เอลีทเทค สบช่องรุกตลาดบลูทูธ นำเข้าหูฟังไร้สาย บูลเทรค เจาะกลุ่มคนอินเทรนด์ครบทุกเซ็กเม้นท์

โดย shyboy | 13 มิถุนายน 2550 เมื่อ 15:43 น. | อ่าน 12
เอลีทเทค โอคุณซัน เผยทิศทางตลาดบูลทูธมาแรงคู่มือถือรุ่นใหม่ มั่นใจตลาดยังคงเติบโตกว่า 30% สบช่องเป็นผู้จัดจำหน่ายหูฟังจากฝรั่งเศส BLUETREK (บูลเทรค)

เอลีทเทค โอคุณซัน เผยทิศทางตลาดบูลทูธมาแรงคู่มือถือรุ่นใหม่ มั่นใจตลาดยังคงเติบโตกว่า 30% สบช่องเป็นผู้จัดจำหน่ายหูฟังจากฝรั่งเศส BLUETREK (บูลเทรค) มุ่งสร้างแบรนด์และขยายตลาดภายใต้การดำเนินงานอย่างจริงจัง เล็งเปิดตัวหูฟังบูลเทรคดีไซน์สวยคุณภาพสูงไม่น้อยกว่า 14 รุ่น ตั้งเป้ายอดขายไม่น้อยกว่า 5 หมื่นตัว มุ่งเจาะกลุ่มคนอินเทรนด์ให้ครบทุกเซ็กเม้นท์ หลังกระแสตอบรับดีเกินคาด โดยมี บิสเทลช้อป ฮาร์ดแวร์เฮาส์ ไอโมบาย และเจมาร์ทช้อป ตอบรับเป็นตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศนายปริตร ปริตรมงคล  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอลีทเทค โอคุณซัน จำกัด เปิดเผยว่า จากการสำรวจข้อมูลพบว่า ปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้โทรศัพท์มือถือในประเทศไทยประมาณ 30.15 ล้านเครื่อง แบ่งเป็นมือถือที่สามารถใช้งานบูลทูธได้ 18% หรือประมาณ 5.43 ล้านเครื่อง มีผู้ใช้ร่วมกับอุปกรณ์หูฟังบูลทูธอยู่ 1 ล้านเครื่อง ซึ่งยังมีมือถือรุ่นใหม่ๆ ที่มีรองรับบูลทูธทยอยออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยมีแนวโน้มว่าจะมีผู้ใช้หูฟังบูลทูธเพิ่มมากขึ้นไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการใช้สนทนาหรือฟังเพลง จนกลายเป็นเทรนด์ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ จึงให้ความสนใจเป็นผู้จัดจำหน่ายหูฟัง บูลเทรค (Bluetrek) หูฟังบลูทูธที่มีคุณภาพสูงจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีความโดดเด่นเรื่องนวัตกรรม เทคโนโลยี และดีไซน์ที่ทันสมัย อีกทั้งยังสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบ Mobility ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างกลมกลืน เข้ามาจัดจำหน่าย เพื่อเปิดโอกาสให้กับคนไทย ได้มีทางเลือกในการใช้หูฟังบูลทูธคุณภาพดีในราคาสมเหตุผล อีกทั้ง ร่วมเป็นกลไกสำคัญของตลาดที่จะช่วยให้เกิดการแข่งขันในการให้บริการแก่ลูกค้า โดยนโยบายในการรุกตลาดหูฟังบูลทูธจะดำเนินการอย่างจริงจัง โดยมุ่งสร้างแบรนด์ บูลเทรค ให้เป็นที่รู้จักในฐานะหูฟังบูลทูธคุณภาพสูง และในปีนี้ ตั้งเป้ายอดจำหน่ายไว้ที่จำนวน 5 หมื่นตัว หรือมีรายได้ในส่วนของหูฟังบูลเทรค อยู่ที่ประมาณ 60 – 70 ล้านบาท


 


” เอลีทเทคฯ มีเป้าหมายที่จะนำหูฟัง บูลเทรค เข้ามาจัดจำหน่าย เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนไทย ได้มีโอกาสได้ใช้หูฟังบูลทูธที่มีคุณภาพสูง ในราคาระหว่าง 1,450 – 2,800 บาทเท่านั้น โดยมุ่งเจาะกลุ่มคนอินเทรนด์ครบทุกเซ็กเม้นท์ แบ่งผลิตภัณฑ์ออกเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มวัยรุ่นวัยเรียน  กลุ่มวัยทำงาน และกลุ่มพรีเมียมที่สนใจเทคโนโลยี ซึ่งในช่วงระยะเพียง 6 เดือนที่ผ่านมา หูฟังบูลเทรค  ประสบความสำเร็จในด้านยอดขายเกินกว่าเป้าที่ตั้งไว้ อีกทั้ง ได้รับการต้อนรับจากพันธมิตรระดับชั้นนำ ร่วมเป็นช่องทางในการจัดจำหน่าย  ได้แก่ บิสเทลช้อป ฮาร์ดแวร์เฮาส์ ไอโมบาย และเจมาร์ทช้อป รวมถึงตัวแทนจำหน่ายอื่นๆ ทั่วประเทศ รวมแล้วกว่า 300 แห่ง โดยปีนี้ตั้งเป้าเปิดตัวหูฟังบูลเทรครุ่นใหม่ๆ ไม่ต่ำกว่า 14 รุ่น เพื่อรองรับตลาดบลูทูธที่คาดว่าจะเติบโตไปพร้อมๆ กับตลาดมือถือที่เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 30% ต่อปี นายปริตรกล่าวเพิ่มเติมว่า


 


การแข่งขันในตลาดหูฟังบูลทูธในประเทศไทย เชื่อว่าจะทวีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านราคาและการบริการหลังการขาย แม้ว่ามูลค่าตลาดยังมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แต่การจะนำหูฟังบูลทูธเข้ามาทำตลาดไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ต้องแข่งขันกับทั้งในกลุ่มผู้ผลิตมือถือและกลุ่มหูฟังบูลทูธโดยตรง แบรนด์ที่นำเข้ามาจัดจำหน่ายจะ ต้องมีคุณภาพเป็นที่ยอมรับในระดับสากล อีกทั้ง ผู้จัดจำหน่ายจะต้องมีประสบการณ์ในแวดวงไอทีเป็นอย่างดี เพื่อจะวางกลยุทธ์ตลาดได้ตรงใจและตรงความต้องการแก่ลูกค้า เพราะหัวใจของการเลือกซื้อสินค้าประเภทไอทีลูกค้าจะคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ หลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น แบรนด์ คุณภาพ ราคา และการบริการหลังการขาย ซึ่งหูฟัง บูลเทรค มีคุณสมบัติครบทุกด้าน จึงทำให้มั่นใจว่าหูฟังบูลเทรคจะเข้าไปอยู่ในใจคนไทยได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว


 


“หูฟัง บูลเทรค ประสบความสำเร็จอย่างสูงในยุโรปและอเมริกา ภายใต้แนวคิด “Fashion for Head” เนื่องจาก ในการผลิตหูฟังแต่ละรุ่นออกสู่ตลาด หูฟังบลูเทรคจะมีความโดดเด่นในเรื่องของนวัตกรรม เทคโนโลยี และการออกแบบอันพิถีพิถัน หูฟังบลูเทรคทุกรุ่นจึงพิเศษ และไม่ธรรมดา เปี่ยมด้วยเสน่ห์ ล้ำสมัย และงดงามราวเครื่องประดับล้ำค่า อีกทั้งยังนำแฟชั่น และอินเทรนด์แบบสุดๆ ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง ดังนั้น จึงมั่นใจว่าการนำเข้ามาสร้างแบรนด์ในประเทศไทยจะได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม ทั้งนี้ เอลีทเทคฯ ตั้งเป้าหมายชัดเจนในการที่จะก้าวสู่การเป็นผู้นำในตลาดหูฟังบูลทูธภายในระยะเวลา 3 ปี จึงมีนโยบายมอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้ามากถึง 3 ต่อด้วยกัน ได้แก่ มอบสินค้าคุณภาพสูง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน  มอบการรับประกันตามมาตรฐานสากล และมอบบริการหลังการขายที่ดี โดยมีแผนที่จะเปิด เอลีทเทคช้อป สาขาพันธุ์ทิพย์พล่าซ่า และบูลเทรคช้อป สาขามาบุญครองเซ็นเตอร์ เพื่อให้บริการได้อย่างรวดเร็วและมีคุณภาพ อีกทั้ง สนับสนุนให้ตัวแทนจำหน่าย ให้สามารถบริการลูกค้าได้อย่างครอบคลุมทั่วประเทศ     


 


“ทิศทางของตลาดหูฟังบลูทูธทั่วโลก มีอัตราการเติบโตสูงขึ้นตามจำนวนมือถือที่รองรับเทคโนโลยีบูลทูธ ที่มีกว่า 200 ล้านเครื่องทั่วโลก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเป็น 450 ล้านเครื่องในปี 2552  โดยยังไม่รวมอุปกรณ์ประเภทอื่นๆ ที่รองรับการใช้บูลทูธ อาทิ เครื่องพีซี โน๊ตบุ๊ค พีดีเอ และเอ็มพี 3 เป็นต้น ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นเทรนด์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่คำนึงถึงประโยชน์และความสะดวกจากการใช้งาน มีอิสระที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ไปพร้อมๆ กับการสนทนา หรือฟังเพลงอย่างเป็นส่วนตัว สำหรับ บริษัท เอลีทเทค โอคุณซัน จำกัด ในปัจจุบัน เป็นผู้แทนจำหน่ายอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ 3 แบรนด์ด้วยกัน ประกอบด้วย ได้แก่ ZYNET และ DNA Memory และ BLUETREK (บูลเทรค) หูฟังคุณภาพสูงจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งได้รับแต่งตั้งจาก ModeLabs Groups S.A ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย  นายปริตรกล่าวสรุปในที่สุด

About Author

shyboy

shyboy

Partners