โหดขั้นกว่า! SuperVOOC เทคโนโลยีล่าสุดจาก OPPO ชาร์จแบตเต็มร้อยใน 15 นาที

โดย RingRangRung | 24 กุมภาพันธ์ 2559 เมื่อ 18:12 น. | อ่าน 33

Super-VOOCOppo ค่ายมือถือชื่อดังอวด SuperVOOC เทคโนโลยีล่าสุดของบริษัท ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 2,500 mAh ให้เต็ม 100% ด้วยเวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น ซึ่งเทคโนโลยีตัวนี้จะถูกนำไปใส่ในผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะออกมาในอนาคต

เทคโนโลยีอัพเกรดจาก VOOC สามารถทำงานร่วมกับพอร์ตการเชื่อมต่อทั้งแบบ microUSB และ USB Type-C แต่จะต้องใช้หัวปลั๊กของ SuperVOOC และสายเคเบิลแบบพิเศษที่ออกมาใหม่ ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงในระดับที่ใช้กันในงานกองทัพ

โดยตัว SuperVOOC ใช้กำลังไฟ 5V ในการทำงานแต่ก็สามารถแสดงประสิทธิภาพการชาร์จแบตเตอรี่ออกมาได้ถึง 97% โดยไม่ต้องแปลงกำลังไฟ ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวจะถูกนำไปใส่ในอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆของทาง Oppo

นอกจากนี้ยังได้มีการเปิดตัว SmartSensor ซึ่งเป็นเซนเซอร์ตัวแรกที่ติดระบบกันสั่น Optical Image Stabilization หรือ OIS บนตัวเซนเซอร์เลย และยังมีขนาดเล็กที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับเซ็นเซอร์ในชนิดเดียว

OPPO-SmartSensor

นอกจากนี้ตัวระบบ OIS บนเซนเซอร์นั้นยังสามารถทำงานได้เร็วกว่าของระบบเลนส์ถึง 3 เท่า โดยใช้เวลาเพียงแค่ 15ms เมื่อเทียบกับระบบเลนส์ที่ใช้เวลาในการชดเชยแรงสั่นมากกว่า 50ms และยังมีความแม่นยำกว่าถึง 10 เท่า ซึ่งสามารถขยับได้น้อยที่สุดที่ 0.3 ไมโครเมตร ต่างจากระบบเลนส์ที่ขยับได้น้อยสุดราว 3-5 ไมโครเมตร แถมระบบเซนเซอร์ยังใช้พลังงานน้อยกว่าถึง 50 เท่า และลดปัญหาเรื่องความร้อนที่สามารถส่งผลต่อภาพถ่ายได้อีกด้วย

ที่มา: gsmarena, gsmarena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners