เอไอเอส ผนึกกำลังไมโครซอฟท์ เปิดตัว AIS Smart Office ตอบโจทย์ลูกค้า SMEs ทั่วไทย มอบความสะดวก ที่มาพร้อมความสำเร็จในธุรกิจของคุณ

โดย shyboy | 13 มิถุนายน 2550 เมื่อ 14:36 น. | อ่าน 178
เอไอเอส โดย เอไอเอส สมาร์ท โซลูชั่นส์ ผู้นำการให้บริการโซลูชั่นส์เพื่อลูกค้าองค์กรผนึกกำลังกับ ไมโครซอฟท์ เปิดตัว AIS Smart Office

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 13 มิถุนายน 2550 – เอไอเอส โดย เอไอเอส สมาร์ท โซลูชั่นส์ ผู้นำการให้บริการโซลูชั่นส์เพื่อลูกค้าองค์กรผนึกกำลังกับ ไมโครซอฟท์ เปิดตัว AIS Smart Office อีกหนึ่งไอทีโซลูชั่นส์ที่สร้างสรรค์ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานอีเมล์ และโปรแกรมบริหารจัดการในองค์กรแบบครบวงจร พร้อมใช้ เพื่อเสริมศักยภาพผู้ประกอบการ SME ในประเทศไทย ให้แข็งแกร่ง พร้อมรับการแข่งขัน ด้วยต้นทุนที่คุ้มค่า


                สำหรับการพัฒนา AIS Smart Solutions ในครั้งนี้  เพื่อให้เห็นถึงรายละเอียดความต้องการใช้งานอย่างแท้จริง เราจึงได้ทำการศึกษาและวิจัยความต้องการในเชิงลึกด้วยการเชิญกลุ่มผู้ประกอบการ SME กว่า 100 ราย ได้ทดลองใช้  ซึ่งพบว่าสามารถตอบสนองได้อย่างมีประสิทธิภาพ  เพราะ Solutions นี้ สามารถประยุกต์ใช้กับธุรกิจต่างๆได้อย่างตอบโจทย์  ดังนั้นเราจึงเชื่อมั่นว่า AIS Smart Office จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสู่ความสำเร็จของผู้ประกอบการ SME ได้เป็นอย่างดี  โดยหลังจากการเปิดตัวในวันนี้ลูกค้าทั้งในเขตกรุงเทพและต่างจังหวัดทั่วประเทศจะสามารถสมัครและทดลองใช้บริการผ่านตัวแทนจำหน่าย หรือ ที่ AIS Corporate Call Center 1149 ได้ทันที


                สำหรับ AIS Smart Office นั้น ให้บริการบน ไมโครซอฟต์แพล็ตฟอร์ม ที่ทำให้สามารถเชื่อมโยงระบบบริหารจัดการในสำนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ (Microsoft® Solution for Hosted Messaging and Collaboration) ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บข้อมูล E-mail, การสร้าง Own Domain name, shared contact list, calendar, tasks  และ การป้องกันไวรัส (spamming/virus)


                ทั้งนี้ นายตุลย์ สมสมาน, ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารกลุ่มลูกค้าองค์กร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากการที่เราได้ศึกษาและทราบถึงความต้องการใช้งานระบบ IT Solutions ในลักษณะดังกล่าวจากกลุ่มผู้ประกอบการ พบว่า ประเด็นหลักที่มุ่งเน้นคือ โซลูชั่นส์นี้จะต้องสามารถตอบสนองความต้องการแบบ mobility ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย  ดังนั้นบริการจาก  AIS Smart Office จึงผสมผสานบริการ Push Mail ให้สามารถเชื่อมโยงกับ IT Solutions ได้ ทุกที่ ทุกเวลา มั่นใจได้ในระบบความปลอดภัย, ความเสถียร และการประหยัดต้นทุน เพราะไม่จำเป็นต้องมีเจ้าหน้าที่ไอทีในสำนักงานก็สามารถใช้งานได้  รวมถึงศักยภาพจากพันธมิตรระดับโลกอย่างไมโครซอฟท์ที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนา IT Solutions ซึ่งทั้งหมดนี้ส่งผลทำให้ AIS Smart Office เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่พร้อมสนับสนุนศักยภาพของผู้ประกอบการ SME ให้ก้าวเดินสู่ความสำเร็จทางธุรกิจได้อย่างมั่นใจ โดยไม่ต้องกังวลถึงระบบบริหารจัดการด้าน IT ในองค์กร ดังแนวคิดที่ว่า You Run Your Business We Run Your Email นั่นเอง”


                นายสุรศักดิ์ เหรียญประกายแสง ผู้อำนวยการ กลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ (Enterprise Partner Group) บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีกับเอไอเอสเป็นอย่างยิ่งกับความสำเร็จในการนำเสนอการให้บริการทางด้านการจัดการอีเมลล์ที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่าระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ แต่ยังคงราคาอยู่ในระดับที่เหมาะสมแก่ธุรกิจในกลุ่มเอสเอ็มอี และผู้ใช้งานในองค์กร ขนาดกลางและเล็กในประเทศไทย โดยไมโครซอฟท์ได้ร่วมมือกับเอไอเอส และพันธมิตรอย่างวีเอสเอ็นเเอล อินเตอร์เนชั่นแนลเพื่อที่จะแนะนำโซลูชั่นที่เหมาะกับเอสเอ็มอีในประเทศไทยให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น ความสำเร็จของเอไอเอสได้พิสูจน์ให้เห็นว่ายังมีความต้องการในการใช้บริการซอฟต์แวร์เชิงบริการ ในรูปแบบสมาชิกรายเดือน (subscription – based) เรามั่นใจว่ายังคงมีความต้องการอย่างต่อเนื่องจากผู้ให้บริการจำนวนมากที่สนใจในการให้บริการแบบครบวงจรด้านการจัดการการสื่อสารด้วยโซลูชั่นจากไมโครซอฟท์ (Microsoft Solution for Hosted Messaging and Collaboration)”


                สำหรับไมโครซอฟท์โซลูชั่นส์ ที่ผู้ประกอบการ SME จะสามารถเชื่อมโยงระบบบริหารจัดการในสำนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ (Microsoft® Solution for Hosted Messaging and Collaboration) ประกอบด้วยการจัดเก็บข้อมูล E-mail, Mobile Device Data Access, Team Web site และ online presence information รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถค้นหาได้ที่ http://www.microsoft.com/serviceproviders/hostedmessaging


                บริการ AIS Smart Office พร้อมให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ใน 3 แพ็คเกจ คือ


                1. Standard Web Pusราคา 150 บาท/เดือน/mail box


                2. Premium Mobility ราคา 600 บาท/เดือน/mail box และ


                3. Premium Mobility + GPRS 600+399 บาท/เดือน/mail box


                สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ AIS Corporate Call Center 1149

About Author

shyboy

shyboy

Partners