สื่อเผย ประธาน MediaTek รับแล้วมี Samsung เป็นลูกค้ารายใหญ่

โดย RingRangRung | 23 กันยายน 2559 เมื่อ 16:29 น. | อ่าน 32

gsmarena_001ข่าวลือที่ว่าทาง Samsung ค่ายมือถือดังจากเกาหลีใต้ ได้แสดงความสนใจที่เอาชิปเซตของ MediaTek มาใช้กับสมาร์ทโฟนของตัวเอง ดูถ้าจะเป็นความจริงแล้วครับ หลังจากที่ทางประธานบริหารของผู้ผลิตหน่วยประมวลผลชื่อดังได้ยอมรับในเรื่องนี้แล้วด้วยตัวเองแล้ว

รายงานดังกล่าวมาจาก Nikkei สื่อดังของญี่ปุ่น ซึ่งได้เผยว่าในงานประชุมทางเทคโนโลยีได้มีสื่อรายหนึ่งยิงคำถามประเด็นเรียกเก็บแบตเตอรี่ผิดพลาดจากการผลิตของ Samsung กับ  Tsai Ming-kai  ประธานบริหารของ MediaTek ซึ่งตัวประธานคนดังก็ได้เลี่ยงที่จะให้ความเห็นในเรื่องนี้ เนื่องจากค่ายมือถือดังเป็นลูกค้าของตนเอง

ปัจจุบัน Samsung มีการผลิตชิปเซตที่เป็นของตัวเองอย่าง Exynos และยังเป็นลูกค้าของ Qualcomm ซึ่งตัวชิปเซต Exynos จะถูกใช้กับสมาร์ทโฟนของ Samsung ในระดับล่างถึงระดับกลาง

ถึงแม้ว่าในรายงานจะไม่ได้เผยรายละเอียดถึงการเข้ามาร่วมงานของ MediaTek แต่ดูเหมือนว่า Samsung กำลังเตรียมแยกทางกับ Qualcomm แล้วให้เอาท์ซอร์สรายนี้เข้ามารับงานผลิตชิปเซตเพื่อใช้กับสมาร์ทโฟนสเปคล่างถึงกลางแทน ขณะที่ตนเองจะทุ่มทรัพยากรที่มีไปพัฒนาชิปเซต Exynos ให้รองรับกับอุปกรณ์ในระดับที่สูงขึ้น ส่วนในอนาคตจะเป็นยังไงต้องตามดูกันต่อไป

ที่มา: sammobile

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners