อะไรก็เกิดขึ้นได้…เพราะชีวิตคือเกม !!! ทรูวิชั่นส์ ร่วมกับ ช่องเกม Gsquare เปิดตัวโครงการ GJ Search ครั้งที่ 1 ใครอยากเป็น GJ เร่เข้ามา

โดย shyboy | 4 กรกฎาคม 2550 เมื่อ 03:31 น. | อ่าน 134
ทรูวิชั่นส์ ยูบีซี ร่วมกับช่องเกม Gsquare สานฝันหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ เฟ้นหาพิธีกรประดับวงการเกมและเทคโนโลยีสุ เปิดตัวโครงการ Gsquare GJ Search 2007 ครั้งที่ 1

(กรุงเทพฯ 3 กรกฎาคม 2550): ทรูวิชั่นส์ ยูบีซี ร่วมกับช่องเกม Gsquare สานฝันหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ เฟ้นหาพิธีกรประดับวงการเกมและเทคโนโลยีสุดไฮเทคผ่านช่องเกมทันสมัย เปิดตัวโครงการ Gsquare GJ Search 2007 ครั้งที่ 1 ชวนหนุ่มเท่สาวมั่นทดสอบความมั่นใจ เพื่อก้าวสู่การเป็น GJ (Game Jockey) หน้าใหม่ แจ้งเกิดบนเวทีเกมเมอร์ พร้อมสัมผัสประสบการณ์จริง ณ ประเทศเกาหลี ถิ่นกำเนิดเกมสุดมันส์ และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย สมัครออนไลน์ได้แล้ววันนี้ ถึง 31 กรกฎาคม 2550 ผ่าน www.gsquare.tv หรือ www.truelife.com และสมัครด้วยตัวเองที่จุดรับสมัครตามภูมิภาคต่างๆ ระหว่างวันที่ 11 สิงหาคม – 2 กันยายนนี้


 


นายนพปฎล เดชอุดม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า “หลังจากที่ช่องเกม Gsquare เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปีที่แล้ว และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจาก     คนรุ่นใหม่ คอเกม และผู้หลงใหลเทคโนโลยี ประกอบกับโลกของเกมและเทคโนโลยีได้พัฒนาอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง โดยเฉพาะรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟ จึงมีเสียงเรียกร้องจากคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่ต้องการมีส่วนร่วมในการนำเสนอและทำกิจกรรมต่างๆ ให้มากขึ้น ซึ่งสอดรับกับกลยุทธ์การดำเนินงานของกลุ่มทรู ในการเป็นผู้นำชีวิต Convergence Lifestyle ทรู จึงจัดโครงการ Gsquare GJ Search 2007 ครั้งที่ 1 เพื่อค้นหาตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่จะมาเป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดสาระและความบันเทิงในรายการต่างๆของช่องเกม Gsquare อีกทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้หนุ่มสาวที่สนใจในเกมและเทคโนโลยี ได้แสดงความสามารถ ตอบสนองความต้องการที่จะก้าวสู่การเป็น GJ แห่งช่องเกม Gsquare ทรูวิชั่นส์ ยูบีซี 60 โดยมีรางวัลมากมาย อาทิ เงินสด สัญญาการทำงานกับช่อง Gsquare เป็นเวลา 1 ปี คอร์สการฝึกอบรมเป็นพิธีกรโดยสถาบัน Mozzarz Academy และร่วมสัมผัสประสบการณ์จริงกับทีมงานเกมเมอร์ต่างประเทศ ณ MBC Studio ประเทศเกาหลีใต้ รวมทั้งของรางวัลอื่นๆ มั่นใจว่าโครงการนี้จะเป็นอีกหนึ่งเวที ที่สร้างโอกาสและ   สานฝันของผู้เข้าประกวดให้เป็นจริงในการก้าวสู่การเป็นพิธีกรแถวหน้าในอนาคต  นอกจากนั้น การเป็น GJ ยังช่วยให้ได้ใกล้ชิดกับเกมและรับทราบข่าวสารข้อมูลเทคโนโลยีใหม่ๆ ก่อนใคร” 


 


นายองอาจ ประภากมล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสาย Commercial บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ทรูวิชั่นส์ ยูบีซี ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Gsquare GJ Search 2007 ครั้งที่ 1 ในการเป็นเวทีให้คนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบเกม-เทคโนโลยีและใฝ่ผันอยากเป็นพิธีกร      ได้แสดงความสามารถ  เพื่อก้าวสู่การเป็น GJ แห่งช่อง Gsquare ทรูวิชั่นส์ ยูบีซี 60 นอกจากนั้น ทรูวิชั่นส์    ยูบีซี จะนำภาพการแสดงความสามารถของผู้ประกวดมาออกอากาศผ่านช่อง Gsquare ทรูวิชั่นส์ ยูบีซี 60 เพื่อให้ผู้ชมทางบ้านได้ร่วมโหวตคัดเลือกผู้เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย และจะทยอยนำภาพการปฏิบัติภารกิจมาให้ได้ติดตามชมกันอีกด้วย”


 


นายกรีกรณิ์ ไพรีพินาศ   ผู้จัดการทั่วไป Content & Application Business   บริษัท ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด กล่าวว่า โครงการ Gsquare GJ Search 2007 ครั้งที่ 1 เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจทั่วประเทศ ที่มีอายุตั้งแต่ 18-25 ปี สมัครได้ทั้งออนไลน์โดยการอัพโหลดวิดีโอคลิป ผ่านเว็บไซต์ www.gsquare.tv หรือ www.truelife.com  ตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม 2550  หรือสมัครด้วยตนเอง ณ จุด  รับสมัคร 4 แห่ง ได้แก่ กรุงเทพฯ ณ เอสพละนาด (ระหว่างวันที่ 11 – 12 สิงหาคม 2550) นครราชสีมา ณ เดอะมอลล์ โคราช (วันที่ 19 สิงหาคม 2550) พัทยา ณ ตึกคอม (วันที่ 26 สิงหาคม 2550) และ เชียงใหม่ ณ เซ็นทรัล แอร์พอร์ต พลาซ่า (วันที่ 1-2 กันยายน 2550)


 


หลังจากนั้น จะทำการคัดเลือกผู้เข้ารอบจำนวน 20 คน เข้าแคมป์ปฏิบัติภารกิจพิเศษ เพื่อเปิดโอกาสให้ร่วมอบรม ทดสอบทักษะ ความรู้ และความสามารถของผู้เข้าแข่งขัน ทางด้านเทคโนโลยี เกมออนไลน์ ความรู้พื้นฐานทั่วไป และความกล้าแสดงออก เพื่อเฟ้นหา GJ ตัวจริง ที่จะร่วมงานกับ ช่อง Gsquare ทรูวิชั่นส์ ยูบีซี 60 เป็นระยะเวลา 1 ปีเต็ม โดยผลการตัดสินจะมาจาก 2 ส่วน คือ คะแนนจากคณะกรรมการ และผลโหวตจากผู้ชม


 


“ขอเชิญชวนหนุ่มสาววัยมันส์ที่กล้าแสดงออกและมั่นใจว่าตนเองรู้ลึก รู้จริงในเรื่องเกม รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ มาร่วมประกวดเพื่อเป็นดาวดวงใหม่กับโครงการ Gsqaure GJ Search 2007 ไม่แน่ว่าคุณอาจเป็นคนหนึ่งที่สามารถทำฝันให้เป็นจริงได้ด้วยตัวเอง ตามสโลแกนที่ว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้ เพราะชีวิตคือเกม”  นายนพปฎล กล่าวสรุป


 


ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.gsquare.tv


 


Fact Sheet


โครงการ Gsquare GJ Search 2007 ครั้งที่ 1


 


โครงการ Gsquare GJ Search 2007 ครั้งที่ 1 เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจทั่วประเทศ สมัครออนไลน์ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 กรกฎาคม 2550 ผ่านเว็บไซต์ www.gsquare.tv หรือ www.truelife.com โดยการอัพโหลดวิดีโอคลิป ตามขั้นตอน ดังนี้


·         สมัครสมาชิก truelife หลังจากนั้น sign in เข้าสู่ระบบ คลิกเข้าสู่ miniHome


·         เลือก Video จากเมนู My media ใน miniHome


·         คลิก Manager VDO เพื่อสร้างโฟลเดอร์ใหม่ หลังจากนั้นคัดลอก VDO เสร็จแล้วคลิก OK


·         เลือกโฟลเดอร์ที่สร้างไว้ แล้วคลิก upload Video กรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน โดยต้องใส่ tag คำว่า GJ search แล้วจึงเลือกโฟลเดอร์ที่ต้องการ คลิก next เพื่อทำการ upload video clip


·         เมื่อ upload เสร็จ ระบบจะขึ้นคำว่า “จัดการข้อมูลเรียบร้อยแล้ว” แสดงว่าสมัครเรียบร้อยแล้ว


 


หรือ สมัครด้วยตนเองและคัดเลือก ณ จุดรับสมัคร 4 แห่ง ได้แก่


·         กรุงเทพฯ – เอสพละนาด                       วันที่ 11–12 สิงหาคม 2550      เวลา 10.00-19.00 น.


·         นครราชสีมา – เดอะมอลล์ โคราช           วันที่ 19 สิงหาคม 2550           เวลา 10.00-19.00 น.


·         พัทยา – ตึกคอม                                   วันที่ 26 สิงหาคม 2550           เวลา 10.00-19.00 น.


·         เชียงใหม่ – เซ็นทรัล แอร์พอร์ต พลาซ่า    วันที่ 1-2 กันยายน 2550          เวลา 10.00-19.00 น.


 


คุณสมบัติผู้สมัคร


·         อายุระหว่าง 18 – 25 ปี (ในกรณีที่ผู้สมัครอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ ผู้สมัครจำเป็นต้องมีลายเซ็นรับรองจากผู้ปกครองด้วย)


·         ผู้สมัครต้องไม่มีสัญญารับจ้าง หรือผูกพันกับบุคคลหรือนิติบุคคลใดๆ ได้แก่ แสดงภาพยนตร์หรือโทรทัศน์หรือวิทยุหรือโฆษณาต่างๆ 


·         ผู้สมัครต้องมีบุคลิกภาพที่เหมาะสมในการเป็นพิธีกร หรือ GJ ที่ดี


·         ผู้สมัครต้องสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ตลอดระยะเวลาการแข่งขัน


 ** หากผู้สมัครขาดคุณสมบัติข้อใดข้างต้น จะถูกตัดสิทธิ์ในการแข่งขันคัดเลือก GJ Search ทันที


        


เกณฑ์การพิจารณา 


·         ผู้สมัครต้องสามารถที่จะนำเสนอได้ว่าเกมนั้นมีบทบาทในชีวิตคุณอย่างไรบ้าง? Life is a game ของคุณคืออะไร? พร้อมยกตัวอย่างตัวละครในเกมที่คุณชื่นชอบ


·         มีความรู้เรื่องเกมเป็นอย่างดี


·         บุคลิกทันสมัยและมีความกล้าแสดงออก


·         มีความสามารถในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า อีกทั้งมีความเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ที่ดี


·         สามารถใช้ภาษาไทยได้อย่างถูกต้อง ตรงตามอักขระและไวยากรณ์ อีกทั้งมีความเป็นธรรมชาติในตัวเอง


  


 ** หมายเหตุ **


– ผู้เข้าประกวดต้องรับผิดชอบ ค่าใช้จ่ายอันเนื่องมาจากการเดินทางด้วยตนเอง


– ผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของการคัดเลือกจะต้องเซ็นสัญญาเป็นพิธีกรหรือ GJ ในสังกัดและอยู่ในความดูแลของทาง Gsquare เป็นระยะเวลา 1 ปี นับจากวันที่เสร็จสิ้นการแข่งขัน 


  


 ** ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบ 50 คนในวันที่ 7 กันยายน 2550


 ** ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบ 20 คนสุดท้ายในวันที่ 18 กันยายน 2550


 ** ประกาศผลผู้ชนะเลิศในวันที่ 13 ตุลาคม 2550


 


รางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศ มีดังนี้


·       รางวัลชนะเลิศ ที่ 1


         ได้รับรางวัลเงินสด 30,000 บาท พร้อมเซ็นสัญญาการเป็น GJ ระยะเวลา 1 ปี


         เหินฟ้าสู่ MBC Studio ที่ประเทศเกาหลีใต้


         คอร์สฝึกอบรมการเป็น GJ ที่ Mozarz


         สิทธิพิเศษเป็นสมาชิกวีไอพีของแคลิฟอร์เนีย ว้าว ฟิตเนส เป็นเวลา 6 เดือน


         กิ๊ฟท์เซ็ทจากยูสตาร์


         โทรศัพท์มือถือจากซัมซุง


         Nintendo Wii


         กิ๊ฟท์เซ็ทจากโค้ก


 


·       รางวัลชนะเลิศที่ 2-5


         รางวัลที่ 2 ได้รับเงินสด 20,000 บาท รางวัลที่ 3 ได้รับเงินสด 10,000 บาท รางวัลที่ 4 – 5 ได้รับเงินสด 5,000 บาท พร้อมเซ็นสัญญาการเป็น GJ ระยะเวลา 1 ปี


         เหินฟ้าสู่ MBC Studio ที่ประเทศเกาหลีใต้


         คอร์สฝึกอบรมการเป็น GJ ที่ Mozarz


         รางวัลที่ 2 ได้รับสิทธิพิเศษเป็นสมาชิกวีไอพีของ แคลิฟอร์เนีย ว้าว ฟิตเนส เป็นเวลา 6 เดือน รางวัลที่ 3-5 ได้รับสิทธิพิเศษเป็นสมาชิกวีไอพีของ แคลิฟอร์เนีย ว้าว ฟิตเนส เป็นเวลา 1 เดือน


         โทรศัพท์มือถือจากซัมซุง


         กิ๊ฟท์เซ็ทจากโค้ก


 


·       รางวัลที่ 6 – 20 ได้รับสิทธิพิเศษการเป็นสมาชิกวีไอพีของ แคลิฟอร์เนีย ว้าว ฟิตเนส เป็นเวลา


 1 เดือน, กิ๊ฟท์เซ็ทจากยูสตาร์ และ กิ๊ฟท์เซ็ทจากโค้ก


 

About Author

shyboy

shyboy

Partners