Infinity แถลงสาเหตุมือถืออาม่าพลัสโดนแบน

โดย zipboy | 24 กรกฎาคม 2555 เมื่อ 12:11 น. | อ่าน 673

หลังจากที่ข่าวการห้ามขายโทรศัพท์มือถือ 280 รุ่น ที่ไม่ได้มาตราฐานจาก กสทช. ออกมานั้น หนึ่งในมือถือที่หลายคนรู้จักดีในตลาด นั้นคือ Infinity รุ่นอาม่าพลัส มีรายชื่อติดใน 280 รุ่นที่ถูกคำสั่ง กสทช. ในการแบนนั้น ในที่สุด ทาง infinity ก็ออกมาแถลงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นว่า มือถืออาม่าพลัสมีการทำเรื่องขอนำเข้า / ใบรับรองคุณภาพจากห้องทดลอง และยื่น กสทช. ถูกต้องทุกอย่าง แต่ก็ถูก กสทช. ซึ่งเป็นผู้ออกใบอนุญาตให้อาม่าพลัสขายได้นั้น ออกคำสั่งแบนเนื่องจากเอกสารรับรองคุณภาพไม่เป็นที่ชัดเจน

ซึ่งเรื่องนี้ทาง Infinity เลยแก้ปัญหาด้วยการเปลี่ยนห้องทดลองที่ใช้รับรองคุณภาพมือถือเป็นที่ใหม่ เพื่อตัดปัญหาว่าเอกสารรับรองคุณภาพไม่น่าเชื่อถือ / มีการปลอมเอกสารมาให้ พร้อมกับส่งจดหมายถามความชัดเจนของคำสั่งของ กสทช. ว่าการให้นำอาม่าพลัสไปทำลายหรือนำออกจากราชอาณาจักรนั้น รวมถึงของที่ขายให้ผู้จำหน่ายด้วยหรือไม่ เพราะที่ Infinity มีการครอบครองมือถืออาม่าพลัสในบริษัทอยู่แค่หลักสิบเครื่องเท่านั้น นอกนั้นอยู่ในมือของผู้จำหน่ายไปหมดแล้ว

สิ่งที่เกิดขึ้นกับ infinity หลังข่าวการแบน ทำให้ในช่วงหนึ่งเดือนนี้ ยอดขายของมือถือในกลุ่มอาม่าที่ไม่โดนแบนอย่าง Super อาม่า และสินค้าของ Infinity รุ่นอื่น ขายไม่ออกทั้งหมด นอกจากนี้ ในโปรโมชั่นที่ทำกับ AIA ในการซื้อประกันสูงวัย แถมมือถืออาม่าพลัส ทาง Infinity ต้องเปลี่ยนเครื่องที่ทำโปรโมชั่นเป็น Super อาม่า ซึ่งมีราคาที่สูงกว่าให้กับทาง AIA แต่คิดเงินค่าเครื่องในราคาอาม่าพลัส

ในส่วนอาม่าพลัสที่มีปัญหา ทาง Infinity ได้นำรุ่นทดแทน ซึ่งได้ทำการขอใบอนุญาตจาก กสทช. ผ่านเรียบร้อย พร้อมกับยืนยันเอกสารองค์ประกอบอื่นๆ ว่าการขอใบอนุญาตครั้งนี้ จะไม่มีปัญหาย้อนหลังแน่นอน นั้นคือรุ่นอาม่าดับเบิ้ลพลัส โดยใส่แบตเตอรี่ให้ใช้ได้มากกว่าอาม่าพลัสถึงสองเท่า มีลูกเล่นในการต่ออุปกรณ์วัดความดัน การเต้นของหัวใจ ผ่านอุปกรณ์เสริมแบบ Mini USB

ในครึ่งปีหลังนี้ Infinity จะส่งมือถือที่เอาใจแรงงานต่างด้าวอย่าง Asian II ซึ่งเน้นสีสัน และภาษาในเครื่องที่มีครบทั้ง พม่า ลาว เขมร อังกฤษ และไทย ขายในราคาไม่ถึง 1,000 บาท พร้อมกับมี Smartphone Android 4.0 ในราคาไม่เกิน 7,000 บาท ในชื่อรุ่นว่า Lady อาม่า ซึ่งเน้นความใหญ่ของการแสดงผลชัดเจนเป็นหลัก และยังมี Tablet ก.ไก่ ที่จะออกมาเพื่อการศึกษาเช่นกัน

ในเดือนสิงหาคมนี้ มือถืออาม่า จะวางขายใน 7-11 และมีโปรโมชั่น ซื้อเครื่องแถมบัตรชมภาพยนตร์ ในเครือ Major สองใบฟรี ไม่จำกัดรอบ และเรื่องที่ต้องการ โปรโมชั่นนี้เฉพาะในช่วงเดือนสิงหาคมนี้เท่านั้น

งานนี้ถือว่า Infinity รีบจัดการเคลียร์ตัวเองและแก้ไขปัญหาหลังข่าวการแบนได้รวดเร็วทีเดียว หวังว่าเหตุการณ์ทำนองนี้ จะไม่เกิดขึ้นซ้ำรอยให้เจ้าของแบรนด์เจ็บ ผู้บริโภคไม่มั่นใจ เป็นรอบที่สองเช่นกัน

ที่มา: Infinity Mobile

About Author

zipboy

zipboy

Partners