กินเต็ม Samsung ใจปล้ำพร้อมเดินหน้าผลิต RAM LPDDR4 ให้ LG และ Apple

โดย iSkyline | 24 กุมภาพันธ์ 2558 เมื่อ 20:02 น. | อ่าน 10

samsung ram

อ้างอิงข้อมูลล่าสุดจากการเปิดเผยของสำนักข่าวในเกาหลีใต้ Korean Times ที่ระบุว่า Samsung ใจปล้ำพร้อมเดินหน้าสายการผลิต RAM LPDDR4 ให้กับลูกค้ากระเป๋าหนักถึงสองราย อันได้แก่ LG และ Apple ที่มีคิวเปิดตัวโทรศัพท์เรือธงรุ่นใหม่ประจำค่ายของตัวเองในช่วงถัดจากนี้ แม้ว่าจะเป็นคู่แข่งกันโดยตรงในตลาดโทรศัพท์ แต่ก็เป็นที่รับทราบกันดีกว่าเบื้องหลังของบริษัทเหล่านี้บางครั้งก็อยู่แบบน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า และความพร้อมทางด้านเทคโนโลยีสายการผลิตของ Samsung เองก็เป็นที่ยอมรับกันในวงกว้าง

โดยมีการเปิดเผยข้อมูลบางส่วนที่ระบุว่าธุรกิจผลิตชิปของ Samsung จะเดินหน้ากำลังการผลิตชิ้นส่วน RAM LPDDR4 ด้วยกระบวนการเทคโนโลยีการผลิตขนาด 20 นาโนเมตร ให้กับเครื่อง LG G4 เต็มหนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ หลังจากประเดิมชิมลางตลาดไปแล้วกับ LG G Flex 2 และอย่างน้อยอีกห้าสิบเปอร์เซ็นต์ให้กับทาง Apple iPhone 6s ซึ่งใน RAM รุ่นใหม่นี้สามารถทำความเร็วได้เพิ่มขึ้น 50 เปอร์เซ็นต์ของความเร็วสูงสุดจาก RAM LPDDR3 ในขณะที่ใช้พลังงานลดลงกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ ด้วยไฟเลี้ยงเพียง 1.1 โวลต์ และทำความเร็วได้สูงสุด 3200Mbps ต่อหนึ่งขาพิน

นอกจากนั้นรายงานยังคาดการณ์ต่อไปอีกด้วยว่าชิปเซ็ต Apple A9 นั้น Samsung จะได้รับคำสั่งผลิตจาก Apple ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ของความต้องการทั้งหมด แต่ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการออกมาในเวลานี้

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline