ชิมลางตลาด แหล่งข่าวจีนเผยปีนี้ไม่มีทายาท Galaxy Note Edge ออกมาสานต่อ

โดย iSkyline | 24 มิถุนายน 2558 เมื่อ 14:24 น. | อ่าน 21

samsung_galaxy_note_edge_display

เมื่อปลายปีที่แล้วทาง Samsung ได้จัดการทำเซอร์ไพรซ์ครั้งใหญ่กับตลาดโทรศัพท์ โดยพวกเขาส่งเครื่อง Galaxy Note 4 มาพร้อมกับ Galaxy Note Edge ซึ่งเครื่องหลังนั้นมีหน้าจอกระจกที่มีความโค้งเว้าลงมาเป็นทำหน้าที่คล้ายกับเป็นจอที่สองแสดงผลได้ตลอดแนวมุมขวามือ ซึ่งต่อมาถูกสานต่อตลาดด้วย Galaxy S6 Edge โทรศัพท์รุ่นพิเศษที่มีหน้าจอโค้งเว้าถึงสองด้านซ้ายและขวา

โดยเมื่องาน IFA ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนีกำลังจะมาถึงในช่วงปลายปีนี้ ก็ทำให้คาดหมายกันว่า Samsung จะเสกสรรค์อะไรมาให้เราได้รับชมหรือทดลองเล่นกันอีก แต่อ้างอิงจากแหล่งข่าวในประเทศจีน ซึ่งรวบรวมข่าวจากหลายๆ แห่งมาทำสรุปนั้นระบุว่า โอกาสที่ผู้ผลิตเกาหลีใต้จะเปิดตัวรุ่นทายาทของ Galaxy Note Edge ในปี 2015 นี้แทบจะไม่มีแล้ว แต่จะเปิดตัวเพียง Galaxy Note 5 มาเป็นพระเอกของงานเครื่องเดียวแทน

แต่ข่าวลืออีกชิ้นที่บอกว่าจะขยายหน้าจอของ Galaxy S6 Edge ให้ขึ้นมาเป็น 5.5 นิ้ว และขายในชื่อของ Galaxy S6 Plus นั้นก็อาจจะเป็นตัวที่มาทดแทนช่องว่างตรงนี้ลงได้เช่นกัน โดยก็คงต้องดูต่อไปว่าหน้าจอแบบโค้งๆ ที่ Samsung กำลังจะนำเสนอสู่ตลาดเป็นรุ่นที่สามในช่วงปลายปีนี้จะได้รับความนิยมและแรงสนับสนุนมากน้อยแค่ไหน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners