กลุ่มนำร่อง ผู้ใช้งาน iPhone 6 แค่หกเปอร์เซ็นต์ใช้งาน Apple Pay ส่วนใหญ่ยังไม่สนใจ

โดย iSkyline | 24 มีนาคม 2558 เมื่อ 14:57 น. | อ่าน 8

apple pay stage

แม้ว่าจะเปิดตัวมาได้เกือบครึ่งปีแล้วสำหรับระบบการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านโทรศัพท์อย่าง Apple Pay ที่มีบริษัทห้างร้านค้าชั้นนำในสหรัฐให้การสนับสนุนอย่างแพร่หลาย แต่รายงานจากผลการสำรวจล่าสุดนั้นพบว่ายังมีผู้ใช้งานจริงเพียงแค่เลขหลักตัวเดียวจำนวน 6 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ในขณะที่ส่วนใหญ่ยังไม่สนใจหรือไม่ได้ทดลองใช้นั้นมากถึง 2/3 ของผู้ซื้อเครื่อง iPhone 6 ทั้งหมดคิดเป็นกว่า 85 เปอร์เซ็นต์ และมีสัดส่วนอีกจำนวนหนึ่ง 9 เปอร์เซ็นต์ได้ทดลองใช้บ้างแล้ว แต่ก็ยังใช้ได้ไม่คล่องแคล่วหรือนึกไม่ออกว่า Apple Pay สามารถใช้บริการได้กับร้านค้าแห่งไหนบ้าง

เป้าหมายคือการขยายฐานลูกค้าในการทำธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์ทาง Apple ได้จัดทำป้ายโปรโมตส่งไปติดยังบรรดาร้านค้าปลีกต่างๆ ทั่วสหรัฐ เพื่อกระตุ้นความสนใจ รวมไปถึงคู่มือแนะนำร้านค้าในการติดตั้งป้ายโปรโมตเหล่านั้นให้อยู่ในจุดสนใจ หรือถ้าหากมีป้ายโปรโมตอื่นๆ อยู่ก่อนแล้ว ก็ให้แก้ไขเพิ่มชื่อของ Apple Pay เข้าไปด้วย ซึ่งสามารถเชื่อได้ว่าการแข่งขันในการทำธุรกรรมบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนนี้จะเติบโตได้อีกมาก และยังต้องจับตาดูกันอีกครั้งภายหลังจากที่ Apple Watch ซึ่งสามารถใช้บริการ Apple Pay กับเครื่อง iPhone รุ่นก่อนๆ นั้นวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนหน้า ว่าจะช่วยกระตุ้นสัดส่วนได้อีกแค่ไหน

ในขณะที่คู่แข่งอย่าง Samsung ก็เปิดตัวบริการของตนเองและได้รับการสนับสนุนไม่น้อย ด้านของ Google ก็มีบริการ Wallet ที่เสริมทัพความสามารถกันอยู่เป็นระยะพร้อมจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้ท้าชิงในตลาดได้เสมอ

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners