“ช้าง” จับมือ “เอฟเวอร์ตัน” ลงนามต่อสัญญาสนับสนุน นำมิตรภาพสู่ทศวรรษใหม่

โดย nookzz | 24 มีนาคม 2557 เมื่อ 10:43 น. | อ่าน 73

Photo“ช้าง” จับมือสโมสรฟุตบอล “เอฟเวอร์ตัน” ร่วมกันลงนามต่อสัญญาให้การสนับสนุนสโมสรเอฟเวอร์ตัน พร้อมร่วมเฉลิมฉลอง 10 ปีของการสนับสนุน ภายใต้แนวคิด Chang Everton “MORE GOOD YEARS: Celebrating 10 years of friendship ร่วมสานต่อกิจกรรมต่อการพัฒนาวงการฟุตบอลของไทย พร้อมเปิดตัวกิจกรรมเชิญแฟนบอลชิงรางวัลไปชมการแข่งขันฟุตบอลเอฟเวอร์ตัน แมนยู ณ ประเทศอังกฤษ แบบเอ็กซ์คลูซีฟ www.facebook.com/Changworld ระหว่าง 20 มีนาคม – 4 เมษายน 2557 นี้

นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า

“ช้าง” ตกลงที่จะจับมือกับ “สโมสรฟุตบอลเอฟเวอร์ตัน” โดยลงนามร่วมกันลงนามต่อสัญญาให้การสนับสนุนสโมสรเอฟเวอร์ตันต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 หลังจากให้การสนับสนุนมาตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี ถือเป็นมิตรที่ก้าวเดินเคียงข้างกันสู่ความสำเร็จ    ซึ่ง “ช้าง” ได้รับรู้ถึงศักยภาพและความสำเร็จของ “เอฟเวอร์ตัน” ที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดทศวรรษที่ผ่านมา ถือได้ว่าเป็นผู้สร้างมิติใหม่ในวงการกีฬาฟุตบอล

สำหรับในประเทศไทยนั้น การสนับสนุนสโมสรฟุตบอล “เอฟเวอร์ตัน” นับเป็นความภาคภูมิใจของเครื่องดื่มแบรนด์ไทยสามารถประกาศความเป็นผู้นำในการสร้างแรงบันดาลใจ ทัศนคติ และ ความคิดในเชิงบวกแก่เยาวชนและคนไทยทุกคน ผ่านกีฬาฟุตบอล ผ่านโลโก้ “ช้าง” บนอกเสื้อนักเตะเอฟเวอร์ตันทุกคน อีกทั้งยังนำพาประโยชน์และโอกาสให้พัฒนาฝีมือมาสู่วงการฟุตบอลไทย ตั้งแต่ระดับเยาวชนไทย ไปจนถึงโค้ชผู้ฝึกสอน อีกด้วย

หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ช้าง และ สโมสรฟุตบอลเอเวอร์ตัน จะยังคงไว้ซึ่งมิตรภาพ และจะเกินก้าวไปข้างหน้าร่วมกันอย่างแข็งแกร่งสู่ความสำเร็จได้อีกในอนาคตอันใกล้

ด้าน มร.โรเบิร์ต เอลสโตน (Robert Elstone) ซีอีโอ ทีมสโมสรเอฟเวอร์ตัน กล่าวว่า

เอฟเวอร์ตันได้มีความสัมพันธ์พิเศษกับช้าง โดยได้สานต่อความสัมพันธ์อันดีมาจวบจนถึงปัจจุบัน รวมเป็นเวลานานกว่าสิบปีแล้ว ในช่วงเวลาที่ผ่านมา “ช้าง” กับ “เอฟเวอร์ตัน” ได้จับมือกันทำงานที่ยิ่งใหญ่ ภายใต้ความเข้าใจซึ่งกันและกัน   จนประสบความตามเป้าหมาย อีกทั้ง ยังได้ร่วมกันพัฒนาความร่วมมืออันใหญ่ด้วยมิตรภาพที่ตั้งมั่นอยู่บนความไว้วางใจ เคารพในเกียรติ และรักกันอย่างจริงใจ  โดยความหนักแน่นในร่วมมือจะช่วยนำพาความสำเร็จไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน ซึ่ง “เอฟเวอร์ตัน” รู้สึกภาคภูมิใจกับความสำเร็จที่ได้ร่วมกันสร้างสรรค์มาตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี

“เอฟเวอร์ตัน” รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้สานต่อความร่วมมือกับ “ช้าง” ต่อไปอีก 3 ปี โดยในระยะเวลา 3 ปีต่อไปนี้ “เอฟเวอร์ตัน” เชื่อว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ดี และยินดีที่จะร่วมแบ่งปันผ่านโครงการที่น่าตื่นเต้น ด้วยความสร้างสรรค์และมุ่งมั่น ทั้งนี้ มั่นใจว่าจะเป็นช่วงเวลาที่นำความเร้าใจนอกสนาม ไม่ต่างจากความพร้อมในสนามเลยทีเดียว

“ช้าง เอฟเวอร์ตัน” เคียงคู่วงการกีฬาไทย เปิดตัวกิจกรรมตลอดปี 2557

นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจมาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า  ในปี 2014 ถือเป็นการฉลองครบรอบ 10  ปีระหว่าง “ช้าง” กับ “สโมสรเอฟเวอร์ตัน” ที่อยู่เคียงคู่กันมาอย่างยาวนาน พร้อมกับร่วมมือกันทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการพัฒนาวงการฟุตบอลของไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระดับเยาวชน เพราะการพัฒนาฟุตบอลอย่างยั่งยืน จะต้องเริ่มจากการสร้างรากฐานที่ดีก่อน และพัฒนาขีดความสามารถของเยาวชนเพื่อก้าวสู่ความเป็นเลิศต่อไป โดยกิจกรรมต่างๆที่มีขึ้นในปีนี้ ประกอบด้วย

โครงการ Chang-Everton Junior Cup 2014  การแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี โดยจะคัดเลือกทีมฟุตบอลทั่วประเทศ จำนวนกว่า 100 ทีม จาก 6 ภาค เพื่อหา 16 ทีมสุดท้าย เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย และทีมแชมป์จะได้เดินทางไปฝึกฟุตบอลที่อะคาเดมี่ฟินช์ ฟาร์ม ของสโมสรเอฟเวอร์ตัน ซึ่งมีกำหนดการ ดังนี้

ภาคตะวันอก                              ระหว่างวันที่  30 พ.ค.-1 มิ.ย.ที่จ.ชลบุรี
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ             ระหว่างวันที่  6 – 8 มิ.ย.ที่จ.บุรีรัมย์
ภาคกลาง                                   ระหว่างวันที่  13-15 มิ.ย.ที่จ.อ่างทอง
ภาคเหนือ                                   ระหว่างวันที่  20-22 มิ.ย.ที่จ.เชียงใหม่
ภาคใต้                                       ระหว่างวันที่  27-29 มิ.ย.ที่จ.ภูเก็ต
กรุงเทพและปริมณฑล                  ระหว่างวันที่  3-6 ก.ค.ที่สนามไทยเบฟฟุตบอลอะคาเดมี่ (TBFA)
รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย      ระหว่างวันที่ 15-20 ก.ค.ที่สนามอาร์มี่ยูไนเต็ด

โครงการ Chang- Everton Football Clinic

  • Big Clinic วันที่ 20 ก.ค. ที่สนามอาร์มี่ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นการระดมความร่วมมือจากสต๊าฟโค้ชเอฟเวอร์ตัน และโค้ชจากทีมสโมสรที่เป็นพันธมิตรของช้างมาฝึกสอนเยาวชนทั่วประเทศ
  • Chang- Everton Football Clinic  วันที่ 26 ก.ค. ที่สนามไทยเบฟฟุตบอลอะคาเดมี่ (TBFA) โดยสต๊าฟโค้ชจากเอฟเวอร์ตัน จะมาสานต่อในเรื่องการพัฒนาทักษะฟุตบอลให้แก่เยาวชน พร้อมกับแนะนำเทคนิคเพิ่มเติมให้แก่สต๊าฟโค้ชไทยเบฟฟุตบอลอะคาเดมี่ เพื่อนำไปพัฒนาเยาวชนต่อไป

โครงการ Chang-Everton Coaching ระหว่างวันที่ 22-25 ก.ค. สต๊าฟโค้ชจากเอฟเวอร์ตัน มาบรรยายสต๊าฟโค้ชของไทย ซึ่งโค้ชที่เข้าร่วมอบรมครั้งนี้ก็จะได้รับความรู้ที่ถูกต้องไปพัฒนาและสอนนักฟุตบอลต่อไป จึงนับเป็นนิมิตรหมายอันดีในการสร้างบุคลากรผู้ฝึกสอนในวงการฟุตบอลไทยให้มีมาตรฐานสากลยิ่งขึ้น

“ช้าง” เอาใจแฟนบอล คิกออฟ กิจกรรม “More Good Years”  ชิงรางวัลไปชมการแข่งขันฟุตบอลเอฟเวอร์ตัน แมนยู ณ ประเทศอังกฤษ แบบเอ็กซ์คลูซีฟ

นายวรรัตย์ จรูญสมิทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ในนาม “เครื่องดื่มตราช้าง”  กล่าวว่า  การจับมือกับ “เอฟเวอร์ตัน” ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้แบรนด์ “ช้าง” ได้เป็นที่รู้จักในตลาดโลกเพิ่มมากยิ่งขึ้น เนื่องจากกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงสุดของโลก แฟนบอลทั่วโลกกว่า 7200 ล้านคน สามารถรับรู้ถึงแบรนด์ได้อย่างแพร่หลาย รวมถึงกีฬาฟุตบอลซึ่งถือเป็นกีฬาหลักที่ช้างให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ รวมถึงทำกิจกรรมส่งเสริมสังคมเพื่อพัฒนาวงการฟุตบอล รวมถึงกิจกรรมที่สื่อสารกับผู้บริโภคเป็นหลัก

และเพื่อเป็นการฉลอง 10 ปี ของการสนับสนุนสโมสรฟุตบอลเอฟเวอร์ตัน ช้างจึงจัดกิจกรรมเอาใจกลุ่มเป้าหมายสร้างแบรนด์เอ็กซ์พีเรี่ยน (Brand Experience) มอบประสบการณ์ระดับโลก ผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อถึงกลุ่มแฟนบอลคนรุ่นใหม่ กับกิจกรรม  “More Good Year”  โดยเปิดโอกาสให้แฟนบอลรูปตนเองคู่กับเพื่อน และผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง พร้อมแนบเรื่องราวมิตรภาพดีๆของตนและเพื่อน  ในคอนเซ็ปต์ “มิตรภาพดีๆ ที่ยั่งยืน เหมือนช้างที่อยู่คู่กับ Everton ยาวนานถึง 10 ปี”  ผ่านแฟนเพจ Chang Beer (www.facebook.com/Changworld) ลุ้นบินลัดฟ้าสู่ดินแดนอังกฤษเมืองผู้ดี สัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกระทบไหล่นักเตะคนโปรด ใน Chang VIP BOX  และชม Home Match การปะทะแข้งระหว่างทีมท๊อฟฟี่สีน้ำเงินกับทีมปีศาจแดง ในวันที่ 20 เมษายนนี้ ณ สนาม  Goodison Park Stadium รวมทั้งสิ้น 6 รางวัลๆ ละ 2 ที่นั่ง นอกจากนี้ ยังมีรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย สามารถร่วมสนุก ได้ตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม – 4 เมษายน 2557

ติดตามปรากฏการณ์ทางด้านฟุตบอลจากช้างเร็วๆนี้ที่ www.facebook.com/ChangWorld

About Author

nookzz

nookzz

Partners