เปิดตัวแล้ว Firefox Phone 2 รุ่นแรกนาม Keon และ Peak

โดย Bluecosmos | 24 มกราคม 2556 เมื่อ 16:15 น. | อ่าน 87

gsmarena_001มาแล้วสำหรับล็อตแรกของ Smartphone ที่ Based ตัวเองบน HTML 5 อย่าง Firefox OS โดยมีในชื่อ Series ว่า GeekPhone Keon และ Peak ทั้ง 2 รุ่นนี้ใช้ Firefox OS เป็นแกนหลัก ซึ่งทั้ง 2 มีเป้าหมายส่งตรงสู่ผู้พัฒนา App ทั้งหลายเพื่อสร้าง Ecosystem ของ Firefox OS ขึ้นมา

ตัวแรกกับ GeekPhone Peak ตัวนี้คือรุ่นท็อปสุดคือมีการใช้ CPU dual-core 1.2GHz Snapdragon S4 พร้อม RAM 512MB และหน่วยความจำภายใน 4GB ตัวเครื่องมีหน้าจอขนาดใหญ่ 4.3 นิ้วความละเอียด qHD เป็นหน้าจอ IPS, กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซลพร้อม LED Flash ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 2 ล้านพิกเซลโดยตัวแบตเตอรี่มีมาให้ 1800 mAh, รองรับ MicroSD Card และมีพวกการเชื่อมต่อและเซนเซอร์ต่างๆครบครัน

gsmarena_002ต่อมาเป็นรุ่นล่างหน่อยในนาม GeekPhone Keon ตัวนี้มีสีส้มแบบฉบับ Firefox ตัวเครื่องมีการใช้งาน CPU 1GHz Snapdragon S1, RAM 512MB, หน้าจอขนาด 3.5 นิ้วความละเอัยด HVGA, หน่วยความจำภายใน 4GB สามารถเพิ่มได้โดยใช้ MicroSD Card, กล้องหลังความละเอียด 3 ล้านพิกเซลไม่มี Flash และมีแบตเตอรี่ 1580 mAh

ทั้ง 2 รุ่นนั้นถือเป็นรุ่นที่เอาไว้ให้นักพัฒนาช่วยกันพัฒนาตัว OS และระบบ Ecosystem ทั้งหลาย โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงเดือนหน้านี้ แต่น่าเสียดายที่ยังไม่มีการเปิดเผยราคาแต่ว่า Spec แบบนี้ ให้นักพัฒนาแบบนี้คงราคาไม่แพงแน่นอน

ที่มา: GSMARENA

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners