พานาโซนิค ยกกองทัพผลิตภัณฑ์บุกตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในไทย เน้นผลิตภัณฑ์ใหม่ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

โดย shyboy | 15 มิถุนายน 2550 เมื่อ 00:25 น. | อ่าน 292
พานาโซนิค หนึ่งในผู้นำด้านตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในประเทศไทย และผู้สร้างสรรค์สุดยอดนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อชีวิต ด้วยสโลแกน ‘Panasonic – Ideas for Life’

กรุงเทพฯ – 13 มิถุนายน 2550 – พานาโซนิค หนึ่งในผู้นำด้านตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในประเทศไทย และผู้สร้างสรรค์สุดยอดนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อชีวิต ด้วยสโลแกน ‘Panasonic – Ideas for Life’ ประกาศเดินหน้าบุกตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในไทย สร้างสีสันในชีวิตให้แก่ผู้บริโภคด้วยผลิตภัณฑ์แห่งนวัตกรรมหลากหลายรุ่น ครอบคลุมตั้งแต่หมวดผลิตภัณฑ์ภาพและเสียง ซิสเต็มและถ่านไฟฉาย ไปจนถึงหมวดผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าทันสมัยภายในบ้าน สนองตอบทุกความต้องการของสมาชิกทุกคนในครอบครัว


 


มร. ไดโซ อิโตะ ซีอีโอของกลุ่มบริษัทพานาโซนิคในประเทศไทย กล่าวว่า “งานแถลงข่าวนาวาพานาโซนิค จัดขึ้นเพื่อเป็นการนำพา พานาโซนิคและครอบครัวผู้แทนจำหน่าย รวมถึงผู้ร่วมธุรกิจทั่วประเทศทุกท่านไปสู่จุดหมายปลายทางแห่งความสำเร็จในธุรกิจร่วมกัน ซึ่งในปี 2007 พานาโซนิคจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ หลากหลายประเภท ตามแนวคิด “Idea for Life” นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง เป็นที่น่าเชื่อถือ และแสดงถึงความก้าวล้ำทางเทคโนโลยี และแนวความคิดใหม่ๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังให้ความสำคัญกับการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม


 


นอกจากในเรื่องทางธุรกิจแล้ว พานาโซนิคได้เพิ่มงบประมาณใหม่อีก 30 ล้านบาทสำหรับทุนการศึกษา  พานาโซนิค เพื่ออุทิศตนให้กับสังคมไทย และสร้างโอกาสทางการศึกษาให้กับนักเรียนไทยที่ยังขาดแคลนในส่วนนี้ เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบขององค์กรที่มีต่อสังคมอีกทางหนึ่ง ซึ่งนอกจากนี้ยังมีในเรื่องการบริจาคอาคารเรียน การมอบทุนการศึกษาพานาโซนิค และโครงการสร้างสรรค์ ฉลาดคิด ผลิตข่าวกับ   พานาโซนิค หรือที่เรียกว่า Panasonic Kids Witness News: KWN โดยเงินจำนวน 30 ล้านบาท สำหรับทุนการศึกษานี้เป็นส่วนหนึ่งของทุนองค์กร ซึ่งมาจาก 1 เปอร์เซ็นต์ของผลประกอบการทั้งหมด”


 


พานาโซนิคตั้งเป้ายอดขายสำหรับปี พ.ศ. 2550 ไว้ที่ 21,260 ล้านบาท (สองหมื่นหนึ่งพันสองร้อยหกสิบล้านบาท) หรือร้อยละ 110 เทียบกับยอดขายปี 2549 โดยยอดขายผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมาของปี 2550 นี้อยู่ที่ 5,200 ล้านบาท (ห้าพันสองร้อยล้านบาท) หรือคิดเป็นร้อยละ 114     เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2549 จากจำนวนดังกล่าว รายได้ 3,000 ล้านบาท (สามพันล้านบาท)    มาจากยอดขายของหมวดผลิตภัณฑ์ภาพและเสียง ซิสเต็มและถ่านไฟฉาย และรายได้อีก 2,200 ล้านบาท (สองพันสองร้อยล้านบาท) มาจากยอดขายของหมวดผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน


 


และในช่วงปี พ.ศ. 2550 นี้ พานาโซนิคเตรียมนำสุดยอดปรากฏการณ์ใหม่มาสู่ตลาดไทย และเพื่อเสริมสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีความหลากหลายพร้อมด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่น ได้แก่


1.   พานาโซนิค เวียร่า พลาสมา ทีวี รุ่นใหม่ ด้วยนวัตกรรมที่ก้าวล้ำเหนือขีดจำกัดใดๆ ทั้งด้านการออกแบบและเทคโนโลยี นำไปสู่แนวคิดใหม่ที่พร้อมทั้งประสิทธิภาพและคุณค่ากับการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีวี-เรียล ทู (V-real II) ที่ให้ภาพสวยงามและมีความละเอียดสูง และคุณสมบัติหลักพลาสมา 5 ประการ (5 Plasma Advantages) ที่ได้เลือกสรรขึ้นเพื่อคุณภาพสูงสุดสมดั่ง ‘Ideas for Life’  ทำให้ได้ภาพที่มีความคมชัดสูงสุดสำหรับการชมรายการกีฬาและภาพยนตร์ เหมาะที่สุดในการร่วมชมกับเพื่อนๆ หรือสมาชิกในครอบครัว ทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย


2.   พานาโซนิค แอลซีดี ทีวี เวียร่า รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับระบบควบคุมภาพอัจฉริยะ (Intelligent Scene Controller) เทคโนโลยีภาพชั้นสูงที่ควบคุมความสว่างและความคมชัดให้มีความเหมือนจริง และด้วยระบบภาพเคลื่อนไหวแบบโปรที่มีความละเอียดถึง 100 เฮิร์ตซ (100Hz Motion Picture Pro) ทำให้ภาพเคลื่อนไหวมีความพร่ามัวน้อยที่สุด และยังทำให้ภาพที่เคลื่อนไหวเร็ว    มีความคมชัดและกลมกลืนยิ่งขึ้น จอแอลซีดี เวียร่ายังเป็นจอภาพต้นแบบที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการชมภาพยนตร์แอ็คชั่น เบสบอล ฟุตบอล และการถ่ายทอดโปรแกรมกีฬาอื่นๆ


3.   ทีวีสีรุ่นใหม่ พานาโซนิค จีเอ็กซ์ ซีรีส์  ด้วยการผสมผสานกันอย่างสมบูรณ์และกลมกลืนของคุณภาพเสียงและภาพ จีเอ็กซ์ ซีรีส์ ใหม่นี้สะท้อนถึงความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีโทรทัศน์สีจอแบน (Flat TV) ที่ยาวนานของพานาโซนิค และในฐานะผู้พัฒนาด้านคุณภาพของภาพที่ให้ความสว่าง ระบบเสียงที่มีพลังและการออกแบบที่สวยงาม ทีวีรุ่นใหม่ของ  พานาโซนิคนี้จึงพร้อมด้วยทุกคุณสมบัติที่สามารถสร้างความพอใจสนุกสนานได้ทุกครั้งที่ชม


4.   กล้องวิดีโอระบบดิจิตอล พานาโซนิคขอนำเสนอกล้องวิดีโอระบบดิจิตอลที่เหมาะสำหรับคุณ ด้วยระบบที่เหนือกว่ายิ่งขึ้นด้วย advanced 3CCD ที่ใช้ระบบเซ็นเซอร์ CCD ถึง 3 ระบบในการประมวลผล ทำให้มั่นใจได้ว่าภาพที่ออกมาทุกครั้งไม่มืดอย่างแน่นอน และยังได้ภาพที่สมจริง สีสันสวยงาม เหมือนธรรมชาติ พร้อมการบันทึกภาพด้วยความละเอียดสูง นอกจากนี้ ยังเชื่อมั่นได้ว่าภาพที่ได้จะคมชัดไม่พร่ามัวด้วยระบบการป้องกันภาพสั่นไหว(Optical Image Stabilization) สามารถบันทึกได้ทั้งบนแผ่นดีวีดี ฮาร์ดดิสก์ การ์ดความจำ SD หรือเทปมินิ ดีวี


5.   แอลซีดี โปรเจ็คเตอร์ มาพร้อมกับการออกแบบที่ตอบสนองผู้ใช้ และนวัตกรรมความก้าวล้ำทางวิศวกรรม ที่ทำให้โปรเจ็คเตอร์ของพานาโซนิคมีความแตกต่าง ด้วยเทคโนโลยี Daylight View 3 ให้ภาพสว่างคมชัดมากยิ่งขึ้น และในฐานะผู้นำที่โดดเด่นของตลาดนี้ พานาโซนิคยังคงมุ่งเน้นการนำเสนอกลุ่มสินค้าโปรเจ็คเตอร์อย่างต่อเนื่องด้วยมาตรฐานด้านคุณภาพของภาพ ประสิทธิภาพการทำงานและนวัตกรรมแห่งเทคโนโลยี


6.   เครื่องซักผ้า New Aquabeat  ระบบพลังน้ำ 3 ทิศทาง พร้อม Ag crystal พลังสายน้ำผลึกเงิน ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและป้องกันกลิ่นอับ ใบพัดโค้งและลึกยิ่งขึ้นเพิ่มประสิทธิภาพในการซักถึง 17%  ระบบโฟมวอช เพิ่มพลังโฟมละเอียดซักสะอาดลึก ถนอมทุกอนูใยผ้า


7.      ตู้เย็น นิว เมจิค ท็อป ด้วยระบบคอมเพรสเซอร์ อินเวิร์ตเตอร์ ช่วยประหยัดพลังงานถึง 23%   นิว เมจิค ท็อป กลับช่องแช่เย็นไว้ด้านบน ช่องแช่แข็งไว้ด้านล่าง เพื่อความสะดวกในการใช้งานระบบ Twin Bio Attacker ระงับกลิ่นคาวและยับยั้งการเจริญเติบเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อราอย่างมีประสิทธิภาพ 


8.      โจบา (Joba) อุปกรณ์สำหรับการออกกำลังกายใหม่ล่าสุดที่จะทำให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องง่าย ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ไม่ทำให้เกิดการสะสมพลังงานส่วนเกินซึ่งเป็นสาเหตุของโรคอ้วน  ช่วยให้กระดูกสันหลังตั้งตรง เป็นการพัฒนาบุคลิกภาพให้ดีขึ้น


 


นอกจากนี้ พานาโซนิค พลาสมา เวียร่า และแอลซีดี ทีวี ยังได้รับรางวัลทองคำในฐานะสุดยอดแบรนด์ประจำปี 2006 จากรีดเดอร์ ไดเจสต์ เอเชีย (Reader’s Digest Asia Trusted Brands 2006) สำหรับ โทรทัศน์สีจอแบน พานาโซนิค ก็ได้รับรางวัลยอดขายอันดับ 1 ประจำปี 2006 (GFK Asia Award for No.1 Brands in 2006) จากการสำรวจของ GFK ความเชื่อมั่นและไว้วางใจอย่างต่อเนื่องในแบรนด์       พานาโซนิตจึงเป็นข้อพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีถึงคุณภาพผลิตภัณฑ์ และแสดงให้เห็นว่าพานาโซนิคยังคงเป็นทางเลือกสำหรับผู้บริโภค และเป็นแบรนด์ที่ได้รับความเชื่อถืออย่างต่อเนื่อง


 


ในปีนี้ พานาโซนิคได้เปิดตัวแคมเปญใหม่เพื่อนำเสนอผู้บริโภคชาวไทยด้วย “Double Surprise ได้แล้ว ได้อีก” โดยผู้บริโภคที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของพานาโซนิค ในระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 31 สิงหาคม 2550 นี้ จะได้รับผลิตภัณฑ์ฟรีมากกว่าหนึ่งชิ้นทันที พร้อมดอกเบี้ย 0% สำหรับการซื้อสินค้าเงินผ่อน แคมเปญนี้ถือเป็นการคืนกำไรให้แก่ผู้บริโภค และยังเป็นการนำเสนอประสบการณ์ให้ผู้บริโภคได้ทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของพานาโซนิค ซึ่งยังถือเป็นการกระตุ้นการขายในช่วงไตรมาสที่สองอีกด้วย

About Author

shyboy

shyboy

Partners