สวัสดีออกแคมเปญใหม่ “สวัสดีลูกทุ่งทั่วไทย” ชูคุณภาพเครือข่ายมัดใจพี่น้องต่างจังหวัดทั่วประเทศ

โดย shyboy | 12 กรกฎาคม 2550 เมื่อ 00:46 น. | อ่าน 28
“สวัสดี” แบรนด์แรกและแบรนด์เดียวที่ครองตลาดต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดออกแคมเปญใหม่ “สวัสดีลูกทุ่งทั่วไทย”

11 กรกฎาคม 2550 : “สวัสดี” แบรนด์แรกและแบรนด์เดียวที่ครองตลาดต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดออกแคมเปญใหม่ “สวัสดีลูกทุ่งทั่วไทย” ด้วยแนวคิด “เหนือ อีสาน กลาง ใต้ พวกเราใช้สวัสดี” หวังมัดใจลูกค้าด้วยเครือข่ายคุณภาพที่ครอบคลุมกว้างไกลทั่วไทย  ชูกลยุทธ์การสื่อสารแนวใหม่ “กระแสท้องถิ่นนิยม” โดยรวมศิลปินลูกทุ่งยอดนิยมทั่วไทยร่วมกันถ่ายทอดแนวคิดไปยังกลุ่มเป้าหมาย เน้นตรงใจในแต่ละท้องถิ่น


 


นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส   กล่าวว่า  “สวัสดี ถือเป็นแบรนด์เดียวในธุรกิจโทรศัพท์มือถือที่ทำตลาดเจาะกลุ่มเป้าหมายหลักที่เป็นคนในพื้นที่ต่างจังหวัดอย่างชัดเจนมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดแข็งของคุณภาพของเครือข่าย (Network) , การออกโปรแกรมที่เหมาะสมกับความต้องการใช้งานของลูกค้า และการสร้างแบรนด์     ดังนั้น “สวัสดี” จึงเป็นแบรนด์ที่อยู่ในใจของพี่น้องต่างจังหวัดตลอดมาด้วยจำนวนลูกค้าที่มากกว่า 5 ล้านราย   


 


สำหรับวันนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจในด้านคุณภาพเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง “สวัสดี” จึงออกแคมเปญใหม่ชื่อ “สวัสดีลูกทุ่งทั่วไทย” ภายใต้แนวคิด “เหนือ อีสาน กลาง ใต้ พวกเราใช้สวัสดี”   ทั้งนี้เพื่อให้ “สวัสดี” อยู่ในใจลูกค้า เป็นแบรนด์แรกที่ลูกค้านึกถึงและเลือกใช้  และเพื่อให้แบรนด์ “สวัสดี” สามารถสื่อสารเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายต่างจังหวัดได้อย่างใกล้ชิด เราจึงนำกลยุทธ์การสื่อสารแนวใหม่ที่เรียกว่า “กระแสท้องถิ่นนิยม” มาใช้โดยผ่านบทเพลงลูกทุ่ง  ซึ่งจากการวิจัยพบว่าเป็นเพลงที่เหมาะกับคนในพื้นที่ต่างจังหวัด  เนื่องจากเพลงลูกทุ่งเป็นเพลงที่มีท่วงทำนอง คำร้อง สำเนียง และลีลาการร้อง การบรรเลงที่เข้าใจง่าย ตรงไปตรงมา ไม่ยุ่งยากซับซ้อน สามารถสะท้อนวิถีชีวิต สภาพสังคม อุดมคติ และวัฒนธรรมไทยได้อย่างชัดเจน  โดย“สวัสดี” ได้รวบรวมศิลปินลูกทุ่งยอดนิยมทั่วประเทศไทยมาสื่อสารผ่านกิจกรรมทางการตลาด 2 รูปแบบด้วยกัน คือ


 


รูปแบบแรก ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่  ซึ่งถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ครั้งแรกของวงการเพลงลูกทุ่งเมืองไทย  โดย “สวัสดี” ได้ดึงศิลปินยอดนิยม 4 คน  จาก 4 ค่ายเพลง มาสื่อสารกับลูกค้าทั้ง  4  ภาคได้อย่างตรงใจ  โดยภาคกลางคือ  ฝน-ธนสุนทร จากค่ายชัวร์ ออดิโอ , ภาคอีสาน คือ พี สะเดิด จากค่ายแกรมมี่ โกลด์ , ภาคใต้ คือ บ่าววี จากค่าย อาร์สยาม และภาคเหนือ คือ หลิว-อาจารียา จากค่ายยู ทู    ซึ่งศิลปินทั้ง 4 คนถือว่าเป็นสุดยอดศิลปินที่อยู่ในใจของลูกค้าทั้ง 4 ภาค โดยทั้ง  4  คนจะถ่ายทอดแนวคิดผ่านบทเพลงพิเศษในภาพยนตร์โฆษณา   ซึ่งประพันธ์เพลงโดย ครูลพ บุรีรัตน์ สุดยอดครูเพลงลูกทุ่งซึ่งเป็นศิลปินแห่งชาติ    โดยลูกค้า “สวัสดี” สามารถดาวน์โหลดเพลงพิเศษดังกล่าวได้ฟรีด้วย (คิดค่า GPRS ตามแพ็คเกจ)   


 


รูปแบบที่สอง “สวัสดี” รวบรวมศิลปินยอดนิยมทั่วประเทศไทยมาร่วมทำกิจกรรมทางการตลาด ไม่ว่าจะเป็นการให้ลูกค้าทั่วประเทศร่วมโหวตศิลปินดาวรุ่งในดวงใจผ่านรายการวิทยุของ FM 95 ลูกทุ่งมหานคร ที่มีเครือข่ายทั่วประเทศ  และการจัดทัวร์คอนเสิร์ตถึง 13 ครั้งทั่วประเทศตลอดปี  เพื่อสร้างความบันเทิง ความสุข และความประทับใจให้กับลูกค้าอย่างเต็มที่


 


ด้วยแคมเปญ “สวัสดีลูกทุ่งทั่วไทย” ที่เริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นปี ทำให้เรามั่นใจว่า “สวัสดี” จะเป็นแบรนด์ที่ใกล้ชิด และอยู่ในใจพี่น้องต่างจังหวัดทั่วประเทศตลอดไป” นายสมชัย กล่าวสรุป

About Author

shyboy

shyboy

Partners