หน้าจอจ๋าโลโก้ลาก่อน… ถ้าลอกฟิล์มโรงงาน XPERIA Z1 เสียโลโก้ Sony ด้านหน้า

โดย iSkyline | 23 กันยายน 2556 เมื่อ 11:00 น. | อ่าน 280

XperiaZ1_threecolours_9

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาทาง Sony ได้เปิดตัวเครื่อง XPERIA Z ไปนั้นอาจจะมีผู้ใช้งานบางคนพบว่าเมื่อลอกฟิล์มโรงงานที่ติดมากับเครื่องออกไป ก็จะต้องเสียโลโก้ Sony ด้านหน้าไปด้วย เนื่องจากโลโกนั้นถูกสกรีนเอาไว้กับตัวฟิล์ม และปัญหาดังกล่าวก็ยังดูเหมือนว่ายังได้รับการสืบทอดมายังรุ่นทายาทอย่าง XPERIA Z1 ด้วยเช่นกัน หลังที่มีการทดลองกับเครื่องที่วางจำหน่ายในประเทศอังกฤษกันไปเรียบร้อยแล้ว ถ้าลอกฟิล์มโรงงานออกก็บอกได้เลยว่า “หน้าจอจ๋าโลโก้ลาก่อน!!”

อนึ่งผู้เขียนต้องขอทำความเข้าใจให้ตรงกันสักเล็กน้อย ฟิล์มจากโรงงานนี้เป็นฟิล์มพลาสติกแผ่นหนาที่ออกแบบมาให้สำหรับยึดชิ้นส่วนกระจกในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุตกแตก ช่วยไม่ให้หลุดออกมาบาดกับอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งของเจ้าของผู้ใช้งาน แต่ปัญหาที่มักพบเจอกันได้บ่อยๆ คือ ผู้ใช้งานจะเข้าใจผิดว่าเป็นฟิล์มกันรอย ซึ่งความจริงมันไม่สามารถกันรอยได้ เมื่อใช้ไปแล้วระยะเวลาหนึ่งจะสังเกตุได้ว่าเริ่มมีริ้วรอยปรากฏขึ้นมาเป็นลำดับ

แต่อย่างไรก็ดีบางคนลอกฟิล์มโรงงานนี้ออกไปแล้วก็ว่าสัมผัสหน้าจอดีขึ้น แต่บ้างก็ว่าติดฟิล์มไปสองชั้นก็สามารถใช้งานได้เป็นปรกติทั่วไป ก็คงแล้วแต่ความสะดวกและอัตราการรับความเสี่ยงของแต่ละท่าน (ถ้ามั่นใจว่าจะไม่ทำตกแบบได้มุม) ซึ่งมีไม่เท่ากันน่ะครับ ฉะนั้นแล้วก็ต้องคิดพิจารณาดูให้ดีก่อนลงมือใดๆ 🙂 และทาง Sony เองก็ควรจะชี้แจงอย่างเป็นทางการด้วยเช่นกัน

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners