ผลประกอบการดีแทคไตรมาส 2 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 13%

โดย shyboy | 24 กรกฎาคม 2550 เมื่อ 09:38 น. | อ่าน 9
ดีแทคเผยยอดลูกค้าใหม่ไตรมาส 2 ของปี 2550 เพิ่มขึ้น 1.15 ล้านเลขหมาย ดันยอดรวมลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็น 14.5 ล้านเลขหมาย รายได้รวมในไตรมาสนี้เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วร้อยละ 39

ผลประกอบการดีแทคไตรมาส 2 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 13%


 


23 กรกฎาคม 2550 – ดีแทคเผยยอดลูกค้าใหม่ไตรมาส 2 ของปี 2550 เพิ่มขึ้น 1.15 ล้านเลขหมาย ดันยอดรวมลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็น 14.5 ล้านเลขหมาย รายได้รวมในไตรมาสนี้เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วร้อยละ 39 หรือเท่ากับ 16.2 พันล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากการเติบโตอย่างมั่นคงในด้านจำนวนลูกค้า รวมไปถึงการนำระบบจัดเก็บค่าอินเตอร์คอนเน็กชั่นชาร์จหรือไอซีเข้ามาใช้ในเดือนกุมภาพันธ์ ขณะเดียวกันรายได้จากการให้บริการที่ไม่รวมอินเตอร์คอนเน็กชั่นเพิ่มขึ้นร้อยละ 7 จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา


 


ทั้งนี้ บริษัทมีอัตรากำไรก่อนหักดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมราคา และค่าตัดจำหน่าย (EBITDA) เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ขณะที่กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 1.3 พันล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 13 เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปี 2549


 


นายซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารดีแทค กล่าวว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ 2 เป็นไปตามปัจจัยภายนอกซึ่งเป็นไปตามธรรมชาติของการทำตลาดในช่วงนี้ ขณะเดียวกันยังได้รับผลจากการที่มีการเปลี่ยนการใช้งานจากแพ็คเกจโทรศัพท์แบบข้ามเครือข่าย (Off-Net) เป็นแพ็คเกจ โทรศัพท์ภายในเครือข่าย (On-Net) มากขึ้นด้วย “อย่างไรก็ตามเรายังเชื่อมั่นตามการคาดการณ์การเติบโตของบริษัททั้งปีว่าจะมีรายได้จากการให้บริการที่ไม่รวมรายได้จากค่าอินเตอร์คอนเน็กชั่นเพิ่มขึ้นประมาณ 10-15% ในปี 2550 นี้”


 


“เพื่อเป็นการสนับสนุนและรองรับการเติบโตในอนาคต เราให้คำมั่นในการลงทุนเป็นจำนวนเงิน 12 พันล้านบาทในการขยายเครือข่ายระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ของเราในปีนี้ นอกจากนี้เรายังมองไปถึงอนาคตข้างหน้าที่จะมีการจัดสรรคลื่นความถี่ในการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3 จี ที่จะเข้ามาช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับเครือข่าย EDGE ของเราที่มีอยู่ทั่วประเทศ พร้อมกันนี้จากจำนวนผู้ใช้บริการโมบายอินเทอร์เน็ตของเราที่เพิ่มขึ้นถึงกว่า 3 ล้านคนในขณะนี้ เรามีความมั่นใจอย่างเต็มที่กับโอกาสการเติบโตของบริการโมบายอินเทอร์เน็ตรูปแบบต่าง ๆ ในอนาคต”.


 


 


DTAC Net Profit up 13% in Q2 2007


 


July 23, 2007 – DTAC today released figures for the second quarter of 2007 showing a customer growth of 1.15 million for the period. DTAC’s total customer base now stands at 14.5 million.
 
Total revenues in the second quarter increased by 39% year on year to 16.2 billion baht, due to strong customer growth and the introduction of the interconnect regime in February 2007.  Excluding interconnect, service revenues grew by 7% year on year.
 
EBITDA grew by 7%, while net profit came in at 1.3 billion baht, up 13% compared  with second quarter of 2006.
 
Chief Executive Officer Sigve Brekke said the second quarter was characterized by seasonality effects and a shift from off-net to on-net calling packages. “We remain confident about our full year guidance of a 10-15% increase in underlying revenues, excluding interconnect, by the year’s end”.
 
“To support future growth we are standing by our commitment to invest 12 billion baht in expanding the mobile network in 2007.”
 
“We also look forward to the possible allocation of 3G, which will supplement our nationwide EDGE network. We have now passed 3 million mobile internet users, based on monthly usage, and are bullish about the prospects for mobile internet services in Thailand
 
DTAC is the second largest mobile operator in Thailand. DTAC is listed on Singapore Stock Exchange (SGX) and Stock Exchange of Thailand (SET).


 

About Author

shyboy

shyboy