กลยุทธ์ Nokia LUMIA ยุคต่อไป Smartphone ขอบบาง / ต่อยอดเทคโนโลยีกล้อง

โดย iSkyline | 24 กรกฎาคม 2556 เมื่อ 22:29 น. | อ่าน 47

nokia-lumia-925มีการเปิดเผยกลยุทธ์แนวคิดที่น่าสนใจจากคุณ Stefan Pannebecker หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Nokia ผู้ควบคุมดูแลงานออกแบบของตระกูล Nokia LUMIA ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อของเครือข่าย Vodafone ในยุโรป ซึ่งสามารถสรุปออกมาได้เป็นประเด็นย่อยๆ ดังต่อไปนี้

Nokia LUMIA ยุคใหม่ยังจะคงเน้นการออกแบบผลิตภัณฑ์จากวัสดุพลาสติก Polycarbonated และมีการเลือกใช้โทนสีสันที่สดใสคงไว้เป็นหลักเช่นเดิม แม้ว่าจะมีการออกรุ่น LUMIA 925 ซึ่งเป็นวัสดุอลูมิเนียมมาก็ตาม แต่นั่นยังไม่ใช่ตัวเลือกแรกในอนาคตอันใกล้

ต่อไปในเรื่องของงานออกแบบของ Nokia ในอนาคตจะเน้นไปที่การลดขนาดพื้นที่รอบๆ หน้าจอและตัวเครื่องให้มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมในขณะที่ยังคงขนาดหน้าจอเอาไว้ และผลิตภัณฑ์ตระกูล LUMIA จะยังเน้นสร้างนวัตกรรมจุดขายเรื่องกล้องและการถ่ายรูปในที่แสงน้อยที่เหนือกว่า เพื่อสร้างเอกลักษณ์จุดขายสำคัญของสินค้าในยุคต่อไป

สำหรับในเรื่องของการออกแบบ LUMIA 925 นั้นทาง Nokia มีแผนล่วงหน้าอยู่ก่อนแล้วในสร้าง Smartphone ที่ผลิตขึ้นจากวัสดุอลูมิเนียม แต่ด้วยข้อจำกัดที่แตกต่างออกไป ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการขั้นตอนการผลิต การออกแบบเสาสัญญาณอากาศ เนื่องจากยิ่งใช้วัสดุอลูมิเนียมเป็นส่วนประกอบมากเท่าไร ปัญหาในเรื่องการรับสัญญาณต่างๆ ก็ยิ่งต้องใส่ใจในรายละเอียดมากขึ้นเป็นพิเศษ

ที่มา: Phone Arena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners