ขยายตลาด Qualcomm ถูกลือหนักสนใจเทคโอเวอร์กิจการชิปเซ็ต AMD

โดย iSkyline | 24 มิถุนายน 2558 เมื่อ 14:04 น. | อ่าน 15

qualcomm chipset

หลังจากที่ปีนี้ Qualcomm โดนถล่มหนักทั้งประสิทธิภาพชิปเซ็ต Snapdragon 810 และการผูกขาดทางการค้าประเทศจีน อาจจะทำให้พวกเขาต้องพิจารณาเสริมเขี้ยวเล็บหรือไม่ เพราะ ล่าสุดบริษัทผู้ออกแบบผลิตขิปเซ็ตชั้นนำแห่งวงการโทรศัพท์มีข่าวลือว่าสนใจเข้าซื้อกิจการของ Advanced Micro Device (AMD) ผู้ออกแบบผลิตชิปเซ็ตในตระกูล x86 และชุดหน่วยประมวลผลกราฟฟิคคอมพิวเตอร์ Radeon ซึ่งต้องดิ้นรนในตลาดอย่างหนักมาหลายปีแล้ว

โดยเป็นทาง Seeking Alpha ได้นำเอาคำให้สัมภาษณ์ของ Steve Mollenkopf เจ้าหน้าที่ประธานบริหารของ Qualcomm ออกมาเปิดเผย ระบุว่าพวกเขาสนใจที่จะเพิ่มส่วนแบ่งในตลาดทกลุ่มเซิฟเวอร์และตลาดชิปเซ็ตโดยภาพรวม ซึ่งเมื่อพิจารณาตัวเลือกในแง่ของธุรกรรมทางการเงินแล้วกิจการของ AMD อาจจะดูมีความเป็นไปได้มากที่สุด

และอย่างยิ่งทาง AMD เองก็พึ่งจะออกมาประกาศดับข่าวลือในการแยกกิจการระหว่าง CPU และ GPU ไปเมื่อไม่นานนี้ ก็ยิ่งทำให้ข่าวการพิจารณาเข้าซื้อของ Qualcomm ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น ก็ต้องมาติดตามดูกันว่า Qualcomm จะเดินหน้าขยับตามข่าวลือชิ้นนี้หรือไม่ ส่วนจะเป็นแค่กิจการบางส่วน เช่น เซิฟเวอร์ หรือ ซื้อทั้งบริษัท นั้นคงต้องลุ้นกันต่อไป

ที่มา: tweaktown

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners