กล้องสวย เครื่องดูดี CEO Nokia บอก “เราสร้างโทรศัพท์ที่สวยงาม”

โดย Bluecosmos | 24 มีนาคม 2556 เมื่อ 11:52 น. | อ่าน 131

920cam

ถึงเวลานี้เรื่องของการออกแบบ Smartphone ก็ยังคงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะนี่คือสิ่งที่ทำให้เกิดความประทับใจแรกของมนุษย์ ถ้าคุณมองแล้วสวยอะไรๆมันก็จะดีตามกันไปหมด แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะชอบอะไรเหมือนๆกันเพราะอย่างตอนนี้ HTC One กับ Galaxy S4 ก็เสียงแตกไปหลายยกเหมือนกัน แต่ถ้าพูดเรื่องการออกแบบแล้วไม่พูดถึงแบรนด์อย่าง Nokia ก็คงไม่ได้ ซึ่งเราคงจะเห็นกันแล้วว่าพวก Lumia ทั้งหลายของ Nokia มีการออกแบบที่ดูน่าดึงดูดไม่ใช่เล่น และวันนี้เองทาง CEO ของ Nokia Stephen Elop ได้ออกมาพูดถึงก้าวต่อไปของ Nokia ก็คือการสร้างโทรศัพท์ที่สวยงามออกมานั่นเอง

CEO Nokia คนนี้กำลังหมายถึง Smartphone รุ่นใหม่ของพวกเค้าแน่นอนแต่เค้าคงไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดของตัวเครื่องออกมาก่อนเป็นแน่ ซึ่งเขาเองมั่นใจว่าการออกแบบเครื่องที่ดีทำให้เครื่องดูมีมูลค้าและดูน่าตื่นเต้น เข้าได้อธิบายว่า “มีบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้อุปกรร์จาก Nokia นั้นมีจุดที่น่าสนใจ การออกแบบเครื่องที่สวยงามนี่เป็น 1 ในตัวอย่าง กล้องที่ยอดเยี่ยมนี่ก็ใช่ ดังนั้นต่อไปคุณเตรียมตัวได้เลยที่จะพบกับสิ่งเหล่านี้ แต่เราจะมีการยกระดับให้ดียิ่งขึ้นไปอีก”

ตอนนี้เองอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆของทาง Nokia ในรุ่น Lumia นั้นมีข่าวกับเรื่องของเทคโนโลยีที่จะยกระดับเครื่องไปอีกขั้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องกล้อง Pureview ที่น่าจะใช้เทคโนโลยีแบบเต็มสูบ และคราวนี้ก็คงจะเป็นเรื่องของการออกแบบที่น่าจะก้าวไปอีกขั้น ยังไงรอติดตามดูครับ รุ่นที่น่าจะออกมาเร็วๆนี้ก็คือ Lumia 928 ที่ี่น่าจะขายเฉพาะตลาดครับ

ที่มา: Pocketnow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners