ไม่ได้โม้ ผลการทดสอบแบตเตอรี่ Xperia Z3 Compact ใช้งานได้สองวันเต็ม!!

โดย iSkyline | 23 กันยายน 2557 เมื่อ 17:00 น. | อ่าน 36

sony xperia z3 z3 compact

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีการทดสอบประสิทธิภาพแบตเตอรี่ของ Xperia Z Compact จาก GSMArena ออกมาให้ได้ยลกันไปแล้วรอบหนึ่งซึ่งเป็นหนึ่งในมือถือแบตเตอรี่เกินร้อยไม่กี่เครื่อง (ข่าว) ทั้งๆ ที่มีแบตเตอรี่ติดตัวมาแค่ 2600 มิลลิแอมป์ แต่ทาง Sony ก็ระบุระยะเวลาการใช้งานเบื้องต้นเอาไว้คร่าวๆ ว่าสามารถใช้งานคุยสายโทรศัพท์บนเครือข่าย 3G ได้นานต่อเนื่อง 14 ชั่วโมง, เล่นเพลงและวีดีโอได้ต่อเนื่อง 110 และ 10 ชั่วโมงตามลำดับ

xperia z3c phonearena batttest

ซึ่งทาง PhoneArena ก็มีผลการทดสอบแบตเตอรี่ฉบับของพวกเขาออกมาเช่นเดียวกัน และผลที่ได้ก็สามารถนั้น Xperia Z3 Compact ทำคะแนนไปได้ที่ระดับ 10 ชั่วโมงกับอีก 2 นาที จัดเป็นโทรศัพท์แบตเตอรี่อึดโดยที่ไม่ใช่เครื่องในกลุ่มตลาด Phablet ในขณะที่พี่ใหญ่อย่าง Xperia Z3 ที่มีแบตเตอรี่ขนาดความจุ 3100 มิลลิแอมป์พร้อมตัวเครื่องที่บางลง ก็ทำคะแนนก็ไล่ตามมาห่างๆ ที่ระดับ 9 ชั่วโมงกับอีก 29 นาที ซึ่งดีกว่า Xperia Z2 จากครึ่งขวบปีแรกอยู่ถึง 1 ชั่วโมง 19 นาทีด้วยเหมือนกัน

แต่ก็น่าเสียดายที่ชาร์ตไฟของพี่น้องโทรศัพท์ Z3 นั้นใช้เวลาเกินไปถึง 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว เนื่องจากแท่นชาร์ตนั้นสามารถจ่ายได้เพียง 850 mA เท่านั้น

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners