เอ็มเอสเอ็น ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 4 ปี พร้อมเปิดตัว MSN Mobile เว็บท่าบนโทรศัพท์เคลื่อนที่

โดย shyboy | 2 กรกฎาคม 2550 เมื่อ 15:50 น. | อ่าน 18
ผู้ใช้สามารถเข้าใช้ MSN Mobile เพื่อเช็คข่าวสารและความบันเทิงภาษาไทยได้อย่างง่ายดายทุกที่ ทุกเวลา โดยไทยเป็นประเทศแรกหากไม่นับสหรัฐอเมริกาที่มีบริการ MSN Mobile

กรุงเทพฯ 28 มิถุนายน 2550 – เนื่องในโอกาสครบรอบ 4 ปี ของเอ็มเอสเอ็นในประเทศไทย เอ็มเอสเอ็น ได้เปิดตัว MSN Mobile ซึ่งเป็นเว็บท่าออนไลน์เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดรวมทั้งเป็นเว็บท่าภาษาไทยเว็บแรก   ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการท่องอินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยเปิดให้บริการแล้ววันนี้ที่ http://mobile.msn.co.th  เว็บท่านี้จะเป็นแหล่งรวมของข้อมูลและข่าวสารล่าสุดต่างๆ มากมายเกี่ยวกับการเมือง  ธุรกิจ  บันเทิง  ข่าวซุบซิบ และวงการฟุตบอล รวมทั้งบริการ Windows Live Hotmail และ Windows Live Messenger ด้วย 


 


มร. แกรนท์ วัตส์ ผู้จัดการทั่วไป ไมโครซอฟท์ ออนไลน์ เซอร์วิส กรุ๊ป กล่าวว่า “เอ็มเอสเอ็นได้รับการตอบรับและมีแฟนประจำอย่างมากมายในประเทศไทย สิ่งสำคัญที่ทำให้เราประสบความสำเร็จ คือ การที่ทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ www.msn.co.th มั่นใจว่าพวกเขาจะได้รับเนื้อหาภาษาไทยซึ่งเป็นเรื่องที่ตรงกับความสนใจของพวกเขาและยังเข้าใช้ได้ง่าย การเปิดตัว MSN Mobile ในประเทศไทยจึงเป็นการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในการนำเสนอเนื้อหาภาษาไทยที่สมบูรณ์และมีความหลากหลายแก่ผู้ใช้เอ็มเอสเอ็น     ชาวไทยในทุกที่ทุกเวลาแม้จะอยู่ระหว่างเดินทางก็ตาม  และประเทศไทยนับเป็นประเทศที่ 2 ของโลก  ที่มีการเปิดตัว MSN Mobile ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของเราในการที่จะนำเทคโนโลยีและคุณสมบัติใหม่ๆ มาให้ผู้ใช้เอ็มเอสเอ็นชาวไทยที่นับวันจะเพิ่มมากขึ้น”


 


MSN Mobile ในเมืองไทยประกอบด้วยเนื้อหาต่างๆ ได้แก่ ช่องข่าว  ช่องฟุตบอล  ช่องบันเทิง และช่องดาวน์โหลด ที่นำเสนอในรูปแบบที่ง่ายและเร็วต่อการเข้าใช้งาน ผู้ใช้จะสามารถใช้ MSN Mobile เพื่อดาวน์โหลดเนื้อหามัลติมีเดียและปรับเปลี่ยนรูปแบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ของพวกเขาตามใจชอบ นอกจากนี้ ยังสามารถเข้าใช้บริการ อาทิ Windows Live Hotmail และ Windows Live Messenger ได้อีกด้วย  


 


นางสาวปฐมา จันทรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ความสำเร็จตลอดสี่ปีที่ผ่านมานั้นเป็นสิ่งที่เกินความคาดหมายของเรา นับตั้งแต่เปิดตัว www.msn.co.th ในปี พ.ศ. 2546 เราได้เห็นจำนวนผู้เข้าชมต่อเดือนในประเทศไทยเพิ่มขึ้นถึง 240% โดยในเดือนพฤษภาคม 2550 เรามีจำนวนผู้เข้าชมสูงถึง 6.7 ล้านคน ซึ่งคิดเป็นจำนวนเท่ากับร้อยละ 82 ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั้งหมดในประเทศไทย”


 


เนื่องในโอกาสครบรอบ 4 ปี ของเว็บท่าข้ามชาติภาษาไทยที่เก่าแก่ที่สุดอย่าง www.msn.co.th นั้น ทาง กรรมการผู้จัดการบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ย้ำว่าทั้งเอ็มเอสเอ็น ผู้เข้าชม คู่ค้า และนักโฆษณา ล้วนมีบทบาทสำคัญในการร่วมสร้างระบบนิเวศน์ทางอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจในประเทศไทย นอกจากนี้ คุณปฐมายังได้ยกตัวอย่างเนื้อหาที่จะเพิ่มเติมล่าสุดสำหรับเอ็มเอสเอ็น นั่นคือ เว็บไซต์เกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช หรือในหลวงของคนไทย ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการจัดทำเพื่อเฉลิมฉลองในวโรกาสที่พระองค์ทรงมีพระชนมายุครบ 80 พรรษาในปีนี้ ซึ่งเว็บไซต์นี้นับเป็นเว็บไซต์แรกที่จะรวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับพระราชประวัติและภาพต่างๆ ของในหลวงของเรา โดยจะมีการนำเสนออีกครั้งหนึ่งเมื่อเสร็จสมบูรณ์แล้ว


 


“ความสำเร็จของเอ็มเอสเอ็นในประเทศไทยสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของไมโครซอฟท์ในการให้บริการเสริมที่จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยในด้านการใช้งานออนไลน์ที่นับวันจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งโครงการเว็บไซต์ในหลวงที่จัดทำขึ้นนี้ก็ถือเป็นตัวอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าไมโครซอฟท์มุ่งมั่นที่จะนำเสนอข้อมูลและเนื้อหาที่เกี่ยวข้องและอยู่ในความสนใจของคนไทยทุกคน” คุณปฐมากล่าวเสริม


 

About Author

shyboy

shyboy

Partners