โหลดฟรี! 9MAPS แอพฯเพื่อคนไทยที่ไปถวายสักการะพระบรมศพ

โดย RingRangRung | 23 ตุลาคม 2559 เมื่อ 11:32 น. | อ่าน 99

DSC02679gใครที่มีความตั้งใจจะเดินทางไปถวายพระราชสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง หรือที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง แต่ยังไม่มีข้อมูลด้านการเดินทาง หรือจุดให้บริการต่างๆ ข้อแนะนำ 9MAPS แอพฯจากทีมพัฒนาคนไทย devsmilethai ที่เหมาะสำหรับช่วงนี้มากๆ

DSC02667

9MAPS เป็นแอพฯที่บรรจุข้อมูลตำแหน่งจุดให้บริการต่างๆ ตั้งแต่ สถานที่ขึ้นรถฟรี, จุดปฐมพยาบาล, ที่จอดรถ และอื่นๆอีกมากมาย พร้อมทั้งหน้าบอร์ดสำหรับการอัพเดตข่าวสารต่างๆแบบเรียลไทม์

9maps-01-horz

หน้าตาของแอพฯ 9MAPS เป็นลักษณะแผนทีซึ่งจะช่วยแนะนำผู้ใช้ตั้งแต่วิธีเดินทางไปยังมณฑลพิธีท้องสนามหลวง โดยการระบุพิกัดจุดจอดรถโดยสารที่องค์กรภาครัฐ หรือองค์กรเอกชน นำมาให้บริการ รับ-ส่ง ประชาชนที่ต้องการจะเดินทางไป

cats

ขณะที่ภายในพื้นที่จัดพิธีก็มีการบอกตำแหน่งศูนย์ให้บริการต่างๆ ตั้งแต่จุดจอดรถสุขาเคลื่อนที่ ,ตู้เอทีเอ็ม ,จุดปฐมพยาบาล ,จุดให้บริการจอดรถ ,จุดให้บริการชาร์จแบตฯ รวมทั้งจุดให้บริการจากอาหารและน้ำดื่ม โดยจะโฟกัสไปที่เต็นท์ใหญ่ๆรอบพื้นที่สนามหลวงครับ

ddd

โดยแต่ละจุดผู้ใช้สามารถกดเข้าไปเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ซึ่งตัว 9MAPS  มีการแสดงตำแหน่งที่ตั้งของศูนย์บริการต่างๆในรูปแบบ Google Street View พร้อมทั้งระบบนำทางผ่าน Google Map ด้วย

ddddd

นอกจากนั้นแล้วภายในแอพฯยังมีอีกฟีเจอร์ที่หน้าสนใจคือตัวบอร์ดแจ้งข่าวสารต่างๆ แบบเรียลไทม์ โดยตัวระบบจะอาศัยความร่วมมือจากผู้ใช้ช่วยเข้ามาอัพเดตข้อมูลครับ

DSC02684

ใครที่มีแผนจะเดินทางไปถวายพระราชสักการะพระบรมศพฯ ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง แนะนำให้โหลดแอพฯ 9MAPS มาติดเครื่องไว้จะดีมากๆ สามารถดาวน์โหลดได้เลยฟรีๆ ในระบบ Andriod ส่วน iOS คาดว่าจะตามมาเร็วๆนี้

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners