บอกเลิก… Samsung Display ตัดสินใจยุติการผลิตหน้าจอให้ Apple

โดย iSkyline | 23 ตุลาคม 2555 เมื่อ 10:00 น. | อ่าน 44

สำนักข่าว The Korean Times ได้ตีพิมพ์รายงานความคืบหน้าล่าสุดของสองบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการเทคโนโลยีอย่าง Samsung และ Apple ที่คงต้องบอกว่า คงเลือกที่จะแตกหักกันอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด หลังจากในช่วงหลังๆ ทั้งคู่ต่างมีความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างตึงเครียดมาตลอด อันเป็นผลพวงมาจากคดีความการฟ้องร้องครั้งยิ่งใหญ่ของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

ในรายงานล่าสุดระบุว่าบริษัท Samsung Display ตัดสินใจที่จะยกเลิกสัญญาการผลิตหน้าจอ LCD ให้กับสินค้าที่เกี่ยวกับบริษัท Apple อย่างเป็นทางการ โดยทาง Samsung Display นั้นได้พิจารณาข้อเสนอทางการเงินจาก Apple แล้วเห็นว่าไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป ในการสนับสนุนเทคโนโลยีหน้าจอของตนเองให้กับคู่แข่ง

จากปากคำของของผู้บริหารระดับสูงระบุว่า “มันเป็นเรื่องยากนะ ที่จะผลิตหน้าจอคุณภาพดีแต่ไม่สามารถทำกำไรได้สมค่าตัวนัก โดยเราจะยกเลิกการจัดส่งสินค้าเริ่มตั้งแต่ในช่วงปีหน้าเป็นต้นไป” โดยมีรายงานว่าทาง Samsung Display ได้ลูกค้ารายใหม่แทบจะทันที คือ Amazon และ Samsung Mobile

ซึ่งทั้งคู่จะเข้ามาเติมเต็มในส่วนของการผลิตที่ขาดหายไปในทันที แม้ว่าบริษัทในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2012 ทาง Samsung Display จะเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุดให้กับสินค้าของ Apple โดยสามารถจัดส่งสินค้าได้สูงถึง 15 ล้านชุด โดยมี LG ตามมาที่ตัวเลข 12.5 ล้านชุดและสำหรับ Sharp นั้นมียอดอยู่ที่ 2.8 ล้านชุดด้วยกัน

โดยทั้ง LG และ Sharp จะรวมพลังเป็นผู้ผลิตหน้าจอให้กับ iPad Mini ที่เตรียมตัวจะเปิดตัวในคืนวันที่ 23 ตุลาคมนี้

ที่มา: CNet

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners