ลือข้ามปี!? เผย iPhone 9 มีจอ OLED สองรุ่น ขนาด 5.28″ กับ 6.46″

โดย RingRangRung | 24 พฤษภาคม 2560 เมื่อ 11:19 น. | อ่าน 31

gsmarena_001ลือกันข้ามปีกันเลยทีเดียวสำหรับข่าวคราวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากค่าย Apple ที่ยังไม่ทันจะเปิดตัว iPhone 8 ก็มีข่าวหลุดเกี่ยวกับ iPhone 9 หรือ iPhone รุ่นปี 2018 ออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยมาจากทาง The Investor ของเกาหลีใต้

จากข้อมูลระบุว่าเมื่อไม่นานมานี้ทาง Samsung Display ซึ่งเป็นผู้ผลิตจอรายใหญ่ในเครือของ Samsung Electronics ได้มีการเซ็นสัญญากับ Apple ในการรับงานเป็นผู้ผลิตแผงหน้าจอ OLED สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ที่จะมาในปีหน้า ซึ่งก็แน่นอนว่าเป็น iPhone 9

ในขณะที่เมื่อไม่นานมานี้ทาง Samsung เองก็เพิ่งเซ็นสัญญานรับงานผลิตแผงจอ OLED ให้กับ Apple เป็นจำนวน 80 ล้านชิ้น เพื่อนำมาใช้กับ iPhone รุ่นใหม่ที่จะมาในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งเชื่อว่าจะมีอย่างน้อย 1 ใน 3 รุ่นที่ใช้จอชนิดดังกล่าว

ตามรายงานยังได้ระบุอีกว่าตัว iPhone 9 จะมีรุ่นที่ใช้ OLED สองรุ่น ขนาด 5.28 นิ้ว และ 6.46 นิ้ว ขณะที่ยอดการสั่งจอ OLED จาก Samsung ก็คาดว่าจะเพิ่มเป็นเท่าตัวหรืออยู่ที่ 180 ล้านเครื่อง

แหล่งข่าวอ้างว่า “การลงนามกันของทั้งสองบริษัทไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเรื่องขนาดของหน้าจอ แต่รายละเอียดอื่นๆอย่างเรื่องการดีไซน์และฟังค์ชั่นของจอ คาดว่าจะมีการปรับเปลี่ยนไปตามรูปแบบของสมาร์ทโฟนที่กำลังอยู่ในช่วงพัฒนา”

ที่มา: theinvestor.co.kr

About Author

RingRangRung

RingRangRung