บิ๊กซีจับมือแฮปปี้จากดีแทคผลักดัน ‘ช้อปโทรฟรี’ เพิ่มมูลค่าให้ลูกค้าแฮปปี้ประหยัดยิ่งขึ้น

โดย shyboy | 13 กรกฎาคม 2550 เมื่อ 06:29 น. | อ่าน 120
บิ๊กซีร่วมกับแฮปปี้จากดีแทคเปิดตัวแคมเปญ “ช้อปโทรฟรี แฮปปี้เพิ่มให้” ให้ลูกค้าบิ๊กซี-แฮปปี้รับสิทธิประโยชน์ค่าโทรฟรีเมื่อซื้อสินค้าที่บิ๊กซีนับพันรายการ

12 กรกฎาคม 2550 – บิ๊กซีร่วมกับแฮปปี้จากดีแทคเปิดตัวแคมเปญ “ช้อปโทรฟรี แฮปปี้เพิ่มให้” ให้ลูกค้าบิ๊กซี-แฮปปี้รับสิทธิประโยชน์ค่าโทรฟรีเมื่อซื้อสินค้าที่บิ๊กซีนับพันรายการ และยังผลิตบัตรเติมเงิน ”แฮปปี้ช้อปโทรฟรี” 1.5 ล้านใบ พร้อมโบนัสพิเศษในช่วงแนะนำแจกค่าโทรฟรีรวม 2 ล้านบาท และคูปองส่วนลดบิ๊กซีรวมมูลค่า 2 ล้านบาท เมื่อสมัครร่วมแคมเปญที่บิ๊กซีทุกสาขา


 


นางสาวจริยา จิราธิวัฒน์ รองประธานฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า รายการช้อปโทรฟรี เป็นลอยัลตี้แคมเปญที่บิ๊กซีมอบค่าโทรศัพท์มือถือให้ฟรีแก่ลูกค้าที่เป็นสมาชิกและซื้อสินค้าที่ร่วมรายการที่บิ๊กซี ล่าสุดบิ๊กซีได้ร่วมกับแฮปปี้จากดีแทคจัดทำแคมเปญ “ช้อปโทรฟรี แฮปปี้เพิ่มให้” ขยายการให้บริการช้อปโทรฟรีไปยังกลุ่มผู้ใช้โทรศัพท์แบบเติมเงินแฮปปี้ ซึ่งนอกจากจะได้ซื้อสินค้าราคาประหยัดที่บิ๊กซีแล้ว ลูกค้าแฮปปี้ยังได้สิทธิประโยชน์เป็นค่าโทรฟรีผ่านการซื้อสินค้าที่ร่วมรายการในบิ๊กซีกว่า 6,000 รายการตลอดทั้งปี เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีค่าโทรฟรีสูงสุดถึง 2,000 บาท โดยลูกค้าแฮปปี้สามารถสมัครสมาชิกบัตรช้อปโทรฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ หรือซื้อบัตรเติมเงิน “แฮปปี้ช้อปโทรฟรี” ที่แฮปปี้ได้ผลิตขึ้นมาอย่างสวยหรู เอาใจลูกค้านักช้อปโดยเฉพาะถึง 1.5 ล้านใบ และจำหน่ายที่ทุกเลนแคชเชียร์ บิ๊กซี ทุกสาขาทั่วประเทศ


 


“บิ๊กซีได้จัดงบกว่า 20 ล้านบาท ในการทำการตลาดแคมเปญนี้ โดยตั้งเป้าว่าน่าจะมีลูกค้าสมัครร่วมรายการกว่า 500,000 หมายเลข ภายในสิ้นปีนี้ และมียอดขายสินค้าที่ร่วมรายการเพิ่มขึ้นอีก 30%” นางสาวจริยากล่าว


 


อนึ่ง ผลตอบรับของรายการช้อปโทรฟรีในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา มีลูกค้าถือบัตรช้อปโทรฟรี รวมกว่า 2 ล้านใบ และลูกค้าที่ร่วมรายการซื้อสินค้าที่บิ๊กซีผ่านบัตรช้อปโทรฟรี กว่า 1 ล้านเลขหมาย และยังช่วยให้บิ๊กซีทราบถึงพฤติกรรมการจับจ่ายของลูกค้าที่ถือบัตรช้อปโทรฟรีและสามารถวิเคราะห์จัดประเภทลูกค้า (Customer segmentation) เพื่อนำไปพัฒนาบริการของบิ๊กซีให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ ซึ่งส่งผลให้สินค้าร่วมรายการช้อปโทรฟรีมีอัตราโตเฉลี่ยเพิ่มขึ้นถึง 26% นอกจากนี้ บิ๊กซียังเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้า โดยไม่ต้องพกบัตรช้อปโทรฟรี เพียงแจ้งเบอร์โทรศัพท์ที่ได้ลงทะเบียนไว้แก่พนักงานเก็บเงิน ก็ได้รับค่าโทรฟรีเมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ และสำหรับคนที่ยังไม่เป็นสมาชิก เมื่อซื้อสินค้า ท้ายใบเสร็จจะแจ้งค่าโทรฟรี ซึ่งถ้าลูกค้าไปสมัครสมาชิก ค่าโทรฟรีนั้นก็จะบันทึกให้ทันที


 


ดร.เกษชญง สกาวรัตนานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มธุรกิจพรีเพด บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น เปิดเผยว่า แฮปปี้กับบิ๊กซี จับมือกันในแคมเปญ ”ช้อปโทรฟรี แฮปปี้เพิ่มให้” ครั้งนี้ เราได้มอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าที่มีบัตรเติมเงิน “แฮปปี้ช้อปโทรฟรี” โดยลูกค้าสามารถนำบัตรเติมเงินนี้มาสมัครร่วมแคมเปญได้ที่บิ๊กซีทั่วประเทศ และได้รับประโยชน์ตามไลฟ์สไตล์อย่างที่ต้องการคือ ช้อปปิ้งแล้วยังได้รับค่าโทรฟรีพร้อมรับโบนัสและคูปองส่วนลดเมื่อสมัครร่วมรายการด้วย บัตรเติมเงิน “แฮปปี้ช้อปโทรฟรี” ที่เราผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อร่วมแคมเปญนี้ก็ยังเป็นแนวทางการเพิ่มมูลค่าให้กับบัตรเติมเงินตามแนวคิด Refill Marketing ที่เราได้เริ่มต้นไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว หลังจากการสมัครและลงทะเบียนแล้ว ลูกค้าสามารถใช้บัตรเติมเงินนี้เป็นเหมือนบัตรสมาชิกช้อปโทรฟรีที่บิ๊กซีได้เลย โดยในทุกระยะแฮปปี้จะมีแคมเปญต่าง ๆ เข้ามาสร้างความสนุกสนานตื่นเต้น พร้อมทั้งมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าของเราผ่านทางบัตรเติมเงิน โดยครั้งนี้ยังถือว่าเป็นการส่งเสริมการตลาดของพันธมิตรทั้งสองฝ่ายไปด้วย และเป็นจุดเริ่มต้นให้เราได้จับมือในแคมเปญอื่น ๆ ต่อไปในอนาคต

About Author

shyboy

shyboy