ดีแทคปลื้มไวรัลคลิป “The Power of Love” ทุบสถิติยอดวิวกว่า 14 ล้านวิวภายใน 23 วัน

โดย shyboy | 24 กรกฎาคม 2557 เมื่อ 16:09 น. | อ่าน 138

IMG_9454ดีแทคเผยความสำเร็จในการสร้างสถิติไวรัลวีดิโอใหม่กับกระแสความนิยมของหนังโฆษณาชุดใหม่ “The Power of Love” ซึ่งมียอดวิวรวมกว่า 14 ล้านวิวจาก YouTube, Facebook และ Youku ภายใน 23 วัน พร้อมได้รับการตอบรับ การแชร์ และคำชื่นชมอย่างล้นหลามจากบล็อกเกอร์และสื่อชั้นนำของโลก ตอกย้ำกิจกรรมการตลาดในธีม “ส่งเสริมความรัก”

นายวัชรพงษ์ ศิริพากย์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายแบรนด์คอมมูนิเคชั่น บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า ที่ผ่านมา ดีแทคเชื่อในความพอดี ทั้งในการใช้งานและบริโภคอย่างไม่เกินความจำเป็น นั้บตั้งแต่ TVC แรกที่ออกมาในปี 2548 ชื่อว่า “โทรแต่พอดี” ตามด้วยชุด “แฮปปี้ โทรแต่พอดี” ในปี 2550 และชุด “Disconnect to Connect” เมื่อปี 2554 ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก ด้วยเรื่องราวสถานการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันที่สะท้อนให้เห็นว่า ปัจจุบัน เทคโนโลยีทำให้คนใกล้กันมากขึ้น แต่ขณะเดียวกัน ถ้าใช้มากไปก็กลับทำให้คนห่างกันมากขึ้นเช่นกัน

ล่าสุด ภาพยนตร์โฆษณา The Power of Love ที่เริ่มแพร่ภาพสู่สายตาเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ต้องการสื่อให้เห็นว่า แม้ว่าเทคโนโลยีการสื่อสารจะพัฒนาไปไกลแค่ไหน ก็ยังไม่อาจเข้ามาแทนที่ความรัก ความผูกพันที่คนเรามีต่อกันได้  สถานการณ์ในหนังเป็นเพียงมิติหนึ่งเท่านั้น ประเด็นสำคัญคือ เราต้องการส่งเสริมความรัก การดูแล เอาใจใส่ซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบใด และมุ่งหวังที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชมเกิดความรู้สึกร่วม และนำไปปรับใช้ในชีวิตจริงได้

IMG_9483“ด้วยเรื่องราวที่ Insight ที่ตรงใจกับใครหลายๆ คน ที่อยากแชร์บอกต่อคนรอบข้าง ซึ่งเป็นทิศทางที่ดีแทคเราตอกย้ำให้เห็นถึงความความรักความผูกพัน เลยส่งผลทำให้ประสบความสำเร็จมีผู้ชมคลิปนี้ 1 ลัานวิว ภายใน 9 ชั่วโมงผ่านทาง YouTube ซึ่งมีผู้ชม และแชร์มากที่สุดภายใน 24 ชั่วโมงในประเทศไทย และในปัจจุบัน จำนวนวิวรวมทั้งหมดกว่า 14 ล้านวิว ทั้ง YouTube, Facebook และ Youku ภายใน 23 วัน นอกจากนั้นยังได้รับการตอบรับ การแชร์ และคำชื่นชมอย่างล้นหลามจากบล็อกเกอร์และสื่อชั้นนำของโลก ไม่ว่าจะเป็น Huffington Post, WSJ, 9GAG.TV, CNET, Mashable, Adforum และ Adweek

สำหรับคำวิจารณ์ในเนื้อหาภาพยนตร์โฆษณาที่มีมากในโลกออนไลน์ ทางเรายินดีรับฟัง พร้อมน้อมรับความวิพากษ์วิจารณ์ไปปรับปรุง แต่เราเชื่อว่า มีหลากหลายครอบครัวที่มีปัญหาอย่างที่เราได้สื่อสารออกไป ทั้งพ่อแม่ยุคใหม่ที่กลัวการอุ้มลูก เพราะกลัวคอหัก หรือกลัวลูกเป็นอันตราย ซึ่งมีเคสหนึ่งที่มาแชร์ให้เราฟังว่า พ่อมีอาชีพทำงานปิโตรเลียมอยู่กลางอ่าวไทย กว่า 6 เดือน เป็นช่วงที่แม่คลอดน้องออกมาพอดี ก็ยังกล้าๆ กลัวๆ ที่จะดูแลลูกในช่วงแรกพบ

สำหรับตัวเลขล่าสุดของผู้ใช้งาน Line ในประเทศไทย ซึ่งมีผู้ใช้งานมากกว่า 29 ล้านราย และดีแทคมียอดสมาชิกที่กดรับข่าวสารในช่องทาง Official Account มากที่สุดด้วยยอด 19.2 ล้านราย มากที่สุดทั้งในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม และในประเทศไทย

1. TVC : โทรแต่พอดี http://www.youtube.com/watch?v=52DfFqIAGx4
2. TVC : แฮปปี้ โทรแต่พอดี http://www.youtube.com/watch?v=ApL75L3Updc
3. TVC : Disconnect to connect : http://www.youtube.com/watch?v=7ae0tzVo8Fw
4. TVC : The Power of Love : http://www.youtube.com/watch?v=PmCDxY2lJAE

ความสำเร็จของภาพยนตร์โฆษณา ‘The Power of Love’

 หลังจากที่คลิปโฆษณาถูกปล่อยเมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2557

 • มีจำนวนผู้ชมบน YouTube 1 ล้านวิว ภายใน 9 ชม. หลังจากอัพโหลด
 • เป็นคลิปโฆษณาที่มีจำนวนผู้ชมและแชร์มากที่สุดภายใน 24 ชั่วโมงในประเทศไทยหลังจากอัพโหลด
 • มีจำนวนผู้ชมบน YouTube  5.2 ล้านวิว ภายใน 1 สัปดาห์
 • ปัจจุบันมีจำนวนวิวรวมกว่า 14 ล้านวิวจาก YouTube, Facebook และ Youku (เว็บวีดิโอแชร์ริ่งยอดนิยมของประเทศจีน) ซึ่งใช้เวลาเพียง 23 วัน
 • โดยจำนวนยอดวิวใน YouTube มีมากกว่า 12  ล้านวิวจากผู้ชมทั่วโลก ซึ่งมีจำนวนผู้ชมในประเทศไทยมากกว่า 5.6 ล้านวิว
 • นอกจากนั้น ภาพยนตร์โฆษณายังได้รับการตอบรับ การแชร์ และคำชื่นชมอย่างล้นหลามจากบล็อกเกอร์และสื่อชั้นนำของโลก ไม่ว่าจะเป็น
  • The Wall Street Journal สื่ออันดับหนึ่งของสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า “Viral VDO of week : Thai Telecom Company Spreads “Power of Love” ”   “บริษัทโทรคมนาคมจากประเทศไทย ได้ปล่อย โฆษณา Power of Love  จนกลายเป็น  Viral VDO ยอดฮิตประจำสัปดาห์”
  • Huffington Post  เว็บไซต์ข่าวชื่อดังซึ่งหากนับเว็บไซต์ทุกชนิดแล้ว Huffington Post มีคนเข้ามากเป็นอันดับ   25 ของเว็บไซต์ทั้งหมดในสหรัฐ และอันดับ 88 ของโลก (จากการจัดอันดับของ Alexa.com) กล่าวว่า  “Thailand dtac Power of Love Ad Will Make You Drop Your Phone and Hug Your Kid”    “โฆษณาจากประเทศไทย  The Power of love จะทำให้คุณต้องวางมือถือแล้วหันมากอดลูกของคุณ”
  • Adforum และ Adweek  เว็บไซต์ธุรกิจโฆษณาชั้นนำของสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า  “dtac’s Thailand Baby VDO Goes Viral”  “โฆษณาดีแทคจากประเทศไทยกลายเป็น Viral VDO ในชั่วข้ามคืน”  โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นอันดับ 1 ของ Adweek  Top 10 YouTube Brand VDO ประจำสัปดาห์
  • ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 5 โฆษณายอดนิยมของ Mashable Global Ads Chart โดยเว็บไซต์ Mashable ซึ่งเป็นบล็อกยอดนิยมและเว็บไซต์ข่าวชื่อดังที่เสนอเนื้อหาเกี่ยวกับเทคโนโลยีและข่าวสารในโลกโซเชียลมีเดีย ที่ไม่เคยพลาดกระแสในออนไลน์และเป็นเว็บไซต์ที่นิตยสาร Time จัดให้เป็น 1 ใน 25 เว็บไซต์ที่ดีที่สุดของโลก
  • 9GAG.TV เว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดอันดับ 315 ของโลกจากสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า “Technology can replace a lot of things, But it will never replace this”   “เทคโนโลยีสามารถแทนได้หลายสิ่ง ยกเว้นสิ่งนี้
  • CNET เว็บไซต์ชั้นนำระดับโลกในด้านข่าวสาร และเทรนด์เทคโนโลยี และรีวิวผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ออกใหม่ที่มีการเผยแพร่ทั่วโลก รวมถึงประเทศอังกฤษ จีน ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส
   ญี่ปุ่น เกาหลี และสเปน กล่าวว่า “No, Apple, Phones Can’t Solve All Parenting Problems”   “ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์อะไรก็ตามก็ไม่สามารถแก้ปัญหาของพ่อและแม่ได้
  • ในขณะเดียวกัน ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ยังเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากในประเทศจีน โดยเห็นได้จากจำนวนผู้ชมบน Youku (เว็บวีดิโอแชร์ริ่งยอดนิยมของประเทศจีน) มากกว่า 1 ล้านวิวภายใน 1 สัปดาห์ และได้รับการตอบรับ การแชร์ และคำชื่นชมอย่างล้นหลามจากเหล่า Bloggers และสื่อชั้นนำของโลก ซึ่งเป็นสื่อชั้นนำที่มีอิทธิพลสูงสุดของจีน อย่างเช่น
   • CCTV News ของจีนซึ่งเป็นสื่อที่มีจำนวนผู้ชมมากว่าหนึ่งพันล้านคน และมีจำนวนช่องในเครือข่าย
    มากถึง 45 ช่อง นับว่าเป็นสื่อที่มีจำนวนช่องมากที่สุดในโลก และมีจำนวนผู้ติดตามใน Weibo
    (Twitter platform ของจีน) ถึงกว่า 20 ล้านคน
   • China Daily สื่อภาษาอังกฤษแห่งชาติเจ้าเดียวของจีนที่มีจำนวนผู้ติดตามใน Weibo (Twitter
    platform ของจีน) กว่า 2 ล้านคน และมีการตีพิมพ์ในทวีปต่างๆ ทั่วโลก
   • Nanfang Daily, Southern Daily (สื่ออันดับต้นๆของจีนที่ไม่เคยพลาดการนำเสนอข่าวที่เป็นกระแสอยู่ในขณะนั้น และมีผู้ติดตามใน Weibo (Twitter platform ของจีน) ถึงกว่า 3 ล้านคน
   • Baidu.com (ไป่ตู้) เว็บไซต์ที่มีคนเข้ามากที่สุดอันดับหนึ่งของจีนและเป็นเว็บไซต์อันดับ 5 ของโลก  (จากการจัดอันดับของ Alexa.com) มีการเสิร์ชสโลแกนของโฆษณาเป็นภาษาจีนว่า
    “科技永远无法取代爱” (Technology will never replace love) ซึ่งมีผลการเสิร์ชออกมาถึง 14,700,000 เว็บไซต์

——————————————-

ข้อมูลอ้างอิง

: http://en.wikipedia.org/wiki/China_Central_Television
: http://www.chinadaily.com.cn/static_e/2011about.html
: http://en.wikipedia.org/wiki/Southern_Daily
: http://en.wikipedia.org/wiki/The_Wall_Street_Journal
: http://th.wikipedia.org/wiki/9%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%8A%E0%B8%81
: http://en.wikipedia.org/wiki/Mashable
: http://www.techinasia.com/wechat-396-million-active-users-q1-2014/
: http://en.wikipedia.org/wiki/Baidu
: http://en.wikipedia.org/wiki/CNET

About Author

shyboy

shyboy

Partners