วันนี้ LINE หางานได้แล้ว! LINE JOBS บริการสำหรับหางานผ่าน LINE ตอบโจทย์ปัญหาในตลาดหางาน

โดย nineFangKhaoW | 24 เมษายน 2561 เมื่อ 13:27 น. | อ่าน 203

1326LINE เปิดตัวบริการ LINE JOBS บริการสำหรับหางานรูปแบบใหม่ผ่าน LINE เชื่อมต่อผู้หางานและผู้ว่าจ้างเข้าด้วยกัน ชูจุดเด่นในด้านความง่าย รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งมุ่งช่วยแก้ปัญหาในตลาดหางานที่ยังมีคนอยู่ในรูปแบบออฟไลน์เป็นจำนวนมาก


LINE JOBS Interface 3LINE JOBS เป็นบริการที่ใช้เทคโนโลยี Machine Learning ซึ่งผู้สมัครงานสามารถหางานที่ต้องการได้ผ่าน 3 เงื่อนไข คือ ตำแหน่งที่ตั้ง ทักษะหรือประสบการณ์ และสายงานที่สนใจ โดยระบบจะคอยจับคู่เงื่อนไขของผู้หางานให้เข้ากับตำแหน่งที่เปิดรับอยู่

LINE JOBS Interface 2ผู้หางานยังสามารถดูลิสต์ตำแหน่งงานที่สนใจใน LINE JOBS และสามารถกดสมัครได้ทันที อีกทั้งสามารถดูสถานการณ์การสมัครได้ว่าผู้ว่าจ้างอ่านรายละเอียดของการสมัครหรือติดต่อผู้สมัครแล้วหรือไม่ ในขณะเดียวกันฝั่งผู้ว่าจ้างก็สามารถติดต่อหาผู้สมัครได้โดยตรงผ่าน LINE

1328โดยช่วงแรกของการเปิดให้บริการ LINE JOBS นี้ จะเน้นหมวดงานด้านบริการก่อนเป็นหลัก เช่น งานโรงแรม ร้านอาหาร เป็นต้น เนื่องจากมีความต้องการในตลาดสูง และยังสร้างรายได้กลับมาให้กับตลาดการหางานสูงอีกด้วยเช่นกัน หรือสูงสุดถึง 300%

Mr. Ariya Banomyongอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า ช่องทางการหาผู้สมัครงานสำหรับผู้ว่าจ้างในปัจจุบันมักเจอกับความล่าช้า ราคาที่ค่อนข้างแพง และไร้ประสิทธิภาพ ในขณะที่เว็บไซต์ออนไลน์หางานต่างๆ ยังคงเป็นอุปสรรคสำหรับผู้หางาน เนื่องจากต้องมีการลงทะเบียนหรือกรอกรายละเอียดเป็นจำนวนมาก ซึ่งยอดผู้หางานโดยเฉลี่ยผ่านเว็บไซต์หางานต่างๆ เพียงไม่เกิน 2 ล้านคน แสดงให้เห็นว่าผู้หางานส่วนใหญ่ยังอยู่ในรูปแบบออฟไลน์เป็นจำนวนมาก

LINE JOBS Interface 1ก่อนหน้านี้ LINE JOBS เปิดให้บริการช่วงทดสอบมาแล้วเป็นเวลา 4 เดือน ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากตลาด มีผู้ติดตามมากกว่า 5 แสนคน มีจำนวนการสมัครงานเกินกว่า 1 แสนครั้ง และมีการติดต่อหาผู้สมัครงานเพื่อมาสัมภาษณ์แล้วเกินกว่า 1 หมื่นคน โดยในขณะนี้ยังมีตำแหน่งงานที่เปิดรับสมัครจากบริษัทชั้นนำผ่าน LINE JOBS อีกมากกว่า 3 หมื่นตำแหน่ง

และแม้ว่าปัจจุบันฝั่งผู้ว่าจ้างใน LINE JOBS จะเป็นบรืษัทชั้นนำรายใหญ่ แต่หลังจากนี้จะเปิดให้ผู้ว่าจ้างรายย่อยหรือกลุ่ม SMEs สามารถประกาศรับสมัครงานได้เช่นเดียวกัน ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมนี้ ซึ่งแพ็กเกจราคาอัตราค่าบริการต่างๆ จะประกาศแจ้งใน LINE JOBS

ทั้งนี้ สำหรับการเติบโตของ LINE JOBS ทาง LINE ก็ได้ตั้งเป้าเติบโตกว่า 10 เท่าภายในสิ้นปีนี้ แต่ยังเชื่อว่าสามารถเติบโตได้มากกว่าที่ตั้งเป้าไว้ เพราะ LINE เป็นแพลตฟอร์มที่คนใช้กันเป็นประจำอยู่แล้ว และยังมีฐานจำนวนผู้ใช้ในประเทศไทยมากกว่า 42 ล้านคน ในขณะที่ตลาดของกลุ่มผู้ใช้แรงงานก็ยังมีมากถึง 38 ล้านคน

1327สำหรับผู้ว่าจ้างที่สนใจเข้าร่วมประกาศรับสมัครงานผ่าน LINE JOBS สามารถดูรายละเอียดได้ที่ https://employers.linejobs.me

สำหรับผู้หางาน สามารถดูรายละเอียดและเข้าสมัครงานผ่าน LINE JOBS ได้เพียงเพิ่มออฟฟิเชียลแอคเคาท์ LINE JOBS เป็นเพื่อนใน LINE (ค้นหาไอดี @linejobsth)

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners