Samsung Galaxy A5 : Palm selfie ฟีเจอร์แจ่มๆ แค่ยกมือก็ Selfie เก๋ๆ ได้

โดย nookzz | 24 มกราคม 2558 เมื่อ 17:01 น. | อ่าน 272

SONY DSCเปิดตัวร้อนแรงมากสำหรับ Samsung Galaxy A5 ที่เป็นบอดี้โลหะงามๆ ขนาดกำลังดี ซึ่งจุดเด่นคือตัวเครื่องนี่แหละครับ สวยพกพาง่ายด้วย แต่อีกจุดที่ทางซัมซุงดูจะแนะนำเป็นพิเศษก็คือกล้อง Selfie ด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่มีฟีเจอร์จัดเต็มเช่น Beauty face ที่ปรับได้ละเอียดกว่าเดิม ทั้งผิวเนียน หน้าเรียว และตาโตครับ แต่อีกฟีเจอร์ที่อยากแนะนำคือ Palm selfie นั่นเอง

ก่อนนี้ใช้ๆ กันก็มีแค่ Tap to take pics คือแตะหน้าจอถ่าย หรือตั้งเวลาถ่ายภาพ แต่จะตั้งเวลาถ่ายมันก็ต้องมาคอยเปิดปิดบ่อยๆ ยุ่งยาก เวลาจะถ่ายแบบไม่ตั้งเวลาต้องมาปิดอีก ซัมซุงเลยจัด Palm selfie มาให้ใช้งานกันแล้วครับ แค่ยกมือก็เซลฟี่ได้

a5-001

Palm selfie คือการสั่งถ่ายภาพเซลฟี่ด้วย Gesture motion นั่นแหละครับ แต่เราต้องชูฝ่ามือหากล้องหน้า เพื่อทำการสั่งนับเวลาถอยหลังก่อนถ่ายภาพนั่นเอง ทำให้เวลาเราจะถ่ายภาพเซลฟี่ จะถือ Galaxy A5 ท่าไหนก็ถ่ายสะดวกครับ แค่ชูมือเข้ากล้อง แล้วรอเวลาชัตเตอร์ จะเซลฟี่เดี่ยวๆ หรือเซลฟี่กรุ้ปกับเพื่อนๆ ก็ทำได้สะดวก ฟีเจอร์นี้ค่อนข้างถูกใจผมมากเลยทีเดียว ^^

a5-002

นอกจากจะถือมุมไหนๆ ก็ถ่ายได้ ไม่ต้องแตะหน้าจอหรือกดปุ่มถ่ายภาพ เราสามารถวางโทรศัพท์ หรือจะใส่ขาตั้งขายึดอะไรก็ตาม สามารถทำได้หมดครับ ตัวกล้องจะตรวจจับการชูฝ่ามือเข้ากล้อง แล้วเริ่มระบบตั้งเวลาถ่ายภาพโดยนับถอยหลัง 2 วินาที มีเวลาให้แอ๊คติ้งกันนิดหน่อย

a5-003

ระบบ Palm selfie เมื่อตรวจพบการส่งสัญญาณฝ่ามือแล้วจะเริ่มทำงานอัตโนมัติ โดยไม่สามารถหยุดได้ครับ หากต้องถ่ายภาพแบบที่ชูมือเข้ากล้องกัน แต่ไม่ต้องการระบบนับถอยหลัง เราสามารถฟีเจอร์นี้โดยแตะที่ไอคอนรูปมือ เวลาเปิดกล้องหน้าจะอยู่แถบด้านบน หรือเข้าไปในเมนูเต็มก็ได้

galaxy_a3

Palm selfie ถือเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจบน Samsung Galaxy A5 ที่ชูจุดเด่นเรื่องของกล้อง Selfie เป็นหลัก นอกจากตัวเครื่องที่เป็นแบบ Full-metal unibody เครื่องแรกจากซัมซุงนั่นเอง มันช่วยให้ใช้งานถ่ายภาพจากกล้องหน้าได้สะดวกขึ้น ไม่ต้องคอย เปิด/ปิด การตั้งเวลาถ่าย พอมี Palm selfie แล้วแทบไม่ได้ใช้โหมดตั้งเวลากันเลยทีเดียวครับ

Galaxy-A_party_2

ยกตัวอย่างเวลาเซลฟี่กันเป็นกลุ่มๆ แม้เลนส์กล้องหน้าจะเป็นแบบ Wide แต่เพื่อนเยอะๆ อาจจะเก็บให้ครบทุกคนลำบากได้เหมือนกัน จะกดถ่าย แตะหน้าจอถ่ายก็ลำบากต้องยืดแขนสุดๆ จะตั้งเวลาก็จะลุกรี้ลุกรนแอ็คท่ากันอีก Palm selfie เราแค่แอคชั่นให้พร้อมครับ แล้วคนใกล้สุดแค่ชูมือก็สั่งนับถอยหลัง 2 วินาทีได้เลย

หรือจะเลือกใช้ Wide selfie อีกหนึ่งฟีเจอร์เซลฟี่ที่ช่วยถ่ายภาพได้มุมกว่างถึง 120 องศา การทำงานก็คล้ายพาโนราม่าครับ ใช้ง่ายคล่องตัวดีด้วย ไม่ต้องพึ่งไม้เซลฟี่ ^^

939472

ใครอยากลองฟีเจอร์เก๋ๆ Palm selfie บน Samsung Galaxy A5 ก็ลองไปสัมผัสตัวจริงกันได้ที่ Samsung Brand Shop และร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วไป โดยจับจองกันได้ที่ราคา 12,900 บาทเท่านั้นเอง หรือลองชมพรีวิวตัวเครื่องกันได้ที่ https://www.mxphone.com/preview-samsung-galaxy-a5/

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.samsung.com/th/GalaxyA5

About Author

nookzz

nookzz

Partners