ศึกสายเลือด ZTE ออกโรงฟ้องโทรศัพท์เรือธง Huawei P8 ละเมิดสิทธิบัตร

โดย iSkyline | 24 เมษายน 2558 เมื่อ 12:30 น. | อ่าน 37

zte patent battle huawei

อาจจะบอกว่าต้อนรับการเปิดตัวของโทรศัพท์เรือธงของ Huawei ในรุ่น P8 ได้อย่างแสบสันต์ไม่น้อย เพราะ คล้อยหลังเพียงแค่ข้ามสัปดาห์ของการเปิดตัว ทาง ZTE อีกหนึ่งผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมแห่งประเทศจีนก็ได้จัดการออกโรงฟ้องร้องทาง Huawei ว่าทำการละเมิดสิทธิบัตรในถือครองบริษัท ในสองข้อกล่าวหาพร้อมเรียกร้องให้หยุดดำเนินการผลิตอุปกรณ์ที่อยู่ระหว่างการดำเนินคดีฟ้องร้องอีกด้วย

โดยทาง ZTE กล่าวหาว่า Huawei นั้นได้ละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีการถ่ายภาพ “Slow Shutter and Capture Technology” ซึ่งเป็นหนึ่งลูกเล่นกล้องของเครื่อง P8 และในอีกหัวข้อหนึ่ง คือ “imaging and Mobile terminal tech” ซึ่งเป็นสิทธิบัตรด้านกล้องที่ระบุความสามารถครอบคลุมเอาไว้แบบกว้างๆ

พร้อมกันทาง ZTE ได้ชี้แจงผ่านบัญชีผู้ใช้งาน Weibo เว็บเครือข่ายสังคมของประเทศจีนระบุว่า โทรศัพท์ในตระกูล Nubia ของบริษัทได้มีการมุ่งมั่นพัฒนาและวิจัยคุณสมบัติทางด้านกล้องมาอย่างต่อเนื่องและดำเนินการจดสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องเอาไว้ เราพยายามอย่างยิ่งที่จะสนับสนุนการพัฒนาแข่งขันในด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมโทรศัพท์ ซึ่งการที่พบว่าทาง Huawei Technologies นั้นกระทำการตั้งใจลอกเลียน เราจึงตระหนักว่าถึงเวลาที่ต้องบังคับใช้กฏหมายเพื่อที่จะรักษาระดับของการแข่งขันในอุตสาหกรรมนี้เอาไว้

zte patent battle huawei1 zte patent battle huawei2

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners