เผยแล้วผลการทดสอบพลังกราฟฟิค Adreno 430 จากชิปเซ็ต Snapdragon 810

โดย iSkyline | 24 มกราคม 2558 เมื่อ 18:04 น. | อ่าน 40

snapdragon

หลังจากที่ความมั่นใจของผู้ผลิตที่จะเลือกใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 810 กลายเป็นเรื่องปั่นป่วนในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีทั้งข่าวสนับสนุนและแสดงท่าทีไม่ไว้ใจจากสองผู้ผลิตเกาหลี ก็ทำให้ชิปเซ็ตเรือธงปีนี้ของ Qualcomm อาจจะดำเนินการตลาดได้ไม่สะดวกโยธินนักในช่วงแรกนี้ แต่อย่างไรก็ดีทาง LG ที่เปิดตัวโทรศํพท์ G Flex 2 ไปในช่วงต้นเดือนและกำลังจะมีคิวจัดจำหน่ายในช่วงปลายเดือนนี้นั้นยืนยันเป็นมั่นเหมาะว่าไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการใช้งานตามข่าวลือ แต่นั่นก็คงเป็นเรื่องที่ต้องไปพิสูจน์กันในช่วงสัปดาห์ข้างหน้า

แต่ในสุดสัปดาห์นี้มีข้อมูลที่น่าสนใจของชุดประมวลผลกราฟฟิค Adreno 430 ที่เปิดตัวใช้งานกับ Snapdragon 810 เป็นตัวแรก นั้นได้ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพเบนซ์มาร์คเจ้าดังอย่าง GFX แล้วเป็นที่เรียบร้อย โดยใช้เป็นอุปกรณ์พิเศษที่ออกแบบมาสำหรับนักพัฒนา ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอ Ultra HD 4K เลยทีเดียว แต่ในส่วนของผลคะแนนนั้นจะทำได้ดีแค่ไหน ก็ลองติดตามชมได้ท้ายข่าวนี้เลย

adreno 430 gfx

ซึ่งเท่าที่สังเกตุเมื่อเปรียบเทียบกันกับ HTC One (M8) ที่มาพร้อมกับหน้า 1080p และชุดประมวลผลกราฟฟิค Adreno 330 นั้น ชิปรุ่นใหม่จาก Qualcomm ในปีนี้สามารถทำคะแนนได้ดีกว่าเพกือบๆ สองเท่าตัวเลยทีเดียว โดยจัดอยู่ในระดับใกล้เคียงกันกับชิป PowerVR จาก Apple A8 เลยทีเดียว

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners