ผู้บริหาร Microsoft ยืนยันพวกเขายังไม่ยกธงขาวในธุรกิจเครื่องโทรศัพท์

โดย iSkyline | 23 พฤศจิกายน 2558 เมื่อ 12:51 น. | อ่าน 67

microsoft windows phone

รายงานต่อเนื่องจากผลการสำรวจตลาดที่เปิดเผยโดย Ericsson Mobility Report ในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งได้เปิดเผยว่าอัตราการเลือกซื้อใช้งานแฟลตฟอร์มเดิมบนอุปกรณ์พกพาของระบบ Windows นั้น มีอัตราการย้ายออกข้ามไปสู่แฟลตฟอร์มคู่แข่งรวมกันกว่า 75 เปอร์เซ็นต์ (ข่าว) สอดคล้องกับผลสำรวจของ Gartner ที่รายงานส่วนแบ่งตลาดของระบบปฏิบัติ Windows ในส่วนของอุปกรณ์พกพานั้นเหลือเพียง 1.7 เปอร์เซ็นต์ จากที่เคยมี 3 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงเดียวกันของขวบปีก่อน (ข่าว)

ซึ่งอาจจะฟังดูแล้วเป็นสถานการณ์ที่น่าหดหู่และยากลำบากสำหรับการที่ฝ่าฟันไปได้ในธุรกิจโทรศัพท์ของ Microsoft ที่พึ่งจะเปิดตัวเครื่อง Lumia 950 และแฟลตฟอร์ม Windows 10 Mobile ออกมาเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา และล่าสุดทาง Amy Hood ประธานบริหารฝ่ายการเงินของ Microsoft ก็ได้กล่าวในงานสัมมนาของ UBS Global Technology ระบุว่าพวกเขาจะยังไม่ยอมยกธงขาวในธุรกิจโทรศัพท์ตอนนี้ มีการเปิดตัวของเครื่องโทรศัพท์เรือธงออกมาสองรุ่น วางตัวทำตลาดในระดับพรีเมี่ยม ตอบโจทย์ความต้องการผู้ที่ชื่นชอบใช้งานระบบ Windows ในแบบอุปกรณ์พกพา เช่นเดียวกับอุปกรณ์ในระดับตลาดอื่นๆ ที่ยังมีแผนรอออกมาทำตลาดในอนาคต เช่นเดียวกับ อุปกรณ์ในกลุ่มตลาดธุรกิจที่บริษัทมีความแข็งแกร่งก็ยังอยู่ในแผนการอีกด้วย

นอกจากนั้นแล้วทางผู้บริหารฝ่ายการเงินของ Microsoft รายนี้ยังได้ระบุต่อไปอีกด้วยว่า ทางบริษัทไม่ได้เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมโทรศัพท์เฉพาะกับเรื่องของฮาร์ดแวร์ กลยุทธ์ที่พวกเขาพัฒนาซอฟท์แวร์ของตัวเองให้สามารถทำงานสอดรับสนับสนุนกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ทั้ง Apple iOS, Google Android นั้นก็เป็นส่วนหนึ่งของแผน ถ้าประสบการณ์การใช้งานสำคัญต่อการอยู่ในอุตสาหกรรมซึ่งมักจะอ้างอิงกันที่ยอดขายเครื่องเป็นหลัก เราก็อาจจะดำเนินอยู่ในจุดจุดนั้น ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่สุดของธุรกิจไม่แพ้กัน โดยมันก็เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมที่มีผู้คนเลือกใช้งานแอปพลิเคชั่นของเรา เพราะ สามารถมอบประสบการณ์ใช้งานที่น่าพึงพอใจได้

ที่มา: fudzilla

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners