เอชพีตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Enterprise Mobility Solutions เผยโฉม HP iPAQ 512 Voice Messenger ตอบโจทย์การใช้งานของธุรกิจได้อย่างลงตัว

โดย shyboy | 28 มิถุนายน 2550 เมื่อ 00:09 น. | อ่าน 26
เอชพี ผู้นำด้าน Enterprise Mobility Solutions เปิดตัว สมาร์ทโฟน HP iPAQ 512 Voice Messenger รุ่นแรก ซึ่งเป็นอุปกรณ์ไอทีแบบพกพาที่มี ความคล่องตัวสูงสำหรับธุรกิจ

กรุงเทพฯ 27 มิถุนายน 2550 – เอชพี ผู้นำด้าน Enterprise Mobility Solutions เปิดตัว       สมาร์ทโฟน HP iPAQ 512 Voice Messenger รุ่นแรก ซึ่งเป็นอุปกรณ์ไอทีแบบพกพาที่มี    ความคล่องตัวสูงสำหรับธุรกิจ โดยสามารถรับส่งอีเมล์แบบไร้สายได้อย่างรวดเร็วและคล่องตัว        ผ่านการควบคุมด้วยเสียงที่สะดวก เพื่อการจัดการธุรกิจแบบโมบายระดับมืออาชีพ


นอกจากนี้เอชพียังได้เปิดตัวชุดซอฟต์แวร์ HP Enterprise Mobility Suite ที่จะช่วยเพิ่ม       ความสะดวกในการบริหารจัดการอุปกรณ์ไร้สายต่างๆ ขององค์กร และช่วยลดค่าใช้จ่ายใน     การติดตั้งบริการไร้สายขั้นสูง ซึ่งมีความปลอดภัยและเชื่อถือได้มากยิ่งขึ้น โดยโซลูชั่นดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี เพื่อตอบสนองการใช้งานของธุรกิจที่ต้องการชุดซอฟต์แวร์     ซึ่งทำงานได้อย่างครบครัน โดยครอบคลุมตั้งแต่การติดตั้ง ปรับแต่ง และตรวจสอบ รวมทั้ง    สร้างระบบความปลอดภัย แบบไร้สาย (over-the-air) ด้วยอุปกรณ์ iPAQ ใหม่นี้


HP iPAQ 512 Voice Messenger มีความคล่องตัวสูงในการใช้งาน และออกแบบมาเพื่อธุรกิจโดยเฉพาะ โดยเป็นสมาร์ทโฟนที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดแต่มีความจุของแบตเตอรี่สูง เพื่อให้ผู้ใช้สามารถติดต่อสื่อสารในช่วงเวลาสำคัญได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งนอกเหนือจากการสั่งงานด้วยเสียงที่สะดวกแล้ว ยังมีคุณสมบัติการสื่อสารด้วยเสียงผ่านอินเทอร์เนตแบบไร้สายหรือ VoIP และ    “Push Mail”  รวมทั้งระบบปฏิบัติการ Windows® Mobile 6 ที่สำคัญเมื่อได้รับการประจุพลังงาน อย่างเต็มที่ จะสามารถคุยสายได้นานต่อเนื่องสูงสุดถึง 6.5 ชั่วโมง(1) ซึ่งนับเป็นสถิติความยาวนานของแบตเตอรี่ที่ HP iPAQ 512 Voice Messenger มีความโดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่งอย่างเห็นได้ชัด


HP iPAQ 512 Voice Messenger สามารถใช้เสียงสั่งการได้มากกว่า 20 คำสั่ง(2) ซึ่งจะเพิ่ม  ความเป็นส่วนตัวในการสื่อสารทางธุรกิจ และอิสระในการใช้งานยิ่งขึ้นด้วยคุณสมบัติ “voice reply” ซึ่งผู้ใช้ไม่ต้องกดปุ่มใดๆ เช่น การตอบอีเมล์ก็สามารถใช้เสียงสั่งให้ส่งข้อความออกไปโดยไม่จำเป็นต้องพิมพ์ นอกจากนี้ยังสามารถฟังอีเมล์และข้อความ หรือเข้าไปดูเมนูต่างๆ และตารางปฏิทิน รวมทั้งสั่งเปิดแอพพลิเคชั่นด้วยเสียงได้อีกด้วย


 


HP iPAQ 512 Voice Messenger ยังมาพร้อม Wi-Fi(3) ในตัว เพื่อให้ผู้ใช้ในกลุ่มธุรกิจสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เนตได้โดยไม่ต้องต่อกับสายโทรศัพท์ในสำนักงาน(4) เพราะมีคุณสมบัติ VoIP โดยทำงานร่วมกับ IP-PBX(4) ขั้นสูงที่สามารถเชื่อมต่อ HP iPAQ 512 Voice Messenger เข้ากับระบบโทรศัพท์ได้ องค์กรธุรกิจจึงไม่จำเป็นต้องใช้โทรศัพท์แบบตั้งโต๊ะอีกต่อไป และยังได้รับผลดีในการติดต่อสื่อสาร  ที่ง่ายดายและมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจัดการ  ไอทีลงด้วย นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งาน GSM/EDGE และการเชื่อมต่อ Bluetooth™ (3)


นายสมพงษ์ สุทธิเชื้อชาติ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเพอร์ซัลแนล ซิสเต็มส์ (พีเอสจี) บริษัท       ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การใช้งานกลุ่มโมบิลิตี้นับเป็นหนึ่งในตลาดที่เอชพีมีการผลักดันกลยุทธ์ด้านการเติบโต และลูกค้าองค์กรก็เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของกลยุทธ์โมบิลิตี้นี้ เอชพีเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้ากลุ่มธุรกิจ ที่ปัจจุบันไม่เพียงมองหาอุปกรณ์เพื่อตอบสนองการทำงานอย่างเดียวเท่านั้น แต่ต้องการโซลูชั่นที่มีความครบครันอีกด้วย ซึ่ง         การนำเสนอสมาร์ทโฟน iPAQ 512 Voice Messenger จะช่วยเติมเต็มความต้องการของลูกค้า      ในการเชื่อมต่อสู่ข้อมูลข่าวสารที่มีความสำคัญได้อย่างสะดวก ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ”


“นักธุรกิจที่มีงานรัดตัว มักต้องเผชิญกับปัญหาอีเมล์และโทรศัพท์ที่มีเข้ามามากมาย จึงต้องพยายามมองหาแนวทางในการจัดการปัญหาที่สะดวกและรวดเร็ว เพื่อให้มีเวลาเหลือสำหรับจัดการงานอื่นในแต่ละวัน ซึ่ง HP iPAQ 512 Voice Messenger ใหม่ จะช่วยให้ผู้ใช้งานแบบโมบาย สามารถจัดการงานติดต่อสื่อสารได้อย่างสะดวก และให้เวลากับธุรกิจได้มากยิ่งขึ้น”        นายสมพงษ์ กล่าวเสริม

About Author

shyboy

shyboy