Preview : dtac TriNet Phone สามพี่น้องสมาร์ทๆ ราคาสุดคุ้มจากดีแทค

โดย nookzz | 24 มิถุนายน 2556 เมื่อ 23:59 น. | อ่าน 269

SONY DSCเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับสมาร์ทโฟนจากดีแทคอย่าง dtac TriNet Phone ที่ปล่อยออกมาพร้อมกันสามพี่น้องเลยทีเดียว ประกอบไปด้วย Cheetah, Joey และ Mousey สามรุ่นสามสไตล์ ที่ตอบโจทย์ทุกสไตล์การใช้งานของลูกค้าดีแทค วันนี้เลยอาสามาพรีวิวเล็กๆ น้อยๆ ให้ชมกันครับ

Cheetah
สำหรับ dtac TriNet Phone นั้นเป็นการจับมือกันระหว่าง dtac กับ Huawei ที่เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับต้นๆ ของโลก ซึ่งก็เอา Huawei สมาร์ทโฟนมาสกรีนโลโก้ dtac และใส่แอพพลิเคชั่นต่างๆ ภายในเป็นของดีแทค ทำออกมาเพื่อลูกค้า dtac TriNet 3G โดยเฉพาะเลยทีเดียว ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย

Cheetah

ทั้งสามรุ่นของ dtac TriNet Phone นั้นมีจุดขายแตกต่างกัน โดยตัวแพงสุด Cheetah นั้นหน้าจอใหญ่ และถ่ายรูปได้ดีสุด สเปคก็เยี่ยมมีซีพียูแบบ dual-core ด้วย ส่วน Joey ตัวรองนั้นเน้นราคาถูก แต่เป็นสมาร์ทโฟนจอสัมผัสแบบเดียวกับ Cheetah ซึ่งเครื่องเล็กลงสเปคต่ำกว่า แต่เล่นโซเชียลต่างๆ ได้ครบและทำงานได้ดีพอตัวเลยทีเดียว ตัวสุดท้ายน้องเล็ก Mousey ที่เน้นแบตอึด ตัวเครื่องเล็กสำหรับเมาท์กระจาย ตัวเครื่องฟีเจอร์ไม่ค่อยเน้น รองรับ 3G และใช้เป็นโมเด็มได้ เราลองมาดูกันเลยแต่ละรุ่นเป็นอย่างไรบ้าง

CHEETAH ราคา 4,590 บาท

cheetah-specสเปคคร่าวๆ ของ dtac TriNet Phone : Cheetah

Cheetahตัวเครื่อง Cheetah เป็นแบบสมาร์ทโฟนจอสัมผัสทั่วไป โดยมันคือโมเดล Huawei Ascend G510 นั่นเอง ซึ่งก็มีหน้าตาที่เหมือนกับ Huawei Honor 2 มากๆ ขนาดก็เท่ากัน แต่ Cheetah บางกว่าเล็กน้อยเท่านั้นครับ

CheetahCheetah

ด้านบนหน้าจอมีลำโพงเสียง และเลนส์กล้องหน้า VGA พร้อมโลโก้ Huawei ส่วนด้านใต้หน้าจอมีปุ่มควบคุม 3 ปุ่มเหมือนเดิม ย้อนกลับ / หน้าแรก / เมนู

Cheetah

ด้านหลังมีเลนส์กล้อง 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED และลำโพงเสียงด้านข้าง ตรงกลางมีโลโก้ dtac ด้านล่างเป็นโลโก้ Huawei

CheetahCheetah

ด้านซ้ายมีปุ่มพาวเวอร์, ปุ่มควบคุมเสียง และช่อง microUSB ส่วนด้านขวาเรียบๆ ไม่มีอะไร

CheetahCheetah

ด้านบนตัวเครื่องมีช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ด้านล่างมีไมโครโฟน และร่องงัดฝาหลัง

CheetahCheetahCheetah

โดยรวมแล้วตัวเครื่องไม่ได้ดูหวือหวา วัสดุและงานประกอบก็ถือว่าดีใช้ได้ ในระดับราคาไม่ถึงห้าพัน ขนาดก็ยังจับถือได้ถนัดมือดีมีหน้าจอใหญ่ใช้งานสะดวกด้วย

Cheetah Cheetah
Cheetah Cheetah
Cheetah Cheetah

ด้านซอฟท์แวร์ของ Cheetah นั้นเป็น Android 4.1 Jelly Bean และยังใช้ Emotion UI ของ Huawei เองด้วย แต่ตัว App Drawer ถูกยกออกไป และใช้หน้า Home เป็นหลักแบบบน iPhone อย่างนั้นเลย สามารถใส่วิดเจ็ตต่างๆ ได้เหมือนเคยครับ แอพฯ ของระบบจะไม่สามารถลบทิ้งจากหน้า Home ได้เลย ลองใช้แล้วลื่นไหลดี เปิดเครื่องครั้งแรกนานหน่อย แต่หลังจากนั้นเปิดโหมด Fast Boot ไว้สบายๆ ครับ

JOEY ราคา 2,590 บาท

joey-specสเปคคร่าวๆ ของ dtac TriNet Phone : Joey

Joey สมาร์ทโฟนจากดีแทครุ่นรองที่เป็นหน้าจอสัมผัสเหมือนกัน แต่มีขนาดหน้าจอเล็กลง โดยมีขนาด 3.5 นิ้วแบบ TFT 320 x 480พิกเซล ขนาดเล็กลงแต่อ้วนกว่าเดิมหน่อยๆ เป็นสมาร์ทโฟนชอง Huawei โมเดล Ascend Y210 ครับ

JoeyJoey

ด้านหน้ามีช่องลำโพงเหนือโลโก้ Huawei และหน้าจอ รุ่นนี้ไม่มีกล้องหน้าครับ ส่วนใต้หน้าจอเป็นปุ่มควบคุมแบบ Touch sensitive เหมือนกันเป๊ะ แล้วซ่อนช่องไมโครโฟนไว้ใต้แผงควบคุม

JoeyJoey

ด้านหลังมีเลนส์กล้อง และโลโก้ dtac กับ Huawei ตามสูตร แล้วจัดลำโพงเสียงเอาไว้ใต้โลโก้ Huawei ครับ

Joey

ด้านซ้ายมีช่อง microUSB ส่วนด้านขวามีเพียงชุดปุ่มควบคุมเสียงครับ

JoeyJoey

ด้านบนมีปุ่มพาวเวอร์ และช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ส่วนด้านล่างมีเพียงร่องงัดฝาหลังเท่านั้นครับ

JoeyJoey

โดยรวมแล้ว Joey นั้นจับถือได้ถนัดมือผมมากกว่า เพราะเครื่องเล็กกว่า แต่เวลาในกระเป๋ากางเกงมันตุงกว่าเดิมหน่อยครับ หน้าจอมีขนาดเล็กลงและดูเหมือนคุณภาพจะต่างจากรุ่นพี่มากไปหน่อย

Joey

ด้านซอฟท์แวร์นั้น Joey จะใช้ Android 2.3 Gingerbread เก่าหน่อยแต่เหมาะสำหรับรุ่นเล็กราคาเบาๆ ที่สเปคไม่ได้สูงนักแต่อยากแชทอยากโซเชียลหนักๆ ทำได้ทุกอย่าง และใช้ Emotion UI เหมือนรุ่นพี่ Cheetah แต่ตัวนี้แตกต่างออกไปนิดหน่อยทั้งเรื่องของสเกลภาพ และยังมี App Drawer กลับมาให้ใช้ตามปกติครับ การทำงานของตัวเครื่องเบื้องต้นก็ไม่มีปัญหาไหลลื่นดี แต่เปิดเยอะๆ เข้าก็มีกระตุกบ้าง หน้าจอตอบสนองด้อยกว่า Cheetah พอสมควรเลย

MOUSEY ราคา 1,290 บาท

mousey-specสเปคคร่าวๆ ของ dtac TriNet Phone : Mousey

Mouseyรุ่นนี้จะแบ็คทูเบสิคไปหน่อย เพราะมันคือฟีเจอร์โฟน 3G ที่มีหน้าจอ TFT ธรรมดา 2.4 นิ้ว พร้อมด้วยปุ่มควบคุม และแป้นพิมพ์ต่างๆ ให้พร้อม ตัวเครื่องเป็นของ Huawei U5130 ครับ

MouseyMousey

ด้านหน้าส่วนบนมีลำโพงสนทนา ถัดลงมาคือหน้าจอ 2.4 นิ้ว ตามด้วยโลโก้ Huawei ส่วนครึ่งล่างจะเป็นชุดปุ่มควบคุม พร้อมปุ่มทิศทาง และแป้นพิมพ์มาตรฐาน ซ่อนช่องไมโครโฟนไว้มุมซ้ายล่างของชุดแป้นพิมพ์

MouseyMousey

ด้านหลังมีเลนส์กล้อง 1.3 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยลำโพงเสียงหลัก มีโลโก้ dtac และ Huawei เหมือนรุ่นพี่ ฝาหลังเป็นสีแดงอโนไดซ์โดดเด่นดี

Mousey

ด้านซ้ายมีช่อง microUSB และช่องใส่สายคล้องโทรศัพท์ ดูคลาสสิคสุดๆ ส่วนด้านขวาเรียบๆ ไม่มีอะไรเลย

Mousey

ด้านบนมีช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร และหลอดไฟฉายส่องสว่าง

Mousey

ด้านล่างมีเพียงร่องสำหรับงัดฝาหลังครับ

Mousey

โดยรวมแล้ว Mousey เป็นรุ่นธรรมดาราคาถูกสุด ที่เน้นการใช้งานสนทนาเป็นหลัก แต่ก็สามารถเล่นอินเตอร์เน็ตได้บ้าง ตัวเครื่องเล็กมาก จับถือง่ายๆ น้ำหนักเบา หล่นแล้วไม่พังง่ายๆ แต่จุดเด่นของรุ่นนี้คือการทำงานเป็นโมเด็มให้ใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านทาง microUSB ได้ครับ พกไปก็เหมือนมีแอร์การ์ดในตัว เปิดราคามาเร้าใจสุดๆ แค่ 1,290 บาทเท่านั้นเอง

Mousey

สำหรับ dtac TriNet Phone ทั้งสามรุ่นนั้นดีแทคก็มีสิทธิพิเศษมามอบให้ลูกค้า โดยมอบค่าโทรและเล่นเน็ตให้เท่ากับราคาตัวเครื่อง พร้อมรับประกันตัวเครื่องยาวนานถึง 15 เดือนแบบที่ไม่มีใครทำมาก่อนเลยทีเดียว ถือเป็นทางเลือกใหม่สำหรับลูกค้าดีแทคครับ ส่วนแพ็คเกจต่างๆ ของแต่ละรุ่นก็มีให้เลือกไม่เหมือนกัน ลองเข้ามาดูข้อมูลได้ที่

Cheetah : http://www.dtac.co.th/device/dtac-trinet-phone/cheetah.html
Joey : http://www.dtac.co.th/device/dtac-trinet-phone/joey.html
Mousey : http://www.dtac.co.th/device/dtac-trinet-phone/mousey.html

About Author

nookzz

nookzz