ยังแรงได้อยู่ สรุปรอบปี Lenovo ยังครองตลาดเบอร์ 3 ในส่วนผู้ผลิตโทรศัพท์

โดย iSkyline | 24 พฤษภาคม 2558 เมื่อ 21:10 น. | อ่าน 32

Lenovo-Buys-Motorola-003-630x354[1]

อ้างอิงรายงานสรุปผลประกอบการไตรมาสที่สี่ของ Lenovo เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา พวกเขายังคงครองตำแหน่งผู้ผลิตโทรศัพท์สมาร์ทโฟนอันดับที่ 3 ในตลาดโลก โดยในไตรมาสสุดท้ายของพวกเขาระหว่างเดือนมกราคมจนถึงมีนาคมนั้นทาง Lenovo สามารถส่งมอบโทรศัพท์และแท๊บเลตได้ทั่วโลกไปเป็นจำนวน 18.7 ล้านเครื่อง โดยมีการนับรวมยอดขายจาก Motorola ที่มีบทบาทสำคัญช่วยผลักดันยอดไปได้อีกถึง 8.7 ล้านเครื่อง ด้วยในช่วงเวลาเดียวกัน

สำหรับธุรกิจโทรศัพท์โมโตโรล่านั้นคาดว่าจะเริ่มกลับมาทำกำไรได้ในช่วง 4 – 6 ไตรมาสข้างหน้า หลังจากในช่วงต้นปีพวกเขาเริ่มส่งสินค้ากลับเข้าไปขายในตลาดประเทศจีนอีกครั้งหนึ่งแล้ว หลังจากที่ยกเลิกไปในช่วงถอนทัพการทำตลาดในเอเชียไปช่วงหนึ่ง ในธุรกิจส่วนของ Lenovo นั้นพวกเขากำลังมองเป้าหมายขยับขยายตลาดทั่วโลกมากขึ้น แต่ตลาดหลักของพวกเขาก็ยังเป็นประเทศจีนที่ทำยอดไปได้มากถึง 45 ล้านเครื่อง ส่วนอีก 31 ล้านเครื่องนั้นเป็นการขายในต่างประเทศเพิ่มขึ้นมากถึง 450 เปอร์เซ็นต์จากขวบปีที่แล้ว รวมยอดทั้งหมด 76 ล้านเครื่อง

สำหรับตลาดแท๊บเลตของ Lenovo นั้นสามารถทำยอดขายไปได้ 12 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 26 เปอร์เซ็นต์ และปัจจุบันครองส่วนแบ่งตลาดอยู่ประมาณ 5.1 เปอร์เซ็นต์

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners