ร่วมไขข้อสงสัย เพราะเหตุใดสาวกจึงยังเทใจให้ Samsung Galaxy Note

โดย RingRangRung | 23 สิงหาคม 2560 เมื่อ 23:20 น. | อ่าน 56

Note-User-Survey-feature-storyต้อนรับการมาของเรือธงรุ่นใหม่ Samsung Galaxy Note8 ที่เพิ่งเปิดตัวไปสดๆร้อนๆ ที่ มหานครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐฯ ด้วยการไขข้อสงสัยที่ว่าเพราะเหตุใดเหล่าสาวกตระกูล Galaxy Note จึงยังคงเทใจและรอคอยการมาของสมาร์ทโฟนในตระกูลนี้ ถึงแม้ว่าในปีที่ผ่านมาจะมีการสะดุดไปบ้างจากกรณีของ Galaxy Note7

เพราะชาว Galaxy Note จะได้สัมผัสสุดยอดประสบการณ์การใช้งานที่ไม่เหมือนใคร

จุดที่เป็นไฮไลท์ของสมาร์ทโฟนซีรีส์ Galaxy Note คือมีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่และมาพร้อมปากกา S-Pen ซึ่งทำให้ผู้ใช้สัมผัสกับมุมมองผ่านหน้าจอได้อย่างเต็มตามากยิ่งขึ้น แถมยังมีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายแตกต่างจากสมาร์ทโฟนทั่วไปในท้องตลาด ซึ่งเอกลักษณ์ดังกล่าวนี้ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เหล่าสาวกยังคงจงรักภักดีต่อซีรีส์นี้

จากตัวเลขที่มีการสำรวจกันมาพบว่า 85% ของผู้ใช้สมาร์ทโฟน Galaxy Note มีความภาคภูมิใจในมือถือของตัวเอง และยินดีที่จะแนะนำให้คนอื่นๆได้ลองใช้ นอกจากนี้ยังพบว่า 74% ของผู้ใช้ก็ยังเชื่อว่า Galaxy Note คือสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดที่พวกเขาเคยเป็นเจ้าของมา

แค่นั่นยังไม่พอนอกจากเรื่องความพึงพอใจของผู้ใช้ Galaxy Note แล้ว ทางผลสำรวจยังมีการอ้างอีกว่า 17% ของคนที่ไม่ได้ใช้ Galaxy Note ก็ยังเฝ้ารอที่จะได้เห็นการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของซีรีส์นี้เช่นกัน

เพราะ Samsung Galaxy Note ช่วยพัฒนาประสิทธิภาพของสินค้าในกลุ่มโทรศัพท์เคลื่อนที่

เนื่องจากความต้องการของผู้บริโภคในวันนี้คือการมองหาสมาร์ทโฟนที่เข้ากับการใช้ชีวิตและการทำงานในโลกปัจจุบัน ผู้ใช้จำนวนมากต่างก็มองหาสมาร์ทโฟนที่เหมาะสำหรับการใช้งานของตนเองไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแบบส่วนตัวหรือใช้ในการทำงาน

ด้วยเหตุนี้รูปแบบการใช้งานสมาร์ทโฟนจึงมีความหลากหลาก และเทรนด์ความต้องการอุปกรณ์ที่สามารถทำงานได้หลายๆด้านก็เพิ่มมากขึ้น จากเทรนด์ดังกล่าวนี้ทำให้สมาร์ทโฟนที่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพบนอุปกรณ์เพียงเครื่องเดียวจึงมีความจำเป็นมากๆ

เจ้่าของ Galaxy Note จำนวน 51% ต่างกล่าวว่าสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note ช่วยให้พวกเขาสามารถทำงานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับคนใช้สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆอีก 45% ที่เหลือ สำหรับกิจกรรมเชิงมัลติทาสกิ้งที่ชาว Note นิยมเปิดใช้งานพร้อมกันบนอุปกรณ์บนเครื่องเดียวมากที่สุดคือ การท่องเว็บ,สื่อสารกับเพื่อน ครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงาน และการฟังเพลง

แน่นอนว่า Samsung Galaxy Note คือสมาร์ทโฟนที่ทำมาเพื่อผู้ใช้งานทั่วไป แต่ก็มีการพบว่าคนที่ใช้ Note คือกลุ่มคนที่มีแนวโน้มจะให้ความสนใจและเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากกว่าผู้ใช้ทั่วไป

ส่งท้ายกับผลสำรวจนี้คือข้อมูลที่ว่า Galaxy Note เป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้บริโภคที่อายุน้อยและมีความต้องการที่จะค้นหาตัวตน ไปพร้อมๆการแสดงออกถึงความสร้างสรรค์ผ่านสมาร์ทโฟนของพวกเขา ซึ่งแนวความคิดนี้จะมีอยู่มากในกลุ่มคนยุค Millennials หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Gen Y

* ข้อมูลดังกล่าวอ้างอิงจากผลสำรวจออนไลน์ของกลุ่มผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน ซึ่งจัดทำโดย Edelman Intelligence ในระหว่างวันที่ 21 กรกฏาคม – 2 สิงหาคม ปี 2017 โดยเป็นการสอบถามกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่มีอายุ 18 ปี ขึ้นไปจำนวน 3,949 ราย ในประเทศสหรัฐอเมริกา , สหราชอาณาจักร , สิงคโปร , เกาหลีใต้ และจีน

** เปอร์เซ็นต์ที่เห็นในข้างต้นเป็นคำนวนโดยการนับรวมกันของคำตอบทั้งเห็นด้วย และเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง


ที่มา: samsungmobilepress.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners