สนุก ออนไลน์ ประกาศตั้ง กฤตธี มโนลีหกุล นั่งตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ด้านธุรกิจเนื้อหาและบริการ

โดย nookzz | 24 กรกฎาคม 2555 เมื่อ 00:43 น. | อ่าน 35

กรุงเทพฯ – 20 กรกฎาคม 2555 – บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด เปิดตัวเอ็มดีสนุก! คนใหม่ รับผิดชอบบริหารงานทั้งหมดของหน่วยงานธุรกิจด้านเนื้อหาและบริการ เพื่อนำพาธุรกิจของสนุก! ทั้งหมดพร้อม ให้บริการเว็บพอร์ทัลในด้านเนื้อหาสาระและความบันเทิง (www.sanook.com) เนื้อหาบนมือถือ (Sanook! Mobile)  เกมส์ และโฆษณาออนไลน์ (Topspace)

นายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ ด้านธุรกิจเนื้อหาและบริการ บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด เปิดเผยว่า สนุก! จะมุ่งพัฒนาเนื้อหา และบริการสำหรับผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตชาวไทย รวมถึงกลุ่มธุรกิจคู่ค้าและโฆษณาออนไลน์ เพื่อก้าวเติบโตไปด้วยกัน โดยนำประสบการณ์ความรู้ความสามารถด้านเทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซ และธุรกิจ โทรศัพท์เคลื่อนที่ ในระดับภูมิภาคที่ผ่านมา มาช่วยผลักดันให้สนุก! เป็นเว็บไซต์ชั้นนำของไทยต่อไป ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ใช้บริการให้สามารถเข้าถึงได้ในทุกอุปกรณ์ ทั้งมือถือ แท็บเล็ต และ PC และให้ผู้ใช้บริการสามารถเชื่อมไปยังเว็บไซต์ธุรกิจต่างๆ ได้

ทั้งนี้จะเห็นได้ว่าเว็บไซต์ที่คนไทยนิยมเข้าชมสูงสุดในปีที่ผ่านมายังคงเป็นเว็บด้านความบันเทิง เกมออนไลน์ เว็บบอร์ด เว็บข่าวและเว็บขายสินค้าออนไลน์ (ข้อมูลจากทรูฮิตส์) ซึ่งส่งผลให้สนุกดอทคอมได้รางวัลเว็บไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมสูงที่สุดติดต่อกัน 9 ปีซ้อน จากการจัดอันดับเว็บไซต์ของ Truehits.net Web Awards 2011 และล่าสุดได้ทำสถิติสูงสุดมีจำนวนผู้เข้าชมเกินกว่า 1 ล้าน UIP ต่อวัน และ 18 ล้านคนต่อเดือน และยังมีบริการที่ติดอันดับคนนิยมมากที่สุด ได้แก่ สนุก! ข่าว (ข่าวบันเทิง) สนุก! เว็บบอร์ด และสนุก! วิดีโอ ดังนั้นสิ่งที่ท้าทายสำหรับสนุกดอทคอมคือการพัฒนาบริการข้อมูลข่าวสารให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย และนำนวัตกรรมเข้ามาเพิ่มศักยภาพบริการให้ทัดเทียมเว็บไซต์ชั้นนำของโลก

ด้วยวิสัยทัศน์ของบริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด  เรามุ่งมั่นในการให้บริการอินเทอร์เน็ตสำหรับผู้บริโภคและธุรกิจคนไทยด้วยความเป็นเลิศด้านบริการผ่านเนื้อหาข้อมูลออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์ มือถือและแท็บเล็ต ทั้งในรูปแบบบันเทิงและข้อมูลข่าวสารเพื่อให้ผู้ใช้บริการคนไทยสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา

“ในฐานะผู้นำเราต้องนำเสนอบริการที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพ ซึ่งเกิดจากการพัฒนาทางนวัตกรรมที่ต่อเนื่องและการให้ความสำคัญกับการสร้างสิ่งใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นเพื่อให้บรรลุจุดมุ่งหมายที่ตั้งไว้ โดยบริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด มี 2 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ กลุ่มธุรกิจเนื้อหาและบริการ โดยมี 4 บริการหลัก คือ เนื้อหาเว็บพอร์ทัล (www.sanook.com) เนื้อหาและบริการบนมือถือ (Sanook! Mobile) เกมส์ และโฆษณาออนไลน์ อีกกลุ่มธุรกิจ คือ อีคอมเมิร์ซ โดยมี 2 บริการหลัก คือ www.shopping.co.th และ www.dealfish.co.th และมีคุณทิวา ยอร์คเป็นผู้ดูแลธุรกิจส่วนนี้” กรรมการผู้จัดการ สนุก ออนไลน์ คนใหม่ กล่าว

“สนุก ออนไลน์ เป็นแหล่งรวมบริการข้อมูลข่าวสารและบริการออนไลน์ชั้นแนวหน้า รวมทั้งมีบริการด้านอีคอมเมิร์ซครบวงจร เราเชื่อมั่นว่าด้วยบริการทุกด้านที่มี สร้างประสบการณ์และความพึงพอใจให้กับผู้ใช้บริการและคู่ค้า เราจะร่วมกันผลักดันให้บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด เติบโตในธุรกิจออนไลน์ของเมืองไทย ทั้งทางด้านเนื้อหา บริการและอีคอมเมิร์ซควบคู่กันไป” นายทิวา ยอร์ค กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซ บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด กล่าวเสริม

HUAWEI MatePad Pro

About Author

nookzz

nookzz

HUAWEI MatePad Pro

Partners