HTC Touch มิติใหม่บนระบบจอสัมผัส เผยรูปโฉมใหม่การควบคุมพีดีเอด้วยปลายนิ้วสัมผัส

โดย shyboy | 27 มิถุนายน 2550 เมื่อ 01:32 น. | อ่าน 19
เอชทีซี คอร์ปอเรชัน ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์อัจฉริยะบนแพลตฟอร์ม Microsoft Windows Mobile ได้เปิดตัว HTC Touch พีดีเอโฟน

กรุงเทพฯ20 มิถุนายน 2550 – เอชทีซี คอร์ปอเรชัน ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์อัจฉริยะบนแพลตฟอร์ม Microsoft Windows Mobile ได้เปิดตัว HTC Touch™ พีดีเอโฟน รูปลักษณ์การออกแบบที่บางเฉียบ รูปทรงโฉบเฉี่ยวมีสไตล์ ขนาดกะทัดรัด สั่งการและควบคุมการทำงาน ด้วยระบบจอสัมผัสได้ แบบมิติใหม่ของพีดีเอโฟน ให้ความสะดวกในการใช้งานที่เหนือกว่าพีดีเอโฟนทั่วไป พร้อมด้วยฟังก์ชั่นอื่นๆ ของ เอชทีซี ครบครันมากมายอย่างโดนใจ


                HTC Touch™ เป็นผลงานจากประสบการณ์งานสร้างสรรค์ นวัตกรรมในวงการโทรศัพท์มือถือมากว่า 10 ปี ด้วยทีมงานวิจัยและพัฒนามีความเชื่อที่ว่า การควบคุมสั่งการ การใช้งานด้วยปลายนิ้วผ่านจอสัมผัส จะให้ประสิทธิภาพ และมีความเป็นธรรมชาติต่อการใช้งานพีดีเอโฟนได้ดีกว่าระบบที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน และเป็นการพัฒนาขีดความสามารถของระบบจอสัมผัส ที่ช่วยในการควบคุมการใช้งานให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งจากความลงตัวดังกล่าว ได้ตกผลึกมาเป็น HTC Touch™ ซึ่งเป็นพีดีเอโฟนรุ่นล่าสุดที่มีความโดดเด่นในเรื่องระบบทัชสกรีน ที่พร้อมตอบสนองต่อปลายนิ้วของผู้ใช้ในทุกคำสั่ง และมีความสามารถอย่างชาญฉลาดในการแยกแยะระหว่างการใช้ปลายนิ้วสัมผัส หรือปากกาสไตลัสสัมผัส (stylus) เพื่อรับคำสั่งได้อย่างถูกต้องและแม่นยำที่สุดด้วย


                “HTC Touch™ ให้คุณเข้าถึงข้อมูล รายชื่อบนสมุดโทรศัพท์ และฟีเจอร์อื่นๆ ได้ด้วยปลายนิ้วสัมผัส” ปีเตอร์ ฉัว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเอชทีซี กล่าว “ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือหลายรายสร้างผลงานด้วยการบรรจุคุณสมบัติต่างๆ ลงบนโทรศัพท์มือถือขนาดเล็กได้อย่างน่าสนใจ แต่กลับไม่ได้เตรียมวิธีการที่สะดวกสำหรับเรียกใช้งานฟีเจอร์ที่ซับซ้อนเหล่านั้น ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้พัฒนา HTC Touch™ ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ความสะดวกในการเรียกใช้ฟีเจอร์เหล่านั้น”


                ด้วยความโดดเด่นด้านดีไซน์ ระบบการทำงานอันชาญฉลาด และความหลากหลายด้านฟังก์ชัน ทำให้ HTC Touch™ สามารถผสานรวมรูปแบบการสื่อสาร ความบันเทิง และการใช้งานสำหรับมืออาชีพเข้าด้วยกันอย่างลงตัวตลอดวันของการทำงาน หรือแม้กระทั่งในยามที่ต้องการพักผ่อน โดยมีหน้าโฮมสกรีน เป็นตัวช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงอีเมล์ที่รวดเร็ว ตรวจสอบข้อความที่เข้ามา ตารางนัดหมายบนปฏิทิน และรายชื่อบนสมุดโทรศัพท์ได้ด้วยการสัมผัสหน้าจอเพียงครั้งเดียว นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงจอภาพแสดงผลสภาพอากาศ แสดงเวลาท้องถิ่นที่อยู่ในปัจจุบันด้วยระบบตัวอักษรดิจิตอลขนาดใหญ่ และการพยากรณ์อากาศเมืองต่างๆ ได้ทั่วโลก


                HTC Touch™ เป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกที่ใช้นวัตกรรมเทคโนโลยี Touch™FLO ซึ่งเป็นระบบจอสัมผัสที่พัฒนาโดย เอชทีซี ให้มิติใหม่แห่งการควบคุมหน้าจอด้วยการลากนิ้วไปมาเพื่อสั่งงาน อินเทอร์เฟสแบบสามมิติสำหรับ 3 หน้าจอหลัก ได้แก่ สมุดโทรศัพท์ มัลติมีเดีย และหน้าแอพพลิเคชัน โดยผู้ใช้เพียงแค่ลากนิ้วผ่านหน้าจอแสดงผล ก็สามารถเข้าถึงฟีเจอร์ต่างๆ ที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ Touch™ FLO ยังช่วยเสริมความสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น ในการเลื่อนหน้าเอกสารขึ้นลงระหว่างการทำงาน อ่านหน้าเว็บ ค้นหารายชื่อ และดูข้อความอื่นๆ ทั่วไป


นอกจากนี้ ยังรองรับการป้อนข้อมูลภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ด้วยฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุด Full Screen Keyboard ลิขสิทธิ์สำหรับ ดูพอด และรุ่น HTC Touch™ เท่านั้น โดยสามารถแสดงผลได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษเต็มหน้าจอของ HTC Touch โดยบริษัท ซีแอนด์เอ็นโซลูชั่น จำกัด หรือ Thai WinCE

About Author

shyboy

shyboy

Partners