ครั้งแรกบนโลก! Uber เปิดตัว UberMOTO บริการเรียกวินผ่านแอพฯในไทย เริ่มใช้แล้ววันนี้

โดย RingRangRung | 24 กุมภาพันธ์ 2559 เมื่อ 14:12 น. | อ่าน 25

DSC_0015เปิดตัว “UberMOTO” บริการเรียกมอเตอร์ไซดผ่านแอพพลิเคชั่น Uber ด้วยฟีเจอร์การทำงานที่เหมือนกับแอพฯเรียกแท็กซี่ปกติ เอาใจคนเมืองที่ต้องการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางระยะใกล้ ด้วยมาตรฐานการให้บริการที่ปลอดภัย พร้อมให้เริ่มใช้ได้แล้ววันนี้

มร.ดักลาส มา ผู้จัดการด้านขยายตลาดภูมิภาคเอเชีย Uber เผยว่า มอเตอร์ไซค์เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมการเดินทางของไทย จากการสำรวจพบว่า 20% ของคนไทยที่ใช้บริการ Uber มักจะเป็นการเดินทางในระยะใกล้ประมาณ 100 เมตร จากรถไฟฟ้า BTS หรือ รถไฟใต้ดิน MRT ซึ่ง ไทย นับเป็นประเทศแรกที่มีการให้บริการ UberMOTO

บริการนี้นอกจะเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับคนเมืองแล้วยังเป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับคนในพื้นที่ ซึ่งเปิดรับทั้งคนที่ขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างอยู่แล้วและบุคคลทั่วไป โดยจะมีโอกาสทำรายได้ได้มากกว่า 7,500 บาท ต่อสัปดาห์

DSC_0019

สำหรับ UberMOTO เริ่มต้นให้บริการแล้ววันนี้ ในพื้นที่ สาทร,สีลม และสยาม ซึ่งผู้ใช้จะเห็นแถบ UberMOTO  เพิ่มเข้ามาในแอพฯ Uber ค่าบริการจะสตาร์ทที่ 10 บาท บวกเพิ่ม 3.50 บาท/กม. และเวลาที่ใช้บริการคิด 0.85 บาท/นาที ขณะที่ค่าธรรมเนียมการยกเลิกจะอยู่ที่ 10 บาท โดยสามารถเลือกรูปแบบการจ่ายเงินได้ตั้งแต่ตอนที่เรียกรถ

ด้านความปลอดภัย Uber จะมีการตรวจเช็คประวัติผู้ที่จะเข้ามาขับกับทางตำรวจ ขณะที่ผู้ใช้ก็สามารถเห็นรายละเอียดของ คนขับได้ตั้งแต่ ชื่อ,รูปถ่าย และมอเตอร์ไซค์ที่ใช้  และในระหว่างที่รับบริการผู้ใช้จะได้รับหมวกกันน็อค พร้อมตาข่ายสำหรับคลุมผมอันใหม่ อีกทั้งยังมีระบบ GPS ติดตาม และเมื่อการเดินทางสิ้นสุดก็สามารถให้คะแนนประเมินคนขับได้

นอกจากนี้ Uber ยังร่วมมือกับกองบังคับการตำรวจจราจร และชมรมคนห่วงหัว เพื่อรณรงค์สร้างความตระหนักด้านความปลอดภัยบนท้องถนน โดยเฉพาะการสวมหมวกกันน็อค ซึ่ง Uber บริจารหมวกกันน็อคให้คนรุ่นใหม่ผ่านกิจกรรมอบรมและให้ความรู้ในโรงเรียนและชุมชนในสัปดาห์ถัดๆ ไป

bangkok_ubermoto_launch_blog_960x540_r2

พิเศษสำหรับผู้ที่สมัคร Uber ครั้งแรก สามารถเรียก UberMOTO ได้ฟรี 2 เที่ยวก่อนวันที่ 15 มีนาคมนี้ เที่ยวละไม่เกิน 100 บาท โดยใช้โค้ด BKKUberMOTO

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners