เรือธง U11 พีคสั้นรายได้ HTC กลับไปหดตัว ภาพรวมทรุดขาดทุนยาว 9 ไตรมาส

โดย iSkyline | 23 สิงหาคม 2560 เมื่อ 17:48 น. | อ่าน 79

HTC4

ภายหลังจากที่ประการผลประกอบการในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2017 ออกมาเมื่อกลางเดือน สถานการณ์ของบริษัท High Tech Computer (HTC) นั้นก็อาจจะแสดงถึงความคลุมเครือ โดยบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนไต้หวัน ยังประสบกับภาวะขาดทุนไปอีกด้วยตัวเลข 2.2 พันล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ แม้จะลดลงเล็กน้อยจากไตรมาสแรกซึ่งขาดทุนไป 2.4 พันล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่

อย่างไรก็ดีสถานการณ์ทางการเงินของบริษัท HTC นั้นต้องใช้นโยบายรัดเข็มขัดเต็มรูปแบบลดรายจ่ายส่วนไม่จำเป็นมาแล้วพักใหญ่ เมื่อประสบกับภาวะขาดทุนมาอย่างต่อเนื่องกันถึง 9 ไตรมาสหรือรวมกว่าสองปีแล้ว ล่าสุดบริษัทมีรายได้ในระหว่างไตรมาสสองของปีอยู่ที่ 1.61 หมื่นล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ โดยสมาร์ทโฟนเรือธงความหวังใหม่อย่าง U11 ได้รับการเปิดเผยว่าทำผลงานได้ดีกว่าเรือธงสองปีที่ผ่านมา

ในขณะที่พวกเขาเริ่มต้นไตรมาสสาม ด้วยรายได้ที่ปรับตัวลดลง 10.1 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเดือนกรกฏาคมจากตัวเลขผลงานออกมาได้ที่ 6.19 พันล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ จากเดือนมิถุนายนที่เคยทำเอาไว้ 6.89 พันล้านเหรียญ แต่บริษัทก็หวังว่าจะสามารถกลับมาทำรายได้จากผลิตภัณฑ์ HTC Vive ได้เพิ่มขึ้นในช่วงปลายปีต่อไป

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners