ดีเอชแอล เปิดตัวบริการตรวจสอบสถานะสินค้า ผ่าน Windows Live Messenger

โดย shyboy | 17 กรกฎาคม 2550 เมื่อ 15:45 น. | อ่าน 108
ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ประกาศเปิดตัวบริการ ‘DHL Track via Windows Live Messenger’

กรุงเทพฯ 16 กรกฎาคม 2550 – ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ประกาศเปิดตัวบริการ ‘DHL Track via Windows Live Messenger’ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ทำให้ลูกค้าดีเอชแอลสามารถตรวจสอบสถานะสินค้าผ่านบริการโปรแกรมสนทนาแบบโต้ตอบทันที (Instant Message – IM) ซึ่งเป็นโปรแกรมสนทนายอดนิยมในประเทศไทย บริการใหม่นี้ได้รับการพัฒนาโดยดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย ร่วมกับ เอ็มเอสเอ็น ประเทศไทย เพื่อเพิ่มทางเลือกการเข้าถึงบริการที่ใช้งานได้ง่าย สะดวก มีความยืดหยุ่นสูงสำหรับลูกค้าของดีเอชแอลในประเทศไทย


 


นายเฮอร์เบิต วงศ์ภูษณชัย กรรมการผู้จัดการ ภาคพื้นอินโดจีน – ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส เปิดเผยว่า “บริการ ‘DHL Track via Windows Live Messenger’ นี้ ทำให้ลูกค้าดีเอชแอลสามารถตรวจสอบสถานะของสินค้าได้ แม้ในขณะที่แชทผ่านเอ็มเอสเอ็นอยู่ โดยการเปิดตัวบริการใหม่ในวันนี้ เป็นสิ่งที่แสดงถึงคำมั่นสัญญาของเราในการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ดียิ่งขึ้น”


 


บริการ ‘DHL Track via Windows Live Messenger’ อีกหนึ่งความมุ่งมั่นเพื่อการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ของดีเอชแอล เป็นกลยุทธ์ในการเพิ่มทางเลือก และเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าในการติดต่อกับ          ดีเอชแอลมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยปัจจุบัน Windows Live Messenger ได้กลายเป็นเครื่องมือสื่อสารที่ทรงประสิทธิภาพ ที่มีการใช้งานอย่างกว้างขวางในหมู่พนักงานในสำนักงาน และแวดวงธุรกิจต่างๆ ในประเทศไทย  


 


“ปัจจุบัน Windows Live Messenger มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก โดยสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคชาวไทยได้เป็นอย่างดี จากข้อมูล ณ เดือนพฤษภาคม 2550 มีผู้ลงทะเบียนใช้งานถึงมากกว่า 3.1 ล้านรายในประเทศไทย โดยปัจจัยที่ทำให้เราประสบความสำเร็จก็คือ ความสามารถในการร่วมเป็นพันธมิตรที่เท่าเทียมกัน (Win-Win partnerships) กับบรรดาแบรนด์ที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศไทย การเป็นพันธมิตรออนไลน์ ระหว่าง เอ็มเอสเอ็น ประเทศไทย กับดีเอชแอลในวันนี้ จะช่วยยกระดับระบบเศรษฐกิจอุตสาหกรรมในประเทศไทย และเอื้อประโยชน์ให้กับผู้บริโภคชาวไทยอย่างที่สุด” นายริชาร์ด ฮักกินส์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไมโครซอฟท์ ออนไลน์ เซอร์วิส กรุ๊ป กล่าว


 


นวัตกรรมออนไลน์ใหม่นี้ เป็นการเพิ่มอีกช่องทางการติดต่อให้กับลูกค้าของดีเอชแอล ซึ่งแต่เดิมนั้นสามารถติดต่อผ่านทางโทรศัพท์ เว็บไซต์ และศูนย์บริการที่มีอยู่ทั่วประเทศ โดยการเข้าไปใช้บริการใหม่เพื่อตรวจสอบสถานะสินค้าผ่าน Windows Live Messenger’ ของดีเอชแอลนี้ ลูกค้าจะต้องเข้าสู่โปรแกรม Windows Live Messenger ด้วยการใส่ Username และ password ของลูกค้าแต่ละท่าน กรณีที่เป็นผู้ใช้บริการใหม่ สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมได้ที่ http://th.msn.com/ นอกจากนั้นแล้ว ลูกค้ายังสามารถเชื่อมต่อผ่านระบบ GPRS จากโทรศัพท์มือถือ หรือเครื่องพีดีเอ (Personal digital assistants – PDAs) โดยเข้าไปที่ http://www.dhl.msnthpartner.com ทั้งนี้ บริการดังกล่าวจะให้บริการเฉพาะผู้ใช้บริการ Windows Live  ซึ่งระบุที่อยู่ทะเบียนประวัติส่วนตัวของเอ็มเอสเอ็น อยู่ในประเทศไทยเท่านั้น


 


โดยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โปรแกรม MSN Windows Live Messenger จะมีโลโก้ของดีเอชแอลปรากฎอยู่ และเมื่อลูกค้าคลิกไปบนโลโก้ดีเอชแอลตรงแถบเครื่องมือด้านซ้าย จะสามารถเข้าไปสู่ ดีเอชแอล ไมโคร ไซต์ ที่จะช่วยให้ลูกค้าปัจจุบัน และลูกค้าใหม่ของดีเอชแอล สามารถเข้าถึงบริการของดีเอชแอลได้อย่างง่ายๆ ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว โทรศัพท์มือถือ และเครื่องพีดีเอ เพื่อตรวจสอบสถานะสินค้า และใช้บริการอื่นๆ  อาทิ การหาที่ตั้งของร้านสะดวกส่งรูปแบบใหม่ ดีเอชแอล เซอร์วิสพอยท์ การนัดหมายเวลาในการรับ-ส่งสินค้า การคิดคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา และบริการอื่นๆ ที่น่าสนใจของดีเอชแอล


 


ลูกค้าผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลข 0-2345-5000 หรือเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.dhl.co.th หรือเข้าสู่โปรแกรม Windows Live Messenger เพื่อสัมผัสกับนวัตกรรมออนไลน์ใหม่ล่าสุดของดีเอชแอลได้แล้ววันนี้

About Author

shyboy

shyboy

Partners