป่าหรือเขย่าเด็ดขาด และอย่าเพิ่งกดปุ่มต่างๆ นะ
2. ปิดเครื่องครับ พร้อมแกะแบตเตอรี่ออกมา รุ่นไหนแกะแบตไม่ได้ก็แค่ปิดเครื่องเฉยๆ
3. ถอดซิมการ์ดออกมาซับให้แห้ง
4. วางโทรศัพท์มือถือเป็นแนวตั้งทิ้งไว้อย่างน้อย 6 ชั่วโมงครับ
5. เพื่อความปลอดภัยอย่าเพิ่งชาร์จแบตเตอรี่อย่างน้อย 24 ชั่วโมง ไม่งั้นเสี่ยงไฟลัดวงจรได้

SONY DSCแนะนำว่าคนที่เคลือบมาแล้วควรจะปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งคัดครับ เพียงแต่ว่าหากไม่ได้ตกน้ำจังๆ แค่โดนสะเก็ดน้ำ หรือโดนน้ำหกใส่ไม่เยอะมาก อาจแค่ปิดเครื่องแกะมาเช็ดให้แห้งผึ่งจนมั่นใจก็เปิดใช้งานได้เลยครับ

SONY DSCตัวเทคโนโลยี #aquabloc ของทาง Hashtag นั้นเป็นการเคลือบบอร์ดแผงวงจรต่างๆ รวมถึงพอร์ทต่างๆ ด้วย ซึ่งมันสามารถกันน้ำได้โดยที่ไม่ต้องปิดรูหูฟัง หรือช่อง USB เลยล่ะ แต่ทว่ามันก็ไม่ได้กันน้ำได้ดีแบบพวกสมาร์ทโฟนที่มีมาตรฐานรองรับอย่างพวก Xperia Z2 หรือ Galaxy S5 ครับ

SONY DSCตัวเคลือบนี้แค่ป้องกันอุบัติเหตุจากน้ำเป็นหลัก ไม่ได้แนะนำให้ใช้งานในน้ำ หรือเอาไปจุ่มน้ำเล่นนะครับ อันนี้ผมทำมาแล้วด้วยความอยากรู้เลยต้องลองจัดสักหน่อย แต่ก็ไม่ได้จุ่มน้ำเยอะ เอาแค่ราดน้ำใส่ 5-10 วินาทีแล้วก็ลองปล่อยไว้ดูครับ ซึ่งมันก็ปกป้องได้จริงๆ อาการก็เหมือนสมาร์ทโฟนกันน้ำทั่วไป น้ำจะไปสัมผัสหน้าจอทำให้เคลื่อนไหวได้ ตัวเครื่องทำงานปกติครับ

SONY DSCจากนั้นก็แค่นำเอามาเช็ดด้วยผ้าหรือทิชชู่ แล้วก็ปิดเครื่องพร้อมแกะแบตแกะซิมออกมาเช็ดเท่านั้น 5-10 นาทีก็เปิดใช้งานได้ต่อเพราะไม่ได้จุ่มน้ำลึกจนน้ำเข้าเครื่องครับ

SONY DSCหาเป็นสมาร์ทโฟนทั่วไปก่อนเคลือบราดน้ำใส่แบบนี้ก็ต้องมีช็อตมีรวนกันบ้าง ซึ่งก็เห็นได้บ่อย โชคดีก็ผึ่งแห้งแล้วหาย โชคร้ายก็คือไฟฟ้าช็อตบนบอร์ดทำให้บอร์ดพังเปลี่ยนกันทีราคาเกือบซื้อเครื่องใหม่ได้เลยทีเดียวครับ

SONY DSCสำหรับค่าบริการเคลือบ Aquabloc ของ Hashtag นั้นอยู่ที่ 1,190 บาทครับ หลังเคลือบมาแล้วหากต้องใช้งานกลางระอองฝนก็พออุ่นใจได้ แค่รีบเช็ดให้สะอาดเท่านั้น เพราะตัวเคลือบนั้นจะไปปกป้องตัวบอร์ดเอาไว้อย่างดีแล้วครับ ดังนั้นใครไม่ได้สนใจเรื่องประกัน โดยเฉพาะเครื่องนอก อยากเคลือบเอาไว้กันอุบัติเหตุทางน้ำก็ขอแนะนำครับ หรือประกันใครหมด หรือใกล้หมดอยากลองก็มาลองของกันได้ที่ #Hashtag ณ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 4 โซนเอเที่ยมครับ ^^

About Author

nookzz

nookzz

Partners