ทรู คอฟฟี่ ปูพื้นฐาน…ปลุกกระแส…ปั้น บาริสต้า มืออาชีพ

โดย shyboy | 4 กรกฎาคม 2550 เมื่อ 03:15 น. | อ่าน 360
ทรู คอฟฟี่ จัดหลักสูตรพิเศษ บาริสต้า เวิร์คช้อป (Barista Workshop) หลักสูตรฝึกอบรมการปรุงกาแฟรสเลิศ และการฝึกปฏิบัติพนักงานในร้านจริง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

กรุงเทพฯ 2 กรกฎาคม 2550: ทรู คอฟฟี่ จัดหลักสูตรพิเศษ บาริสต้า เวิร์คช้อป  (Barista  Workshop)  หลักสูตรฝึกอบรมการปรุงกาแฟรสเลิศ  และการฝึกปฏิบัติพนักงานในร้านจริง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ บมจ. ทรู           คอร์ปอเรชั่น  ส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้  ให้นักเรียน นักศึกษา  ใช้เวลาว่างในช่วงปิดภาคการศึกษา เน้นให้ความรู้ด้านธุรกิจกาแฟ ทั้งภาคทฤษฎี  ภาคปฏิบัติ  และการลงพื้นที่ฝึกงานจริง  เพื่อให้ปฏิบัติงานอย่างสมบูรณ์แบบ  และได้มาตรฐานของร้าน True Coffee ทุกประการ  โดยทีมวิทยากรด้านฝึกอบรมมืออาชีพจากทีม True Coffee Academy  ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านธุรกิจและวงการกาแฟมากกว่า 10 ปี  โดยใช้ระยะเวลาอบรม 5 สัปดาห์  ดังนี้


 


·  ภาคทฤษฎี  และปฏิบัติ (ในห้องฝึกปฏิบัติงาน)  ระยะเวลา 2 สัปดาห์  


         Basic Coffee Knowledge


         the Art of Espresso


         Drink Recipe (Hot, Cold, Blended)


เป็นการให้ความรู้เรื่องธุรกิจร้านกาแฟ  การฝึกทักษะทางด้านกาแฟ  และการให้บริการลูกค้าอย่างละเอียด  อาทิ  การให้บริการลูกค้าเพื่อสร้างความประทับใจ การทำงานเป็นทีม การสร้าง Brand Loyalty  ทั้งตัวของ Barista เอง และลูกค้าที่มาใช้บริการ


 


·  การฝึกงานจริง ในร้าน ทรู คอฟฟี่ ระยะเวลา 3 สัปดาห์


ผู้ที่ผ่านการฝึกอบรมภาคทฤษฎี และปฏิบัติ แล้วถึงจะได้ลงพื้นที่ปฏิบัติงานจริงภายในร้าน True Coffee สาขาต่างๆ ภายใต้การดูแลของผู้จัดการในสาขา (Project Owner)


 


นักเรียน  นักศึกษา  ผู้จบหลักสูตร Barista Workshop by True Coffee  จะได้รับประกาศนียบัตรรับรองการเป็น Barista ตามมาตรฐานจาก True Coffee  ที่ผ่านการฝึกอบรมความเป็นเลิศด้านการปรุงกาแฟ  และการให้บริการลูกค้า ในสไตล์  ทรู  คอฟฟี่  ส่วนน้องๆ คนรุ่นใหม่…ไฟแรงที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดครั้งใหม่ได้ที่พี่ ๆ Barista ในร้าน ทรู ไลฟ์  และ ทรู คอฟฟี่  ทุกสาขา  หรือ www.truecoffee.com

About Author

shyboy

shyboy

Partners