เปิดเผยเบื้องหลังงานสุดยอดงานออกแบบ Nokia Lumia 920

โดย iSkyline | 23 พฤศจิกายน 2555 เมื่อ 13:20 น. | อ่าน 79

Nokia เปิดเผยเบื้องหลังงานออกแบบของมือถือสร้างกระแสองศาความร้อนแรงไปทั่วโลกในเวลานี้อย่าง Nokia Lumia 920 โดยคุณ Marko Anthisaari หัวหน้าทีม ได้มาเล่าถึงความมหัศจรรย์ในการออกแบบ smartphone ยุคใหม่ที่ไม่ใช่เพียงแค่การนำรูปลักษณ์เดิมๆ ของ Nokia N9 มาขายใหม่เท่านั้น

การกลับมาของ Nokia ด้วย Windows Phone 8 นั้นเป็นเรื่องที่ทุกคนให้ความสนใจว่าจะทำอย่างไรกับงานออกแบบมือถือ smartphone ในรุ่นใหม่ที่กำลังจะมาถึง มีความเห็นที่แตกต่างกันไปมากมาย เป็นเรื่องยากมากที่จะตอบสนองได้ทั้งหมด

การกลับมาครั้งนี้ของ Nokia ถ้าหากต้องการแค่ความแตกต่างจาก smartphone ทั่วไปในตลาดนั้นก็ไม่น่าสนใจมากพอสำหรับเรา เราอยากทำอะไรที่มีความหมายมากกว่านั้น ในงานออกแบบ Nokia Lumia 920 เราผสมผสานเทรนด์รูปแบบทางกายภาพและดิจิตอลที่นำมารวมอยู่ในเครื่องเดียว (Physical & Digital)

Nokia Lumia 920, Nokia Lumia 820

เราตัดสิ่งไม่จำเป็นออกและเหลือไว้ในเฉพาะรายละเอียดส่วนสำคัญของการเป็น smartphone ที่ดี ตัวเครื่องของ Nokia Lumia 920 นั้นมีประกอบไปด้วยการเชื่อมต่อกันของ poly-carbonated และกระจกหน้าจอรวม 2 ชิ้นส่วนเข้าด้วยกัน

เราให้ความใส่ใจในรายละเอียด เช่น การใช้วัสดุเซรามิกในการออกแบบปุ่มกดต่างๆ ของตัวเครื่อง Nokia Lumia 920 มีลักษณะทางกายภาพที่แข็งแรง ไม่จำเป็นต้องมีการห่อหุ้มด้วยเคสปกป้องต่างๆ ที่ทำให้การใช้งานเทอะทะ เราอยากให้งานออกแบบมีความรู้สึกที่ธรรมชาติของที่จะตอบสนองมนุษย์มากที่สุด

Nokia Lumia 920 ไม่ใช่เป็นแค่เครื่องมือที่ไร้ความรู้สึกที่เพียงแต่ถูกผลิตออกมาจากโรงงาน การใช้งานที่ให้สัมผัสความรู้สึกถึงความหนักแน่น รวมไปถึงเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีอยู่ใน Nokia Lumia 920 เป็นเครื่องยืนยันที่ดีในการกลับมาเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของ Nokia ด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ที่อัดแน่นอีกครั้ง

ที่มา: Pocket Now

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners