สุกงอมเต็มที่ Sony ประกาศตั้งบริษัทใหม่ ลุยพัฒนาเกมส์ลงแฟลตฟอร์มสมาร์ทโฟน

โดย iSkyline | 24 มีนาคม 2559 เมื่อ 21:10 น. | อ่าน 7

xperia play

ผู้ที่ติดตามวงการสมาร์ทโฟนมาอย่างต่อเนื่องนั้นอาจจะยังพอจำเค้าลางหลายต่อหลายครั้งของ Sony ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าจากญี่ปุ่น ที่พยายามจะสร้างกระแสโมเมนตั้มเกี่ยวกับการเล่นเกมส์บนอุปกรณ์พกพา โดยเฉพาะกับเครื่องสมาร์ทโฟน แต่ด้วยอะไรหลายๆ อย่างที่ไม่ขาดก็เกินทำให้ยังจุดกระแสไม่ได้ตามความตั้งใจ อย่างไรก็ดีเจ้าของแบรนด์เครื่องเล่นเกมส์ชื่อดังอย่าง PlayStation นั้น ก็ไม่ได้หมดความมุ่งมั่นลงไปแต่อย่างใด

โดยล่าสุดอ้างอิงการรายงานจากสื่อในประเทศญี่ปุ่นนั้นได้เปิดเผยว่า Sony ได้ดำเนินการจัดตั้งบริษัทลูกใหม่ขึ้นมาอีกหนึ่งแห่งในชื่อของ ForwardWorks มีบทบาทและความรับผิดชอบในการพัฒนาซอฟท์แวร์ต่างๆ รวมไปถึงการใช้สิทธิบัตรความรู้เชี่ยวชาญต่างๆ รวมไปถึงตัวละครคาแรคเตอร์ในการพัฒนาเกมส์ที่ปรับปรุงให้รองรับการอุปกรณ์เครื่องเล่นสมาร์ทโฟนอย่างเต็มรูปแบบ ในเบื้องต้นนี้ทาง Sony ระบุว่าจะเน้นการทำตลาดในย่านเอเชียและญี่ปุ่นก่อนเป็นลำดับแรก ก่อนที่จะคิดแผนการขยายการทำตลาดไปยังตลาดฟากฝั่งตะวันตก

ซึ่งในปัจจุบันบริษัทพัฒนาเกมส์ชื่อดังอย่าง Nintendo หรือ Konami เองก็ประกาศแผนการอย่างชัดเจนในการพัฒนาเกมส์ให้รองรับกับระบบสมาร์ทโฟนเป็นหนึ่งในภารกิจสำคัญของบริษัทด้วยเช่นกัน จนอาจจะบอกได้ว่าความพร้อมของเทคโนโลยีต่างๆ นั้นดูจะสอดประสานกันได้ลงตัวมากยิ่งขึ้นกว่าที่เคยมีมาก็เป็นไปได้

ที่มา: xperiablog

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners