ดีแทค เชิญชวนลูกค้าร่วมมอบ “หนังสือเสียง” ให้ผู้พิการทางสายตา ผ่าน *1071

โดย shyboy | 24 กรกฎาคม 2550 เมื่อ 11:41 น. | อ่าน 98
ดีแทค จัดกิจกรรมตอบแทนคืนสู่สังคม ชวนลูกค้ามอบ "หนังสือเสียง" ให้กับผู้พิการทางสายตาผ่านระบบ IVR *1071 ฟรี

24 กรกฎาคม 2550 – นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มบริการเสริม บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เปิดเผยว่าดีแทคได้จัดกิจกรรมดี ๆ เพื่อตอบแทนคืนสู่สังคมในรูปแบบของบริการเสริมที่ไม่คิดค่าใช้จ่ายในชื่อบริการ “หนังสือเสียง” ซึ่งเป็นบริการอ่านหนังสือให้กับผู้พิการทางสายตาได้ฟังผ่านทางโทรศัพท์มือถือ โดยเปิดโอกาสให้ลูกค้าที่ใช้บริการดีแทคไม่ว่าจะเป็นระบบจดทะเบียนหรือแบบเติมเงินแฮปปี้ได้ร่วมทำประโยชน์ผ่านบริการ “หนังสือเสียง” ได้โดยการโทรเข้ามาอัดเสียงได้ที่หมายเลข *1071 โดยผู้ที่โทรเข้ามาอัดเสียงและผู้ที่โทรเข้ามาฟังหนังสือเสียงไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

 

“ดีแทคมีนโยบายในการจัดโครงการและกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างสม่ำเสมอ โดยมีทั้งกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นแคมเปญใหญ่ หรือกิจกรรมในช่วงเทศกาลสำคัญต่าง ๆ รวมถึงทุก ๆ ครั้งที่เรามีการจัดม็อบพนักงานออกไปเยี่ยมเยียนลูกค้าในต่างจังหวัด แต่ละครั้งทำการประชาสัมพันธ์บ้าง ไม่ทำประชาสัมพันธ์บ้าง ขึ้นอยู่กับลักษณะของกิจกรรมว่าเปิดช่องทางให้ลูกค้ามีส่วนร่วมหรือไม่ เมื่อเราลองคิดว่าจะสามารถทำประโยชน์ให้กับสังคมผ่านกิจกรรมในรูปแบบของบริการเสริมได้อย่างไรบ้างจึงเกิดเป็นบริการหนังสือเสียงขึ้น โดยนอกจากจะจัดทำคอนเทนต์ด้วยเสียงของพนักงานดีแทคที่ร่วมเป็นอาสาสมัครแล้ว ยังมุ่งเปิดโอกาสให้ลูกค้าดีแทคและแฮปปี้มาร่วมทำประโยชน์กับเราด้วย” นายปกรณ์กล่าว

 

วิธีการที่ลูกค้าดีแทคและแฮปปี้จะร่วมทำประโยชน์เพื่อผู้พิการทางสายตาในครั้งนี้ ทำได้ง่าย ๆ เพียงเตรียมหนังสือ บทความ เรื่องสั้น ฯลฯ ที่น่าสนใจและอยากแบ่งปัน แล้วโทรมาเพื่ออัดเสียงลงบริการหนังสือเสียงที่หมายเลข *1071 เลือกหมวดที่ต้องการ ความยาวเรื่องละไม่เกิน 10 นาที ซึ่งเบื้องต้นแบ่งออกเป็น 3 หมวด คือ หมวดเรื่องทั่วไป หมวดสุขภาพ และหมวดเรื่องสั้น จากนั้นหนังสือเสียงของลูกค้าจะถูกนำขึ้นที่หน้าเว็บบริการเสริมดีแทค เพื่อให้ลูกค้าท่านอื่น ๆ ฟังและร่วมโหวตเรื่องที่ชื่นชอบ

 

สำหรับลูกค้าดีแทคและแฮปปี้ที่ต้องการร่วมโหวตหนังสือเสียง สามารถเข้าไปฟังและช่วยกันตรวจสอบเนื้อหาที่เหมาะสมก่อนทำการโหวตที่หน้าบริการเสริมของดีแทค http://vas.dtac.co.th/ แล้วกดที่โลโก้หนังสือเสียง *1071 โดย 10 เรื่องที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดในแต่ละเดือนจะถูกนำมาบรรจุเป็นคอนเทนต์บริการหนังสือเสียงในเดือนถัดไป เพื่อให้ผู้พิการทางสายตาโทรเข้ามาฟังหนังสือเสียงได้ฟรี โดยการกดหมายเลข *1071 เช่นกัน

 

นอกจากหนังสือเสียงที่ดีแทคจัดขึ้นเพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้พิการทางสายตาแล้ว เมื่อเร็ว ๆ นี้ดีแทคโดยพนักงานทั่วประเทศยังได้รวบรวมกระดาษรีไซเคิลที่พนักงานใช้แล้วทั้งสองด้านไปมอบให้กับมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อนำเข้าโครงการกระดาษหน้าที่สาม โดยผลิตออกมาเป็นสมุดเพื่อให้ผู้พิการทางสายตาได้นำไปฝึกการเขียนเขียนภาษาเบรลได้ถึง 1 หมื่นเล่มอีกด้วย.

About Author

shyboy

shyboy

Partners